Chia sẻ 5 cách “đong đếm” hỗ trợ giảm cân

Một nghiên cứu quan sát sự khác biệt về số lượng tiêu thụ bánh quy trong một thời gian 4 ngày cho thấy bánh quy ít được tiêu thụ khi đóng gói đơn lẻ hơn là đóng gói với số lượng lớn.

Hãy cùng Gia Đình khám phá 5 mẹo nhỏ trong việc cân đo đong đếm hàm lượng thức ăn giúp hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn đấy!

1.Đựng thực phẩm trong những túi nhỏ

Một nghiên cứu quan sát sự khác biệt về số lượng tiêu thụ bánh quy trong một thời gian 4 ngày cho thấy bánh quy ít được tiêu thụ khi đóng gói đơn lẻ hơn là đóng gói với số lượng lớn.

938 934 2013 Chia sẻ 5 cách “đong đếm” hỗ trợ giảm cân

  • Đẳng Cấp Tủ Bếp được thể hiện qua sự lựa chọn của mỗi người, và mỗi sự lựa chọn sẽ mang đến một nét đặc trưng và sự đẳng cấp khác nhau. Dù cho Tủ Bếp Theo Đẳng Cấp gì đi nữa thì công dụng và chức năng của nó đều khá là quan trọng cho căn bếp.

Để phục vụ nghiên cứu, mỗi người tham gia đã được nhận một hộp 22 bịch, mỗi bịch có trọng lượng 2,7g và phần còn lại nhận 2 bịch bánh tiêu chuẩn có trọng lượng 2,8g.

Kết quả cho thấy, nhóm những người thừa cân và béo phì tiêu thụ lượng bánh quy ít hơn khi nhận những gói bánh nhỏ. Qua đó có thể kết luận rằng kích thước gói bánh nhỏ hơn có thể hỗ trợ tích cực trong việc phân lượng và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

2. Áp dụng quy luật bàn tay trong đo lường thực phẩm

Mẹo nhỏ này đã được các chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ áp dụng để đưa ra lời khuyên với những người ăn kiêng giảm cân. Đây là cách ước lượng dinh dưỡng phù hợp nhất cho từng cá thể. Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này vào trong việc thiết kế khẩu phần dinh dưỡng giảm cân của mình chỉ với lòng bàn tay.

do luong thuc pham 480x328 Chia sẻ 5 cách “đong đếm” hỗ trợ giảm cân

– Protein: nam = 2 lòng bàn tay, nữ = 1 lòng bàn tay

– Fat: nam = chiều dài 2 ngón tay cái, nữ = 1 ngón tay cái

– Rau củ: bằng diện tích của 1 bàn tay nắm lại

– Trái cây: lòng bàn tay khum.

Lưu ý: Trái cây và rau củ luôn được ưu tiên trong thời kỳ ăn chay. Do đó, bạn có thể tiêu thụ nhóm thực phẩm nhiều hơn lượng quy định cũng không gây ảnh hưởng nhiều bạn nhé!

3. Uống nước ấm

drinking water 480x270 Chia sẻ 5 cách “đong đếm” hỗ trợ giảm cân

Đây là một trong các bí quyết giảm cân được ưa chuộng của người Nhật. Bởi nước ấm có tác dụng tăng cường hoạt động của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu và gia tăng nhiệt độ cơ thể. Sự gia tăng các chức năng này giúp đẩy mạnh việc đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Họ dùng nước ấm khoảng 42-50 độ vào các buổi sáng, trưa, tối và sau mỗi bữa ăn để thúc đẩy tiêu hóa và tiêu hao mỡ thừa trong cơ thể.

4. Đĩa ăn 3 sắc: đỏ, cam, xanh

quy luat mau sac 480x360 Chia sẻ 5 cách “đong đếm” hỗ trợ giảm cân

Luôn luôn áp dụng quy luật này trong mỗi khẩu phần ăn sẽ giúp bạn không phải lo lắng về việc mình có đang thu nạp dư thừa calorie. Hơn nữa, ăn uống theo quy luật màu sắc này còn giúp cho làn da của bạn them sang mịn hơn đấy.

5. Sử dụng đĩa, bát đựng thức ăn kích cỡ nhỏ

su dung dia an nho 480x270 Chia sẻ 5 cách “đong đếm” hỗ trợ giảm cân

Nghiên cứu cho thấy những người sử dụng đĩa nhỏ hơn có xu hướng ăn ít hơn và vẫn hài lòng. Bằng cách sử dụng đĩa và bát nhỏ hơn, bạn có thể dần tập được thói quen ăn phần nhỏ mà không bị đói. Phải mất khoảng 20 phút để dạ dày báo tín hiệu no đầy đủ cho não, do đó, ăn chậm, nhai kỹ là điều cơ bạn nên được áp dụng, và nếu có thể tập ngừng ăn trước khi bạn cảm thấy no.

Tủ Bếp Gia Đình

Tủ Bếp Cao Cấp

Tủ bếp Giá Rẻ

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>