Hàng ngàn lao động ở Bắc Giang được trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang, từ đầu năm đến nay, đơn vị tiếp nhận khoảng 3.600 hồ sơ hưởng (BHTN), đã có hơn 3.200 lao động được nhận quyết định hưởng trợ cấp, tổng số tiền chi trả hơn 26 tỉ đồng.

♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những tin tức tuyển dụng được cập nhật thường xuyên!

Ngoài ưu tiên hỗ trợ thông tin tìm kiếm việc làm cho NLĐ đang làm hồ sơ hoặc đang hưởng , trung tâm mới thành lập 2 điểm tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Dạy nghề huyện Lục Nam và Tân Yên. Qua đó, tạo thuận lợi cho NLĐ đến làm thủ tục và được giải đáp thắc mắc để hưởng quyền lợi hợp pháp.

♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

Ông Nguyễn Thế Dũng – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Bắc Giang – cho hay, chính sách BHTN bù đắp tạm thời một phần thu nhập cho NLĐ khi chấm dứt hợp đồng và tìm công việc mới nên song song với công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, sở tập trung tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ học nghề cho lao động nhằm nhanh chóng giúp người thất nghiệp quay trở lại thị trường lao động. Cùng đó, đẩy mạnh hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ trực tiếp phụ trách công tác BHTN; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của NLĐ và chủ sử dụng trong việc thực hiện quy định này; thường xuyên kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm.

Liên quan:

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>