Để nhà cửa bừa bộn cho nên suốt một năm, tôi vẫn không bán được nhà

Tôi đặt mua một căn hộ ở Bình Thạnh và tính sẽ cho con đi học tại trường liên cấp ngay trong khu chung cư. Từ nhà đi làm, chúng tôi cũng chỉ mất 10 phút, lại không bị tắc đường. Căn hộ chưa có nội thất, giá 4 tỷ.

 

Năm 2010, chuyển hẳn vào Tp.HCM công tác, tôi quyết định mua một căn hộ giá 1,9 tỷ, rộng hơn 100m2 tại khu chung cư Hoàng Anh Gia Lai ở Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Căn hộ tôi mua ở tầng 11, có thể nhìn ra toàn cảnh Phú Mỹ Hưng. Tại đây còn có hồ bơi, có siêu thị ở tầng trệt, mỗi nhà có một hòm thư. Sau khi mua, tôi thuê người sửa sang lại nhà cửa, lắp sàn, tủ bếp và vườn treo tại ban công. Chi phí tổng cộng hết 400 triệu.

Tôi lấy vợ sau khi sửa sang nhà cửa xong. Tính vợ tôi thích sạch sẽ nên nhà cửa luôn như mới. Cuối tuần, chúng tôi còn thuê người dọn nhà theo giờ. Dù nhà cách nơi làm việc cả chục cây số nhưng chúng tôi vẫn thấy thoải mái khi về nhà được nghỉ ngơi đúng nghĩa.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Nhưng từ giữa năm 2013 khi chúng tôi có con đầu lòng, ngôi nhà không còn được ngăn nắp như trước nữa. Áp lực công việc và việc chăm sóc con khiến vợ tôi không thường xuyên dọn dẹp nhà cửa còn tôi thì thường xuyên đi công tác. Dù thuê người dọn nhà vào cuối tuần nhưng chỉ đến thứ hai là nhà lại bẩn.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm cần biết khi đi thuê nhà để kinh doanh

 

Chúng tôi có con thứ 2 khi con đầu lòng được 2 tuổi. Khắp nhà chỗ nào cũng thấy đồ dùng của bọn trẻ. Khi đứa em bắt đầu tè dầm thì đứa anh vẽ tranh, trét màu khắp tường và sàn nhà. Tôi nghĩ chờ bọn trẻ lớn hẳn thì sửa lại nhà một thể.

Đến giữa năm 2017, mẹ tôi về hẳn Bắc nên chúng tôi phải cho cậu em đi học và nghĩ đến việc chuyển nhà để thuận tiện trong sinh hoạt, đưa đón con.

Tôi đặt mua một căn hộ ở Bình Thạnh và tính sẽ cho con đi học tại trường liên cấp ngay trong khu chung cư. Từ nhà đi làm, chúng tôi cũng chỉ mất 10 phút, lại không bị tắc đường. Căn hộ chưa có nội thất, giá 4 tỷ.

Tôi rao cũ với giá 2 tỷ và nghĩ rằng sẽ bán được ngay. Tôi còn tính nếu chưa sửa xong nhà mới mà đã bán được nhà cũ thì sẽ thuê tạm một căn bên cạnh.

Nhưng dù nhờ cả môi giới, suốt nửa năm 2017, chúng tôi vẫn không bán được nhà. Khách đến xem nhà cũng không buồn trả giá mà đi ngay. Sau này tôi mới biết vì nhà tôi quá bừa bộn, đồ đạc ngổn ngang, tường, sàn nhà loang lổ, còn có cả mùi nước tiểu của bọn nhỏ vãi ra sàn nhà.

Chúng tôi dọn về nhà mới từ trước Tết. Nhà cũ chưa bán được và chúng tôi xác định bán nên không cho thuê nên càng để lâu, số tiền thất thoát càng lớn.

Sau đó, nghe một số người khuyên, tôi sửa qua lại nhà cũ, sơn tường, đánh bóng sàn nhà, tủ gỗ… Tôi mất thêm khoảng 30 triệu đồng để “khoác áo mới” cho căn hộ.

Dù bị tác động từ vụ cháy chung cư Carina cuối tháng 3 nhưng tháng 4 vừa rồi, tôi vẫn bán được nhà với giá 1,95 tỷ. Nếu biết trước khách chê nhà quá bẩn, tôi đã sớm dọn lại nhà để không mất gần một năm canh me khách, tốn thời gian và thêm mệt mỏi.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>