“Thất thủ” khi thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại ngay?

Đến khi dấn thân vào, tôi mới vỡ lẽ rằng không có việc gì dễ dàng và suôn sẻ cả. Gần 1 tháng treo bảng cho thuê phòng, đăng tin khắp các trang mạng, nhưng chỉ cho thuê được 5 phòng, 2 phòng để trống. Chưa hết, tháng nào cũng có người chuyển đi, khiến doanh thu thất thoát

Tôi làm việc trong lĩnh vực truyền thông, chồng làm trong quân đội. Chúng tôi lấy nhau được 5 năm, nhưng vì kế hoạch nên chưa muốn có con, và cũng muốn kinh tế ổn định hơn.

Vợ chồng tôi ở trọ quận Gò Vấp, gần nhà có căn nhà nguyên căn đang treo bảng cho thuê. Máu kinh doanh nổi lên, vợ chồng tôi quyết định thuê lại căn nhà ấy với mức giá 2 triệu đồng/phòng, chưa bao gồm chi phí điện nước. Viễn cảnh vẽ ra trước mắt, tôi sẽ cho thuê lại với mức giá 2 triệu rưỡi. Nhà có 4 lầu với 8 phòng, như vậy, hàng tháng không cần làm gì, tôi cũng thu về được một món tiền lời kha khá. Vì vậy, vợ chồng tôi ký hợp đồng thuê lại ngôi nhà và dọn đến ở.

 

Sự thật không như mơ! 

Đến khi dấn thân vào, tôi mới vỡ lẽ rằng không có việc gì dễ dàng và suôn sẻ cả. Gần 1 tháng treo bảng cho thuê phòng, đăng tin khắp các trang mạng, nhưng chỉ cho thuê được 5 phòng, 2 phòng để trống. Chưa hết, tháng nào cũng có người chuyển đi, khiến doanh thu thất thoát

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Tôi còn bị khách gian lận tiền điện và nước bằng cách vặn chỉnh công tơ điện, vặn nhỏ kim đồng hồ,…khiến hàng tháng tôi phải ôm trọn tiền điện, tức nhưng không làm gì được.

 

Nhiều khách còn tận dụng mối quan hệ, lợi dụng sự thân thiết để xin gia hạn tiền phòng, xin nợ tiền phòng,…khiến tôi khó xử.

Hơn thế, vì tính chất công việc, chồng tôi đi công tác thường xuyên. Một thân một mình, mỗi tối tôi hay bị đám thanh niên gõ cửa, trêu ghẹo rằng “Đàn bà con gái tuổi xuân phơi phới, chồng đi vắng sao lại ngủ một mình, mở cửa cho anh vào đi!”. Thậm chí có những đêm tôi không hề chợp mắt vì sợ hãi. Chưa kể đến nhiều khi đám thanh niên ăn nhậu về khuya, la hét om xòm, ảnh hưởng đến tôi và những phòng khác.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư với giá rẻ ưng ý

 

Không khí căn nhà lúc nào cũng căng thẳng, thậm chí nhiều phòng còn ra mặt chửi nhau và nhờ tôi can thiệp giải quyết. Đã nửa năm trôi qua, từ khi sống trong căn nhà này, kinh tế không những không khá lên mà tôi còn stress nặng, phải nhập viện mấy ngày mới hết.và

Sau giai đoạn khủng hoảng ấy, tôi quyết định dừng ngay hình thức kinh doanh này lại và không bao giờ lặp lại sai lầm này nữa.

 

Chia sẻ câu chuyện của bản thân mình, tôi chỉ khuyên bạn một vài điều như sau:

– Trong kinh doanh nhà trọ nói riêng và những việc khác nói chung, người khác thành công không có nghĩa bạn sẽ thành công. Làm việc gì, nên tính toán kỹ lưỡng, xem xét trước sau tránh thiệt hại.

–  cho thuê lại, phải sàng lọc khách thuê để tránh gặp những thành phần ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn và những người khác.

– Kinh doanh nhà trọ không đơn giản như mọi người kỹ, cần học hỏi và trau dồi rất nhiều.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>