Dấu hiệu mà bạn đã đến lúc tìm một công việc mới

Công ty bận vẫn sử dụng đĩa mềm? Nhân viên sử dụng Word 2003 và không thể nhận được những văn bản phức tạp? Có lẽ bạn đang làm việc cho một công ty bị mắc kẹt trong thời kỳ đồ đá. Đó hoàn toàn không bao giờ là một điều tốt. Nếu công ty của bạn, sản phẩm hoặc dịch vụ bị xem là lạc hậu thì chắc chắn danh tiếng và năng lực làm việc của bạn cũng bị đánh giá thấp.

Mọi con đường đều có điểm kết thúc, công việc nào thì cũng có lúc phải thay đổi. Có thể sự thay đổi đó đem lại cho bạn một hướng đi mới, những thành công sáng lạng hơn trong sự nghiệp. Khi đó, bạn sẽ thấy được giá trị của sự thay đổi, sự đổi mới suy nghĩ để có sự lựa chọn đúng đắn chứ không phải tiếp tục chôn vùi thời gian và sức lực của mình vào những công việc nhàm chán hay tồi tệ hơn là bị sa thải.

Vậy làm thế nào để bạn biết khi nào là thời gian thích hợp để bắt đầu tìm kiếm một công việc mới? Hãy tìm những dấu hiệu sau đây.

 

Bạn cảm thấy chán nản

    Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Nếu bạn cảm thấy mình không học hỏi được gì và không có sự phát triển trong công việc, bạn có thể tìm được một công việc khơi gợi cảm hứng hơn tại một nơi khác. Sự thật là khi bạn dành quá nhiều thời gian vào những công việc làm bản thân cảm thấy nhàm chán, bạn sẽ thấy mỗi ngày đi làm là một ngày dài và mệt mỏi. Hãy tìm một công việc khiến bạn phát huy hết khả năng của mình một cách hiệu quả, nơi bạn được học tập và trưởng thành. Và khi đó, bạn sẽ được tạo cơ hội để đối mặt với những thử thách, ý tưởng và cơ hội mới. Đừng để những điều nhàm chán làm cản bước tiến của bạn. 

 

Mối quan hệ giữa bạn với sếp không thể cứu vãn

 

Mối quan hệ của bạn với sếp cho thấy sự khác biệt giữa việc bước ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng với một niềm háo hức được đi làm việc hay muốn bữa sáng kéo dài mãi mãi. Nếu mối quan hệ đó trở nên tồi tệ, hai người thường xuyên bất đồng, tranh cãi và sếp hoàn toàn không muốn có bạn trong văn phòng thì đã đến lúc suy nghĩ một lối đi riêng cho bản thân. Hơn ai hết, sếp là người có vai trò quan trọng trong công việc và sự nghiệp của bạn. Vậy nên nếu bạn không thể cải thiện mối quan hệ với sếp thì tốt nhất không nên lãng phí thời gian và công sức vào những việc làm vô ích.

    Xem Thêm:  Top 7 nghề tốt lương cao cho người chỉ tốt nghiệp THPT

Công ty bạn đang tụt hậu

 

Công ty bận vẫn sử dụng đĩa mềm? Nhân viên sử dụng Word 2003 và không thể nhận được những văn bản phức tạp? Có lẽ bạn đang làm việc cho một công ty bị mắc kẹt trong thời kỳ đồ đá. Đó hoàn toàn không bao giờ là một điều tốt. Nếu công ty của bạn, sản phẩm hoặc dịch vụ bị xem là lạc hậu thì chắc chắn danh tiếng và năng lực làm việc của bạn cũng bị đánh giá thấp.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến sự nghiệp của mình, bạn hoàn toàn có thể đầu tư trí óc và trí lực vào những nơi tận dụng nguồn tài nguôn đó. 

 

Công ty không có các trang thiết bị làm việc cần thiết cho bạn

 

Bạn đã làm việc được một thời gian mà vẫn không được sắp xếp bàn ghế làm việc riêng? Bạn chưa được cấp máy tính mà vẫn ngày ngày vác theo laptop cá nhân? Điều đó cho thấy rõ ràng công ty không coi trọng bạn một cách đúng mức. Thông thường, các công ty thường có bàn ghế cho nhân viên mới ngay khi bắt đầu làm việc và cấp phát máy tính sau khi kết thúc thời gian thử việc. Thậm chí nhiều công ty còn cung cấp máy tính cho nhân viên ngay từ ngày làm việc đầu tiên. Vậy nên, bạn cần quan tâm đến vấn đề này để có những sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

 

Bạn có một lời đề nghị công việc mới

 

Nếu bạn tài giỏi và có kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, sẽ có không ít lời mời làm việc đến với bạn ngay cả khi bạn đang làm việc tại công ty hiện tại. Bạn có thể cân nhắc các chế độ lương bổng, khen thưởng và phúc lợi của các công ty khác để tìm cho mình một hướng đi mới. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lợi hại bởi khi bạn bắt đầu một công việc mới đồng nghĩa với việc phải phấn đấu và gây ấn tượng lại từ đầu. Tuy nhiênm đừng vì thế mà lo lắng hay sợ hãi. Nếu bạn nắm chắc quỹ đạo nghề nghiệp của mình, bạn sẽ sẵn sàng để thực hiện các bước tiếp theo.

Nếu bạn đang chờ đợi một “dấu hiệu” điều đó có nghĩa bạn không nắm quyền kiểm soát sự nghiệp của mình. Bạn đang chờ đợi ai đó hoặc cái gì khác để thúc đẩy bạn hành động. Tuy nhiên, nếu bạn luôn cập nhật, đổi mới hồ sơ, trau đồi kỹ năng và xây dựng một hồ sơ trực tuyến ấn tượng, bạn sẽ không cần dấu hiệu để biết khi nào nên tìm một công việc mới. Bởi khi đó, các công việc mới sẽ tự động đến với bạn. Chúc bạn may mắn và thành công trong sự nghiệp của mình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>