8 thói quen khiến bạn vẫn nghèo dù có thu nhập khủng

Đối với nhiều người trên thế giới ngày nay, lãi suất đã ngốn mất một phần đáng kể các khoản tài chính của họ. Đó là một thực tế phũ phàng. Thế nhưng họ vẫn không biết làm sao để thoát khỏi vòng lặp sai lầm khiến họ không có khoản tiết kiệm nào này.

454360 10  30730 307 3055763 8 thói quen khiến bạn vẫn nghèo dù có thu nhập khủng

Nếu câu trả lời là có, nghĩa là bạn đã đến đúng chỗ. Chúng tôi có thể nói cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn không thể tích lũy được tiền mặc dù kiếm được thu nhập khủng.

 

Dưới đây là 8 thói quen hàng đầu lén mang đi nguồn thu nhập khó khăn lắm mới kiếm được và nuốt trọn nguồn vốn của bạn.

1. Chi tiêu nhiều hơn khi thu nhập tăng lên

Chẳng có hại gì khi tăng chất lượng cuộc sống khi bạn có thể làm được điều đó. Tuy nhiên nếu bạn là người luôn tìm cách tiêu tiền, thì có thể bạn sẽ thấy mình nhanh chóng lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Nếu bạn liên tục tăng chi tiêu khi thu nhập tăng lên (hoặc không có thu nhập), thì rất khó để bạn có những khoản tiết kiệm thực sự.

Hãy cố gắng giữ các khoản chi tiêu của bạn ở mức ổn định cùng với việc tìm ra các cách gia tăng thu nhâp. Đó mới là con đường thành công!

2. Tập trung vào hiện tại mà không quan tâm tới tương lai

Thường khi mọi người thấy khó giải quyết một vấn đề, họ sẽ chọn lờ nó đi. Đó là công thức chắc chắn đưa tới thảm họa. Nói chung, mọi người tập trung vào các nhu cầu hiện tại, và hi vọng bằng cách nào đó các nhu cầu trong tương lai sẽ được đáp ứng.

Bạn cần nghĩ tới tương lai bất cứ khi nào đưa ra các quyết định tài chính. Mặc dù quan tâm tới mọi thứ ở hiện tại là tốt, nhưng hãy cố hết sức tiết kiệm cho tương lai.

3. Bạn nghĩ còn quá sớm để bắt đầu tiết kiệm

Khi còn trẻ, bạn dễ nghĩ ra nhiều thú vui mua được bằng tiền. Mọi người thường nghĩ rằng lúc này là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm hoặc đầu tư. Sai lầm! Không bao giờ là quá sớm để tiết kiệm một phần thu nhập của bạn, dù thu nhập của bạn cao hoặc thấp tới đâu!

Hãy bắt đầu tiết kiệm từ hôm nay! Thực tế, các chuyên gia cho rằng bạn nên tiết kiệm trước khi chi tiêu. Hãy bỏ ra một phần trong bất cứ khoản tiền hoặc thu nhập mà bạn có, và tiêu phần còn lại!

4. Không ghi chép lại về số tiền của mình

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng mình biết tiền của của mình tới từ đâu và được tiêu vào việc gì. Đáng buồn là điều đó không đúng với hầu hết chúng ta. Chúng ta có thể ý thức được về những khoản chi lớn, nhưng những khoản nhỏ thường ngốn mất của chúng ta nhiều tiền hơn các khoản lớn.

Ý hay là bạn nên bắt đầu giữ một quyển nhật ký ghi lại các khoản thu chi lớn nhỏ của mình. Theo cách này bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn nhiều cho việc kiểm soát các khoản tài chính của mình.

5. Không lập ngân sách hoặc lập ngân sách không tốt

Bạn có thể làm mọi việc nhưng lại bỏ quên mất bước khởi đầu- ngân sách! Có một khoản ngân sách thực tế và được ghi chép đầy đủ là nền tảng cho tất cả các thành công và kế hoạch tài chính của bạn.

Hãy lập ra một ngân sách và gắn chặt với nó! Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách nhìn nhận của bạn về tiền bạc. Nếu không lập ngân sách, bạn sẽ rất dễ tiêu quá tay vào những khoản chi không cần thiết.

6. Không rõ ràng về các nhu cầu, mong muốn và các vấn đề tài chính của mình!

Để có thể tiết kiệm tiền và tạo dựng sự giàu có, thì điều tối quan trọng là bạn cần quan tâm đầy đủ tới những thứ phải có, có thì tốt và không cần có! Bạn cần ưu tiên các mục tiêu tài chính của mình. Nếu làm giàu là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì bạn cần hi sinh một số thú vui hiện tại của mình dù bạn có thích hay không.

Hãy rõ ràng đối với các mục tiêu của bạn và viết ra. Hãy thường xuyên đánh giá chúng để luôn giữ mình đi đúng hướng.

7. Phớt lờ các khoản nợ

Đối với nhiều người trên thế giới ngày nay, lãi suất đã ngốn mất một phần đáng kể các khoản tài chính của họ. Đó là một thực tế phũ phàng. Thế nhưng họ vẫn không biết làm sao để thoát khỏi vòng lặp sai lầm khiến họ không có khoản tiết kiệm nào này.

Trước tiên hãy coi việc trả nợ là mối ưu tiên hàng đầu trong những việc phải làm của bạn. Hãy vạch ra một kế hoạch cho việc này và tuân thủ theo nó. Bạn không muốn tin rằng mình nghèo, phải vậy không?

8. Luôn nâng cấp các ứng dụng điện tử của bạn

Không có giới hạn nào đối với việc này. Mặc dù không có hại gì trong việc mua những ứng dụng mà bạn thực sự cần, nhưng mua nó chỉ vì bản mobile mới của nó đã có sẵn trên thị trường thì chắc chắn là có hại hơn là có lợi cho bạn.

Hãy chịu trách nhiệm đối với cuộc đời của bạn từ hôm nay. Hãy làm những việc cần phải làm ngay bây giờ. Bạn có thể làm được. Hãy cho bản thân một ân huệ và bắt đầu hành trình trở nên giàu có từ hôm nay. Như William Shatner đã nói: “Nếu tiết kiệm tiền là sai thì tôi không muốn đúng”.

Dự Án Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>