Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Khi 2 người gặp nhau, họ thường tìm kiếm ở đối phương dấu hiệu của những phẩm chất như sự trung thực, thông minh và lòng vị tha. Dù đó là một cuộc hẹn hò hay phỏng vấn việc làm, bạn cũng đừng bao giờ để mình bị mất điểm trong mắt người khác.

Cách bắt tay, cách đối xử với nhân viên phục vụ hay thậm chí ánh mắt khi uống nước, tất cả đều là những điều tuy nhỏ nhặt nhưng lại thường được sử dụng làm .

13 ky nang song vieclamnld 1 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những tin tức tuyển dụng được cập nhật thường xuyên!

 

Theo Quora, dưới đây là 13 điều “nhỏ nhặt” nhưng có thể làm bạn mất điểm trong mắt người khác.

1. Cách bắt tay

13 ky nang song vieclamnld 2 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Một cái bắt tay thật chặt phản ánh phong cách mạnh mẽ và sự tự tin của chủ nhân. Ngược lại, cái bắt tay yếu ớt cho thấy bạn là người thiếu tự tin và luôn trốn tránh khó khăn.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, cái bắt tay thể hiện nhiều nét tính cách của con người. Những người có cái bắt tay chặt thường là người hướng ngoại, mạnh mẽ và chủ động.

2. Đúng giờ

13 ky nang song vieclamnld 3 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Nếu bạn đến muộn trong một cuộc họp rất quan trọng, tất cả những người có mặt sẽ đánh giá khác về bạn ngay lập tức. Một người chủ động là người luôn kiểm soát được thời gian và đúng giờ. Bởi anh ta là người năng động, có óc tổ chức và biết giá trị của sự đúng giờ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người hay đi muộn cũng là những người không đáng tin cậy.

3. Cách đối xử với nhân viên phục vụ

13 ky nang song vieclamnld 4 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Trong các buổi gặp gỡ, bạn sẽ không thể tránh được việc cùng nhau dùng bữa ở nhà hàng. Nếu bạn thiếu tôn trọng hoặc thiếu tế nhị với nhân viên phục vụ, bạn đã mất điểm với người đối diện.

>> 5 kỹ năng mềm để thăng tiến nơi công sở

>> Top 10 thói quen lãng phí thời gian cần loại bỏ

4. Ánh mắt khi uống nước

13 ky nang song vieclamnld 5 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Nếu bạn chỉ nhìn chằm chằm vào ly nước trong tay, chắc chắn bạn là một người hướng nội, hơi trầm tính và có khả năng tập trung cao độ. Còn nếu bạn nhìn xung quanh, bạn là người hướng ngoại, năng động, tuy nhiên bạn dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.

5. Cắn móng tay

♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

13 ky nang song vieclamnld 6 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Những người có thói quen cắn móng tay là những người đang “tự bào mòn” chính bản thân mình. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, nhưng người hay cắn móng tay, vuốt tóc hay sờ mặt là những người quá cầu toàn và khó hài lòng với mọi thứ xung quanh.

6. Chữ viết tay

13 ky nang song vieclamnld 7 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Chữ viết tay nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn. Những người dùng quá nhiều sức khi viết thường quá tự tin và cứng đầu. Trong khi đó, nét chữ to, dứt khoát cho thấy bạn là một người rộng lượng, phóng khoáng. Nét chữ nhỏ và dính vào nhau cho thấy bạn là người hướng nội…

7. Thường xuyên kiểm tra điện thoại

13 ky nang song vieclamnld 8 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Sẽ không có ai cảm thấy thoải mái khi ngồi nói chuyện với một người mà cứ 5 phút lại lôi điện thoại ra kiểm tra một lần. Dù bạn gặp ai, hãy cố gắng cất điện thoại vào trong túi và tập trung vào cuộc trò chuyện.

>> Thông điệp từ vết chai tay

>> 16 dấu hiệu cho thấy sếp ghét bạn

8. Giao tiếp bằng mắt

13 ky nang song vieclamnld 9 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Việc bạn không nhìn thẳng vào mắt đối phương khi nói chuyện cũng giống như một cái bắt tay hời hợt và yếu ớt. Nó cho thấy bạn thiếu kiểm soát, thiếu sự tự tin và yếu đuối. Trong khi đó, những người hướng ngoại thường nhìn vào mắt người đối diện và luôn làm chủ cuộc trò chuyện.

9. Phong cách selfie

13 ky nang song vieclamnld 10 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách bạn selfie (chụp hình tự sướng) cũng nói lên nhiều điều về bản thân bạn. Nếu bức ảnh của bạn luôn tươi cười rạng rỡ, điều đó cho thấy bạn là một người năng động và tự tin.

10. Gu âm nhạc

13 ky nang song vieclamnld 11 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Người đối diện hoàn toàn có thể đánh giá về con người bạn thông qua thể loại nhạc mà bạn thích nghe. Nghiên cứu cho thấy những người thích nghe nhạc rock thường là người cởi mở và dễ dàng làm quen với môi trường mới. Hay những người thích nghe thể loại nhạc vui nhộn, sống động thường là người hướng ngoại và vui tính.

11. Màu sắc yêu thích

13 ky nang song vieclamnld 12 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Việc bạn lựa chọn màu sắc trang phục, túi xách, đồng hồ… cho buổi gặp gỡ cũng nói lên nhiều điều về cá tính của bạn. Nếu màu sắc yêu thích của bạn là màu đỏ, có nghĩa bạn luôn khao khát sự hoàn mỹ. Nếu bạn thích màu vàng, bạn là người có tư duy logic và biết rõ giá trị của bản thân.

12. Bạn nuôi mèo hay chó

13 ky nang song vieclamnld 13 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Trong khi đó, một nghiên cứu cho thấy những người thích chó nói chung thường mạnh mẽ và hướng ngoại hơn, trong khi những người thích mèo có xu hướng sống nội tâm hơn và nhạy cảm. Nghiên cứu này cũng cho thấy những người nuôi mèo có xu hướng thông minh hơn.

13. Bạn mất bao lâu để đặt câu hỏi

13 ky nang song vieclamnld 14 Những điều tưởng nhỏ mà to làm bạn mất điểm

Trong một cuộc trò chuyện, bạn cũng có thể đánh giá được tính cách của người đối diện dù người đó không nói gì về bản thân họ. Vì thế, khi gặp ai đó lần đầu tiên, hãy để ý xem anh ta mất bao lâu để đặt câu hỏi cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra họ thật sự quý mến bạn hay chỉ quý mến bạn khi cần giúp đỡ.

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>