Mẹo “ghi điểm” với nhà tuyển dụng khi xin việc

Nếu chuẩn bị kỹ cho những điều tồi tệ sẽ xảy ra như là mất việc chẳng hạn thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm một công việc khác. Hãy chắc chắn rằng CV của bạn được up-date liên tục và tận dụng được mọi mối quan hệ ngay khi có thể.

Ca M Mẹo ghi điểm với nhà tuyển dụng khi xin việc

Bạn đã từng nghe đến rất nhiều lời khuyên để tìm một công việc như tận dụng các mối quan hệ, nghiên cứu công ty, theo đuổi đến cùng… Nhưng lại không ai nói cho bạn biết cái bạn đang thực sự cần đó là: Cho nhà tuyển dụng thấy điều họ muốn thấy ở một ứng viên.

Hầu hết ứng viên đều thừa nhận rằng các công ty hiện nay đang tìm kiếm những nhân viên có năng lực, giàu kinh nghiệm với một lá thư được viết hoàn hảo. Nhưng thật đáng tiếc khi có khá nhiều ứng viên đã không nói được chính xác cái mà họ sẽ mang lại cho công ty. Họ không thể tạo được ấn tượng cho những giá trị của mình và thể hiện sự khác biệt với các ứng viên khác. Nếu những người tìm việc không quan tâm đến vị trí công việc hoặc không thể nổi bật thì họ chẳng bao giờ có được một công việc như ý muốn.

Các chuyên gia của Careerbuilder khuyên bạn nên làm theo 10 cách sau đây để “ghi điểm” với nhà tuyển dụng.

1. PR bản thân

Nếu bạn đã từng tham gia tích cực các hoạt động của trường và trong công việc khác, đừng ngại khi chia sẻ những kết quả của mình. Cách tốt nhất PR bản thân chính là tận dụng thư xin việc. Cuối mỗi thư nên để một ghi chú “P.S” bởi “P.S” luôn được nhà tuyển dụng đọc. Cho nên nếu nó được viết hấp dẫn, thuyết phục, nhà tuyển dụng sẽ không có lý do gì mà không gọi điện lại cho bạn.

2. Thiết lập mục tiêu trước khi nộp đơn xin việc

Nhiều ứng viên hiện nay thường thất bại trong khi tìm việc vì họ mắc một sai lầm nghiên trọng là không có mục tiêu định trước. Cho nên, họ cũng không biết mình thích công việc gì và không biết mình đang đứng ở đâu trong quá trình tìm việc lâu dài và khó khăn này.

Hãy cứ tưởng tượng, nếu bạn nghiên cứu công việc mà không có mục tiêu chẳng khác gì ra phi trường mà quên vé. Vậy thử hỏi, liệu bạn có thể đi ra khỏi cổng để lên chuyến bay? Chắc chắn là không. Vì thế, hãy chắc rằng bạn đã định được tên công việc và công ty trước khi nộp đơn xin việc.

3. Định giá bản thân

Bạn phải biết được mình đáng giá bao nhiêu bằng cách tìm hiểu xem với vị trí tương tự này ở các công ty khác, mức lương sẽ là bao nhiêu. Từ đó, bạn mới có thể đàm phán về lợi ích, phúc lợi với nhà tuyển dụng.

4. CV có tính thuyết phục

Những xác nhận là công cụ quảng bá bản thân hiệu quả và đáng tin cậy nhất. Trong CV, nên bao gồm 2 hoặc 3 bản vắn tắt nhận xét của sếp trước đó. Những bản nhận xét này càng gần đây càng tốt.

5. Hiểu biết về công ty

Với biển cả thông tin trên internet hiện nay, không có một nhà tuyển dụng nào lại có thể chấp nhận một ứng viên đi phỏng vấn lại không biết gì về công ty của họ.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

6. Chuẩn bị

Khi đi phỏng vấn, nên mang theo CV, một list các danh mục tham khảo, và các tài liệu liên quan. Bạn nên đi sớm, ăn mặc gọn gàng, chuyên nghiệp, thể hiện thái độ tích cực và khi kết thúc buổi phỏng vấn nhớ cảm ơn nhà tuyển dụng.

7. Trung thực

Đừng bao giờ cho rằng nhà tuyển dụng không biết công việc nào phù hợp với bạn nhất, giá trị công việc mà bạn đã làm trước đây hoặc lương bạn sẽ xứng đáng được hưởng bao nhiêu. Cho nên bạn phải thể hiện sự trung thực với các thông tin mà mình cung cấp.

8. Đặt kế hoạch cho những điều tồi tệ sẽ xảy ra

Nếu chuẩn bị kỹ cho những điều tồi tệ sẽ xảy ra như là mất việc chẳng hạn thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm một công việc khác. Hãy chắc chắn rằng CV của bạn được up-date liên tục và tận dụng được mọi mối quan hệ ngay khi có thể.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>