Làm sao lái xe an toàn quanh những phương tiện lớn?

Mặc dù có gương lớn, nhưng một phương tiện lớn vẫn có nhiều điểm xung quanh xe mà tài xế không nhìn thấy. Đặc điểm này càng hiện hữu khi phương tiện lớn kéo theo toa moóc. Các tài xế xe con/xe du lịch cần phải nhìn thấy mặt lái xe trong gương của xe để đảm bảo rằng người lái xe lớn cũng có thể nhìn thấy xe của mình.

Nhiều tài xế các xe thông dụng không biết hoặc thường quên những thách thức và nguy hiểm tiềm tàng khi lái xe quanh các phương tiện lớn như xe tải và xe khách đường dài.

Để có thể quanh các phương tiện lớn như xe tải và xe khách đường dài, cần hiểu rõ đặc điểm của các loại xe này.

Hầu hết các tài xế xe tải đều làm việc theo lịch trình, nên thường xuyên có tâm lý căng thẳng, có thể làm xao nhãng sự chú ý trong lúc lái xe.

Trong nhiều trường hợp, tài xế xe tải hoặc xe vận chuyển lớn phải chuyển hàng tới một thành phố hoặc thị trấn xa lạ, việc không quen đường phố sẽ làm co việc lái xe chậm đi và cẩn thận hơn so với bình thường. Tình huống đó thường buộc tài xế xe tải hoặc xe vận chuyển lớn phải vừa lái xe vừa chú ý tìm địa chỉ.

Các xe tải và xe vận chuyển lớn rất nặng và thường mất khoảng cách dài hơn nhiều so với các xe thông dụng (xe con, SUV…) để giảm tốc độ. Kích cỡ cũng làm cho các tài xế xe tải và xe vận chuyển kém linh hoạt và giảm khả năng tránh các chướng ngại vật phía trước.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Mặc dù có gương lớn, nhưng một phương tiện lớn vẫn có nhiều điểm xung quanh xe mà tài xế không nhìn thấy. Đặc điểm này càng hiện hữu khi phương tiện lớn kéo theo toa moóc. Các tài xế xe con/xe du lịch cần phải nhìn thấy mặt lái xe trong gương của xe để đảm bảo rằng người lái xe lớn cũng có thể nhìn thấy xe của mình.

can luu y gi khi lai xe quanh cac phuong tien lon Làm sao lái xe an toàn quanh những phương tiện lớn?

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Các xe tải và xe vận chuyển lớn mang theo nhiều loại hàng hoá, trong đó có nhiều thứ gây cháy, như nhiên liệu. Các phương tiện đó thường được dán nhãn để các tài xế xe con/xe du lịch cũng như các nhân viên cứu hộ dễ nhận biết. Cần đặc biệt lưu ý khi lái xe xung quanh các phương tiện này.

Chất lỏng và các loại hàng hoá khác trên xe tải hoặc xe vận chuyển lớn có thể gây ra các vấn đề về thay đổi tải trọng buộc tài xế phải cẩn thận hơn mỗi khi chuyển hướng.

Xe tải với toa moóc và xe khách đường dài thường mở cua rộng nên có thể xâm phạm làn đường khác.

Các xe tải, xe vận chuyển lớn, và xe khách đường dài thường bắn ra nhiều bụi nước, đặc biệt khi trời mưa. Do đó, hãy tăng tốc độ gạt nước khi vượt qua các phương tiện này trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Xe khách đường dài hay dừng ở nhiều điểm, nhiều khi không có cảnh báo. Khi dừng lại để hành khách xuống, xe khách đường dài cần quay lại dòng giao thông. Do đó, cần lưu ý tín hiệu báo rẽ của xe.

Sau khi xuống xe buýt trường học, hành khách thường qua đường ở phía trước đầu xe buýt. Hầu hết các tài xế xe buýt trường học được yêu cầu phải có tín hiệu thông báo hoạt động này.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Làm sao lái xe an toàn quanh những phương tiện lớn?

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>