Câu chuyện về Ngọc Đá Quý Phong Thủy(Phần 2): Rủ nhau buôn đá ngọc

Cách cũng khá ly kỳ. Mỗi năm, Myanmar Gems Empire bán ra những tảng đá rất lớn, phải chuyên chở bằng tàu hàng, cho những dealer quốc tế.

Mua bán thế này không khác gì đánh bài. Vì chỉ được xem những khối ngọc này từ một lỗ nhỏ xíu đục bằng búa sơ sơ bên ngoài. Người mua không hề có ý niệm gì về màu sắc, giá trị bên trong: sẽ là một khối ngọc xanh jadeite đáng giá hay chỉ là một khối đá trắng lốm chốm những vết nâu như rỉ sắt. Các tay buôn ngọc mua theo bản năng và thời vận. Có thể trúng lớn, cũng có thể mất đi hàng trăm ngàn đô la trong nháy mắt.

cam thach myanmar ngoc phi thuy 02 300x225 Câu chuyện về Ngọc Đá Quý Phong Thủy(Phần 2): Rủ nhau buôn đá ngọc

Những khối đá lớn từ Siberia, Alaksa, Korea, British Columbia, dễ thấy bên trong hơn, thuờng được xẻ từ những khối khổng lồ. Những khối này được chở tới Trung Hoa, vì chỉ nơi đây, mới có nguời thợ cực kỳ khéo biết mài dũa, và đồng thời Trung Hoa cũng là thị trừơng tiêu thụ lớn nhất thế giới.

Khối đá sẽ đựoc chia thành những miếng nhỏ hơn. Miếng có màu đẹp nhất đuợc chọn làm nữ trang. Ngoài ra được đục đẽo mài dũa thành thắt lưng, kẹp tóc, trâm cài, lọ hoa, trái cây, linh vật, bát đĩa, bình trà, ly tách, … nhất là tượng Phật Bà, Phật Thích Ca, Phật Di Lặc.

Người Trung Hoa tin rằng tượng Phật Bà bằng ngọc để trong phòng làm sạch không khí và làm tan biến mối giận hờn. Thật hư ra sao, Phật Bà làm thinh không nói.

Nguồn: Da Quy – Da Phong Thuy

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>