Những mốc thời điểm bạn phải chú ý để xin việc thành công

Thống kê cũng cho thấy cứ muộn 30 phút sau 10 giờ sáng, khả năng trúng tuyển của bạn sẽ giảm đi 10%. Ngoại lệ duy nhất là giờ nghỉ trưa (12 giờ 30 phút), khoảng thời gian này người ứng tuyển sẽ có 11% cơ hội đi được tới vòng phỏng vấn. Sau giờ nghỉ trưa, tỷ lệ trúng tiếp tục giảm.

Trong bất kì khía cạnh nào của cuộc sống, thời gian là chìa khóa cho tất cả. Khi cũng vậy, nếu kiểm soát được thời gian, bạn sẽ có may mắn. Cùng tìm hiểu lý do nhé!

Giờ “vàng” để gửi CV

Khoảng thời gian hợp lý nhất để gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng là từ 6 tới 10 giờ sáng. Theo các chuyên gia đã thống kê dữ liệu từ 1.610 đơn xin việc khác nhau được gửi vào những khoảng thời gian ngẫu nhiên. Sau đó họ theo dõi những đơn xin việc này tới được với nhà tuyển dụng và thành công trong quá trình xin việc. Bất ngờ hơn hết, không những tỷ lệ trúng tuyển cao hơn, những người gửi đơn xin việc, email xin việc từ 6 tới 10 giờ sáng có tỷ lệ trúng tuyển cao gấp 5 lần bình thường, đó là một con số rất lớn. Nhóm thống kê cho rằng, nếu có ý định xin việc, cho dù bất kì ngành nghề hay lĩnh vực nào, hãy cố gắng gửi đơn xin việc của mình vào khoảng thời gian này.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Thống kê cũng cho thấy cứ muộn 30 phút sau 10 giờ sáng, khả năng trúng tuyển của bạn sẽ giảm đi 10%. Ngoại lệ duy nhất là giờ nghỉ trưa (12 giờ 30 phút), khoảng thời gian này người ứng tuyển sẽ có 11% cơ hội đi được tới vòng phỏng vấn. Sau giờ nghỉ trưa, tỷ lệ trúng tiếp tục giảm.

Thời điểm tồi tệ nhất để xin việc, tất nhiên là sau 7 giờ 30 tối. Những người gửi đơn xin việc hay email xin việc vào khoảng thời gian này có chưa đến 3% cơ hội đến được vòng tiếp theo chứ đừng nói là xin việc thành công.

Ngày “vàng” để gửi CV

Qua nhiều phân tích, đánh giá thì lời khuyên được đưa ra cho chúng ta là xin việc vào ngày thứ Ba trong tuần là lựa chọn lý tưởng nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Đã có nhiều cuộc khảo sát, điều tra được thực hiện và kết quả là ngày thứ Ba chính là ngày các công ty tiến hành đăng tin tuyển dụng nhiều nhất. Đây là thời điểm thích hợp, lý tưởng để họ đưa ra thông báo tuyển dụng tới người lao động.

Thông thường các công ty lựa chọn ngày thứ Hai tới thứ Tư, song thứ Ba luôn là thời điểm được lựa chọn nhiều nhất. Sau ngày nghỉ cuối tuần thì thứ Hai sẽ là ngày bận rộn nhất, nếu bạn gửi CV vào thời gian này, rất có thể CV của bạn sẽ bị lãng quên. Thứ Ba là thời điểm vàng để gửi CV do khối lượng công việc được giảm xuống, có thể nhà tuyển dụng sẽ có thời gian xem xét CV của bạn. Cho nên, việc theo dõi việc đăng tin vào ngày thứ Ba, nộp hồ sơ ứng tuyển ngay lập tức giúp bạn có thêm cơ hội lớn hơn vào công việc mà bạn quan tâm. Những ứng viên đầu tiên luôn là ứng viên nhận được sự quan tâm lớn nhất.

Tất nhiên là những yếu tố trên chỉ giúp cho bạn có chút lợi thế cạnh tranh trong quá trình tuyển dụng. Nếu bạn không có được nhiều kinh nghiệm, kĩ năng hay bằng cấp, chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng ngại ngùng gì để có thêm một chút lợi thế đúng không nào?

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>