Thông tin đặc tính và giá trị quý Thạch Anh Ám Khói (Rauchtopaz)

thach anh am khoi 150x150 Thông tin đặc tính và giá trị quý Thạch Anh Ám Khói (Rauchtopaz)Trước đây không lâu, được gọi là rauchtopaz (theo tiếng đức rauch – ”khói”). Cho đến ngày nay tên gọi này vẫn phổ biến trong giới kim hoàn. còn được gọi là pha lê thiên nhiên ám khói hoạc topa ám khói. Cùng với pha lê tự nhiên xitrin, và ametit, là những biến thể quý nhất của thạch anh. Đẹp tuyệt vời là những tinh thể mầu nâu lấp lánh ánh vàng kim có lẫn tạp chất turin và chúng tạo ra hiệu ứng tỏa ánh sao về các hướng (thạch anh tóc). Trong tự nhiên đôi khi gặp những tinh thể thạch anh khổng lồ nặng đến vài tấn. Mầu sắc thay đổi từ mầu khói nhẹ cho đến mầu nâu sẫm.

– Công thức Si02

– Độ cứng theo thang Mohs

– Khối lượng riêng : 2.5 – 2.6g/cm3

– Hệ tinh thể ba phương

– Ánh thủy tinh

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Người Hindu cổ đại cho rằng, thạch anh ám khói trục ra khỏi cơ thể con người tiêu cực và cặn bã. Truyền thuyết Ấn Độ kể về mọt cái cốc được làm từ nguyên khối tinh thể thạch anh ám khói có thể chữa khỏi bách bệnh. Thạch anh ám khói giúp tránh khỏi stress và mất cảm giác đau. Để nhằm mục đích này, các nhà thạch trị liệu học khuyên nên nắm trong tay tinh thể thạch anh ám khói và chừ cho chúng nóng lên. Có tài liệu cho rằng thạch anh ám khói còn giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt và thậm chí cả u xơ tử cung, tuy nhiên những tài liệu này chỉ nên để tham khảo.

TÍNH CHẤT MẦU NHIỆM

Các nhà chiêm tinh học cho rằng, thạch anh ám khói giúp nâng ý nghĩ từ vùng tối tăm của tiềm thức lên tầm của linh cảm và siêu ý thức. Có lẽ không phải vô cớ mà các tín đồ phật giáo Ấn Độ gọi thạch anh ám khói là “đá của phật “. Thạch anh ám khói trung hòa cái trung hòa cái xấu và giảm tính kích thích đồng thời cũng cho rằng với những người hay mơ mộng thạch anh ám khói giúp họ chạy trốn khỏi hiện thưchj kích thích trí tưởng tượng của họ. Thạch anh ám khói có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó tránh điềm gở và sự hư hỏng.

thach anh am khoi 1 Thông tin đặc tính và giá trị quý Thạch Anh Ám Khói (Rauchtopaz)

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng xương cùng; cung cấp năng lượng cho trực tràng, bộ máy năng đỡ – vận động; giúp tạo ý trí trong cuộc sống, năng lượng thể chất, tiềm năng; khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định.

Năng lượng cảm thụ của Am

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Maket

TÊN GỌI KHÁC BIẾN THỂ

Thạch anh gấu trúc – thạch anh ám khói có những vệt đen trắng xen kẽ

Kerngorm – tên đồng nghĩa của thạch anh ám khói

Morion – thạch anh ám khói rất tối và mầu không trong suốt

Rauchtopaz – Tên gọi cũ của thạch anh ám khói .

Nguồn: Da Quy – Da Phong Thuy

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>