Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

Khu công nghiệp Mỹ Phước được thành lập vào ngày 12/06/2002 tọa lạc ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, một trong các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp của cả nước, nằm trên tuyến giao thông chính (quốc lộ 13) thuộc huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

Khu công nghiệp Mỹ Phước (bao gồm Mỹ Phước 1,2,3, Thới Hòa – Mỹ Phước 4, Bàu Bàng – Mỹ Phước 5) có tổng diện tích 6.200 ha (3.000 ha đất công nghiệp, đô thị và dịch vụ 3.200 ha) là một khu công nghiệp kiểu mẫu với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, được xây dựng theo hướng chú trọng đến bảo vệ môi trường, tạo ra công viên công nghiệp xanh, sạch theo mô hình thành phố công nghiệp, đô thị hiện đại nhằm hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững ở phía bắc tỉnh Bình Dương.

Mỹ Phước 1,2,3

mp3 Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

Khu công nghiệp và đô thi Bàu Bàng – Mỹ Phước 5

bau%20bang Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

Hiện nay, khu công nghiệp Mỹ Phước đã triển khai đến giai đoạn 5 và đã thu hút 380 đầu tư của 24 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn ước tính đạt gần 2 tỷ 800 triệu USD,tổng số đã triển khai xây dựng 250 ,tổng số lao động : 40.000 người (tính đến 31/9/2009). Các quốc gia và vùng lãnh thổ có tỷ lệ đầu tư cao ở khu công nghiệp Mỹ Phước là Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… với các lĩnh vực thu hút như: công nghiệp điện, điện tử, cơ khí chế tạo, chế biến thực phẩm, công nghiệp gỗ và trang trí nội thất, may mặc, các ngành công nghiệp phụ trợ,…

Các nhà đầu tư tiêu biểu : Công ty Yazaki EDS Vietnam,Công ty TNHH công nghiệp gỗ Kaiser Việt nam,Công ty TNHH công nghiệp gỗ Grant Art,Kumho Tire INC (Korea),Công ty thực phẩm Orion Việt Nam (Orion Corporation),Công ty TNHH Tatung VN,Công ty TNHH Sơn ICI VN,Công ty TNHH giấy Chánh Dương.

Với vị trí địa lý thuận lợi đã tạo cho khu công nghiệp Mỹ Phước trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư sản xuất hàng tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu.

 

Các giai đoạn triển khai:

– Giai đoạn 1: 400 ha, hiện đã cho thuê 100 %
– Giai đoạn 2: 800 ha, hiện đã cho thuê 100 %
– Giai đoạn 3: 2.200 ha, hiện đã cho thuê 70 %
– Giai đoạn 4 (KCN & Đô Thị Thới Hòa): 800 ha, bắt đầu cho thuê từ năm 2009
– Giai đoạn 5 (KCN & Đô Thị Bàu Bàng): 2.000 ha, hiện đã cho thuê 50 %

Vị trí :

– Bản đồ vị trí Khu công nghiệp Mỹ Phước với các khu công nghiệp do Becamex đầu tư.

map%20cac%20khu%20CN Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

– Khoảng cách đến các vị trí quan trọng :

khoangcachMyPhuoc Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

 

– Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn : đi qua Khu công nghiệp.

Ưu đãi – Lợi thế :

– Giá cho thuê hợp lý với cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn.. – Phương thức thanh toán linh hoạt, theo từng đợt và có thể trả chậm giúp cho nhà đầu tư giảm bớt nguồn vốn đầu tư ban đầu. – Hệ thống đường nội bộ với độ rộng giống nhau (25 m) giúp cho nhà đầu tư giảm tâm lý lựa chọn đất. – Đất nền cứng, không cần đóng cọc giúp giảm bớt chi phí xây dựng. – Đất vuông vức, diện tích sử dụng lớn cho phép tối đa hóa diện tích sử dụng.

– Miễn 5 năm phí thuê đất cho dự án xuất khẩu trên 80% sản phẩm.

Các loại chi phí đầu tư :

1. Giá thuê đất (Đến ngày 30/06/2056) :

a. Khoản thanh toán 1 lần :                                        USD 45/m2 (KCN Mỹ Phước)
                                                                              USD 35/m2 (KCN Bàu Bàng)
      (Thanh toán làm 04 đợt ) :

+  Đợt 1 :         40% tổng giá trị thuê trong vòng 14 ngày ngay sau khi ký Hợp Đồng thuê đất.
+  Đợt 2 :         20% tổng giá trị thuê 06 tháng sau khi ký Hợp đồng thuê đất.
+  Đợt 3 :         20% tổng giá trị thuê 12 tháng sau khi ký Hợp đồng thuê đất.
+  Đợt 4 :         20% tổng giá trị thuê 18 tháng sau khi ký Hợp đồng thuê đất.

b. Khoản thanh toán hàng năm:                                  USD 0,20/m2/năm
      Thanh toán làm 02 lần vào tháng 01 và tháng 07 hàng năm

2. Phí quản lý và duy tu cơ sở hạ tầng :                  USD 0,04/m2 /tháng.

Thanh toán hàng tháng vào ngày cuối tháng :

3. Xử lý nước thải :                                                 USD 0,25/m3

      Thanh toán vào ngày cuối tháng.      (Tính trên 80% lượng nước cấp tiêu thụ thực tế)
 
* Các chi phí trên không bao gồm thuế VAT theo qui định nhà nước.

4.   Điện, nước và điện thoại và các tiện ích khác :
      Nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng trực tiếp với cơ quan quản lý chuyên ngành.

Hạ tầng – Cơ sở :

IZCSHT1 Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

1/ Cơ sở hạ tầng giao thông:

– Các KCN do Becamex đầu tư đều nằm trên tuyến Quốc lộ 13, nối kết với các tuyến đường giao thông huyết mạch của cả nước.
– Hệ thống đường giao thông và đường nội bộ hoàn chỉnh rộng 25 – 62 m. Mặt đường thảm bê tông nhựa tải trọng 40 – 60/ tấn.

 
IZCSHT2 Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

– Bên cạnh đó, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn dài 35 km với quy mô 6 làn xe được triển khai xây dựng vào đầu năm 2008 nối kết các KCN đến trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía nam giúp cho việc vận chuyển từ các khu công nghiệp đến cảng biển, sân bay lớn mất khoảng 25 phút và chi phí vận chuyển chỉ bằng 70% so với các tuyến giao thông hiện hữu khác.

2/ Cấp điện, cấp nước:

– Cấp điện: Trạm biến áp 500MAV và lưới điện quốc gia 22 KV cung cấp đến ranh giới các lô đất.
– Cấp nước: Hệ thống ống từ Ø 27 đến Ø 800 tạo thành mạch vòng cấp nước khép kín toàn khu, dẫn thẳng đến từng nhà máy đảm bảo cung cấp nước đầy đủ áp lực và lưu lượng với công suất cung cấp nước khoảng 80.000 m3/ngày đêm.
Ngoài ra, Khu công nghiệp còn có Trạm bơm tăng áp, 2 bồn chứa ở mỗi khu và gần 300 họng cứu hỏa.

3/ Xử lý nước thải: ( Từ loại B sang loại A)

Nhà máy xử lý nước thải tập trung có công suất 16.000 m3 /ngày đêm, đảm bảo tiếp nhận và xử lý đạt tiêu chuẩn TCVN 5945:2005, cột A trước khi thải ra sông.

IZCSHT3 Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

4/ Viễn thông:
Hệ thống cáp điện thoại lắp đặt tới ranh giới các lô đất và cung cấp đầy đủ theo nhu cầu khách hàng, không giới hạn số lượng. Hệ thống cáp quang có thể nối kết với các ứng dụng viễn thông và hệ thống kênh thuê riêng.
Tổng đài điện thoại IDD, VoIP, ADSL

Tiện ích :

12 Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

1/ Trụ sở chi cục Hải quan tại khu công nghiệp: văn phòng Hải Quan và bãi kiểm tra container hoạt động ngay tại khu công nghiệp, áp dụng hình thức khai báo hải quan qua mạng tạo sự tiện lợi và nhanh chóng cho nhà đầu tư.

2/ Bưu điện: Chi nhánh bưu điện Bình Dương, bưu cục hoạt động tại khu công nghiệp phục vụ kịp thời nhanh chóng cho nhà đầu tư và người lao động trong việc đáp ứng nhu cầu lắp đặt thiết bị viễn thông cũng như thông tin liên lạc, thư tín,… Bên cạnh đó, công ty Cổ phần bưu chính viễn thông VNTT (hợp tác giữa Becamex IDC, tập đoàn Bưu chính viễn thông VNTT và Ngân hàng đầu tư – Phát triển Việt Nam) đã triển khai hệ thống cáp quang và đưa các dịch vụ viễn thông vào hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ tại khu công nghiệp.

3/ Ngân hàng: Hệ thống ngân hàng, máy ATM các ngân hàng lớn như (Ngân hàng đầu tư và Phát triển (BIDV), ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), ngân hàng Đông Á (EAB), … tại khu công nghiệp sẳn sàng đáp ứng nhu cầu chuyển, nhận tiền của nhà đầu tư cũng như việc thanh toán lương qua thẻ ATM của các doanh nhiệp.

4/ Phòng cháy chữa cháy: Đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp tại khu công nghiệp. Hệ thống vòi cung cấp nước dọc các trục đường nội bộ. Lực lượng bảo vệ KCN 24/24 được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và chống bạo động

5/ An ninh trật tự: Chốt an ninh được đặt khắp khu công nghiệp và những nhân viên giám sát đi tuần tra thường xuyên 24/24 trong toàn khu công nghiệp.

6/ Trung tâm hỗ trợ và tư vấn lao động: Đặt tại khu công nghiệp nhằm hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng và tư vấn các chính sách về lao động; xúc tiến các chương trình tuyển dụng lao động, giới thiệu việc làm và tạo điều kiện hỗ trợ lao động trong khu công nghiệp.

7/ Bến xe liên tỉnh và hệ thống xe buýt: Bến xe liên tỉnh mỗi ngày đều có các chuyến từ Khu công nghiệp Mỹ Phước (Bình Dương) đến các tỉnh miền Tây nam bộ và các tỉnh phía Bắc; Hệ thống xe buýt Tp.HCM – Thị xã Thủ Dầu Một – Khu CN Mỹ Phước hoạt động từ 5giờ 30 sáng đến 7giờ 30 tối và thời gian xuất bến cho mỗi chuyến cách nhau khoảng 15 phút đã đáp ứng nhu cầu đi lại của công nhân.

8/ Chợ – Siêu thị Mỹ Phước: gồm 04 khu nằm tại các vị trí thuận lợi trong khu công nghiệp. Trong mỗi khu đều được phân chia thành các khu nhỏ hơn kinh doanh các dịch vụ khác nhau như khu chợ tự chọn, khu siêu thị, khu ăn uống, bến xe liên tỉnh và các dịch vụ khác. Siêu thị Vinatex và Bình Dương Mart với hơn 3.000 m2 phục vụ hơn 50.000 mặt hàng của khoảng 600 nhà cung cấp đã đáp ứng nhu cầu của công nhân viên và người dân tại địa phương.

22 Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

Trung tâm thương mại Mỹ Phước với qui mô 08 tầng ngay trung tâm khu công nghiệp phục vụ nhu cầu sinh hoạt, lưu trú cho chuyên gia và người nước ngoài trên địa bàn khu công nghiệp và các vùng phụ cận. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nước ngoài đang tiến hành xây dựng các khu thương mại, trung tâm mua sắm… như hệ thống siêu thị của tập đoàn GS retail ( Hàn Quốc)

9/ Nhà hát Mỹ Phước: với các hoạt động phục vụ thường xuyên hàng tuần đáp ứng nhu cầu cho vui chơi giải trí, thưởng thức văn hóa cho người lao động và dân cư địa phương.
– Loại hình: nhà hát ngoài trời.
– Qui mô: 3.000 chỗ ngồi.
– Diện tích: 6.400 m2

10/ Khu thể thao phức hợp Mỹ Phước: với 04 sân tennis, sân bóng đá và các sân bóng chuyền, cầu lông hoạt động thường xuyên và tổ chức đăng cai các giải thể thao lớn phục vụ nhu cầu thư giản, giải trí và rèn luyện thân thể của các nhà đầu tư cũng như người lao động.

3 Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

11/ Trường học: Tại khu công nghiệp có các trường mẫu giáo tư thục, tiểu học, trung tâm đào tạo nghề và trung tâm ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu học tập của công nhân và con em người lao động tại khu công nghiệp.
Becamex IDC đang tiến hành xây dựng Trường Đại học kỹ thuật quốc tế Becamex. Bên cạnh đó, tập đoàn Woongjin – Hàn Quốc đang tiến hành xây dựng mầm non, tiểu học Quốc tế tại khu dân cư Thới Hòa, huyện Bến Cát.

4 Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

12/ Khu nhà ở công nhân và chuyên gia của các doanh nghiệp: Bên cạnh các khu nhà trọ của người dân tái định và hệ thống các ký túc xá được các nhà đầu tư xây dựng khang trang, lịch sự ngay trong khuôn viên các doanh nghiệp, công ty Becamex IDC đã đầu tư xây dựng 02 khu nhà ở cho chuyên gia và nhân viên các công ty với sức chứa khoảng 1.800 chổ.

13/ Bệnh viện Mỹ Phước: thuộc công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Phước là một đơn vị thành viên của Becamex IDC, quy mô 200 giường, với những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Sắp tới bệnh viện sẽ mở rộng quy mô có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu khám chữa bệnh của trên 500 bệnh nhân.

5 Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

14/ Hệ thống nhà hàng và các dịch vụ ăn uống: tại Khu công nghiệp Mỹ Phước hệ thống các nhà hàng, dịch vụ ăn uống đã và đang được đầu tư xây dựng, có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của khách hàng có thể kể đến như: Nhà hàng Đại Hoàng Cung – Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, nhà hàng Phước Thành – khu công nghiệp Mỹ Phước 3, công ty thực phẩm Vita cũng đang tiến hành xây dựng nhà hàng theo phong cách Ý tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2.

15/ Trung tâm dịch vụ khách hàng Khu công nghiệp Mỹ Phước:
Thực hiện các dịch vụ xuất nhập khẩu, tư vấn pháp lý, dịch thuật, hướng dẫn thủ tục, hồ sơ, tư vấn giới thiệu việc làm cho các doanh nghiệp, đồng thời tham gia hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

6 Tổng quan và quy mô khu Công nghiệp Mỹ Phước

Ngành nghề thu hút đầu tư:

– Đối với khu công nghiệp Mỹ Phước 3,4: các ngành công nghiệp điện, điện tử, cơ khí chế tạo, sản xuất, lắp ráp các thiết bị và phụ tùng thay thế, chế biến thực phẩm.
– Đối với khu công nghiệp Mỹ Phước 5: ngoài các ngành như Mỹ Phước 3, 4 còn có các ngành công nghiệp gỗ và trang trí nội thất, may mặc, các ngành công nghiệp phụ trợ,…

Mô hình thành phố công nghiệp của KCN Mỹ Phước:

– Cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn.
– Giá cho thuê hợp lý và phương thức thanh toán linh hoạt.
– Các dịch vụ hỗ trợ.
– Nhà xưởng xây sẳn cho thuê.
– Phương thức cho thuê linh hoạt: nhà đầu tư có thể thuê đất, thuê nhà xưởng xây sẳn hoặc theo hình thức xây và cho thuê.
– Tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhà đầu tư thủ tục thành lập dự án.
– Thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>