CEO Apple – Tim Cook, là lãnh đạo xuất sắc nhất thế giới

Trong bản thông báo được Bloomberg đăng tải tháng 10 năm ngoái, ông đã viết: “Chưa bao giờ chối bỏ giới tính của mình, nhưng giờ tôi mới công khai chuyện này. Để tôi nói rõ nhé: Tôi tự hào là người đồng tính và coi đây là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà Chúa đã ban tặng”.

được Fortune đánh giá cao vì đã tiếp nối thành công lãnh đạo huyền thoại của Táo Khuyết – Steve Jobs.

Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách “ nhất thế giới” (World’s Greatest Leader) năm nay. Danh sách gồm các cá nhân có thành tích lớn trong cải tổ việc kinh doanh, Chính phủ, từ thiện và nhiều lĩnh vực khác.

CEO – Tim Cook xếp thứ nhất năm nay, trên Giáo hoàng Francis và Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình. Danh sách còn nhiều tên tuổi khác trong lĩnh vực kinh tế, như ông chủ Starbucks – Howard Schultz, vợ chồng Bill – Melinda Gates, tỷ phú hãng xe điện Tesla – Elon Musk hay CEO Facebook – Mark Zuckerberg.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Tim Cook 8801 1427431376 CEO Apple   Tim Cook, là lãnh đạo xuất sắc nhất thế giới

Tim Cook đã được chọn là người kế nhiệm sau khi Steve Jobs qua đời. Ảnh: Reuters

Cook được đánh giá cao vì đã tiếp nối thành công Steve Jobs. Fortune cho biết dù không được chuẩn bị thực sự cho việc thay thế một huyền thoại như Jobs, nhưng trong hơn 3 năm lãnh đạo công ty, Cook đã giúp Apple thực sự vững mạnh. Cổ phiếu của hãng liên tục lập kỷ lục. Với ứng dụng thanh toán Apple Pay và đồng hồ thông minh Apple Watch, hãng đã cho thấy khát vọng đột phá liên tục. Apple cũng ngày càng cởi mở hơn với các vấn đề xã hội. Bằng việc công khai mình là người đồng tính, Cook đã làm được điều mà rất ít người từng dự đoán. Đó là trở thành một hình mẫu trên toàn cầu.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ông cho biết trên Fortune: “Da tôi dày lắm. Giờ còn dày hơn nữa cơ. Cái tôi học được sau khi Steve ra đi, điều mà trước đó tôi chỉ biết ở tầm lý thuyết, đó là ông ấy chính là lá chắn nhiệt tuyệt vời cho đội ngũ lãnh đạo chúng tôi. Không ai trong chúng tôi từng đánh giá đúng chuyện đó, vì chẳng ai ở vị trí của ông ấy. Chúng tôi chỉ tập trung vào sản phẩm và điều hành công ty mà thôi. Ông ấy nhận lấy mọi sự công kích. Và dĩ nhiên cả những lời khen ngợi nữa. Nhưng nói thật là, áp lực lớn hơn nhiều so với tưởng tượng của tôi”.

Năm ngoái, Cook đã tuyên bố mình là người đồng tính. Ông là CEO đầu tiên của các công ty trong Fortune 500 (500 công ty lớn nhất Mỹ) công khai chuyện này. Cook cho biết mình luôn cởi mở về giới tính và đồng nghiệp của ông tại Apple đều biết chuyện này.

Trong bản thông báo được Bloomberg đăng tải tháng 10 năm ngoái, ông đã viết: “Chưa bao giờ chối bỏ giới tính của mình, nhưng giờ tôi mới công khai chuyện này. Để tôi nói rõ nhé: Tôi tự hào là người đồng tính và coi đây là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà Chúa đã ban tặng”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>