6 nguyên tắc để xây dựng niềm tin & sự tín nhiệm

 Nếu bạn có tấm chân tình và tài năng thật sự, vật chất và thành công sẽ dần dần đến với bạn; và khi ấy những thứ bạn sở hữu được sẽ rất trường tồn; bạn cũng sẽ thấy rất tự hào vì bản thân mình.

Niềm tin là thứ tài sản vô giá. Mất niềm tin là mất đi tất cả !

1. Không được thất hứa hoặc hứa suông

Nói lời phải giữ lấy lời. Nếu bạn biết bản thân có khả năng làm được thì hãy nên hứa, còn không thì thôi. Bạn đừng nên hứa xong rồi không làm hoặc quên làm vì điều bạn hứa với người nào đó đã được người ấy ghi nhớ, tin tưởng và mong đợi tới ngày lời hứa đó trở thành hiện thực. Vì một lý do nào đó bạn không thể thực hiện được lời hứa, thay vì hứa đại, hứa suông, bạn hoàn toàn có thể giải thích và từ chối. Còn nếu bạn đã lỡ hứa mà chẳng may không thể thực hiện được lời hứa đúng hẹn định, một lời thông báo và giải thích kịp lúc sẽ khiến đối phương dù không hoàn toàn hài lòng nhưng cũng cảm thấy được tôn trọng. Sự chân thành của bạn sẽ cho phép bạn có thêm cơ hội nữa để được thấu hiểu. Hãy cố gắng khắc phục sự chậm trễ hoặc thất hứa của bản thân bằng những hành động chuộc lỗi thiết thực thì lời xin lỗi của bạn mới có giá trị.

.

new york fashion week street style leandra bloggers 490x326 6 nguyên tắc để xây dựng niềm tin & sự tín nhiệm

Xây dựng sự tín nhiệm đòi hỏi thời gian và nhiều sự nỗ lực

 Chúng tối luông cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản, dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệptình hình tài chính thế giới !

 

2. Nói được làm được, không nói quá khả năng của bản thân

Có rất nhiều anh hùng lời nói. Họ nói ra với mục đích chứng tỏ bản thân là chính, để cho oai, cho oách với thiên hạ rằng ta đây giỏi giang, quyền lực… Thực tế nếu bạn nói được làm được, bạn sẽ có được rất nhiều người nể bạn; còn không, bạn chỉ khiến tất cả nhìn bạn với ánh mắt dò la, khinh thường. Cái gì “quá” đều không tốt. Nếu bạn nói quá khả năng của bản thân và kết quả là bạn không thể làm được điều bạn nói đó, bạn sẽ trở thành một kẻ thất hứa tầm thường. Quả là ranh giới giữa “nói quá” và “thất hứa” khá mong manh !

3. Không nên chỉ nói hay mà cần phải làm thật giỏi

Nhiều người nói xong rồi để đó cho người khác làm mà không buồn quán xuyến và đôn đốc. Một người nói hay chưa chắc là một người làm giỏi. Một người biết lên kế hoạch chưa hẳn đã biết biến bản kế hoạch ấy thành hiện thực; nhiều khi bản kế hoạch đó quá vô lý, hoặc có thể bản kế hoạch đó rất khả thi nhưng họ lại không có khả năng quản lý và giao việc đúng người, đúng thời điểm. Nếu bạn không chỉ nói hay mà còn làm giỏi, uy tín và sức năng trong lời nói của bạn chắc chắn sẽ được nâng cao. Lời nói luôn cần phải đi đôi với hành động cụ thể, khéo léo và thông minh.

.

phu nu gioi dang noi duoc lam duoc 490x490 6 nguyên tắc để xây dựng niềm tin & sự tín nhiệm

Phụ nữ giỏi giang nói được, làm được

4. Tin và trao đi niềm tin

Làm việc trong một tập thể cần nhất là sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu bạn không thể tin được bất kì thành viên nào trong đội ngũ của mình, hãy cân nhắc thay thế thành viên ấy. Một nhóm chỉ làm việc xuất sắc khi mọi thành viên trong nhóm đều nhìn về một hướng. Khi chúng ta tin tưởng lẫn nhau, mọi vấn đề đều trở nên dễ dàng, dễ giải quyết. Việc trao đi cơ hội và quyền lợi cho mọi người sẽ giúp khuyến khích động viên tinh thần đồng đội và sự nhiệt tình trong công việc. Nếu bạn vì tự lợi và tính ích kỷ của bản thân, chắc chắn bạn không thể tồn tại và phát triển lâu dài. Những sơ suất chắc chắn là sẽ xảy ra, khi đó đồng đội mà bạn đã từng nâng đỡ và giúp đỡ sẽ quay sang giúp bạn. Tin và trao đi niềm tin cũng là cách bạn xây dựng lòng tin từ những người xung quanh.

5. Phải có chính kiến

Mỗi cá nhân đều nên có tiếng nói và nhận định riêng về một sự vật hoặc hiện tượng nào đó bằng chính kiến thức và trải nghiệm của mình. Bạn không nên ba phải kiểu gió chiều nào xuôi theo chiều ấy. Nên nhớ bạn có thể đồng tình hoặc phản đối ý kiến của mọi người xung quanh nhưng bạn không nên phủ nhận những lời bạn đã nói ra hoặc những hành động bạn đã thực hiện. Khi bạn “cố tình” quên những phát biểu của mình trước đó để chạy theo một tư tưởng và quan điểm mới, từ đó phủ nhận mọi nỗ lực của những người có liên quan, điều này chỉ khiến sự tín nhiệm của mọi người dành cho bạn yếu dần. Thường những người không có chính kiến rõ ràng và không có khả năng bảo vệ quan điểm của bản thân là những người không có năng lực quản lý.

.

mat di niem tin la mat di tat ca 490x735 6 nguyên tắc để xây dựng niềm tin & sự tín nhiệm

Mất đi niềm tin là mất đi tất cả

6. Không nên lấy lòng mọi người bằng vật chất

Vật chất chỉ là tạm thời, tấm lòng giữa người với người mới là mãi mãi. Bạn đến với một ai đó vì tiền hoặc vật chất thì bạn cũng sẽ ra đi khi người đó không còn tiền và vật chất nữa, hoặc không thể cho bạn nhiều tiền hoặc vật chất hơn được nữa. Mọi điều kiện làm việc và lời hứa hoàn tất công việc sẽ chỉ dựa trên số lượng tiền hoặc vật chất bạn nhận được. Bạn có biết dù tiền rất là quan trọng nhưng đôi khi tiền không mua được thứ bạn muốn. Tiền và/hoặc vật chất không thể mua được tài năng, sự nể phục, tình yêu và sự ngưỡng mộ mọi người dành cho bạn. Nếu bạn có tấm chân tình và tài năng thật sự, vật chất và thành công sẽ dần dần đến với bạn; và khi ấy những thứ bạn sở hữu được sẽ rất trường tồn; bạn cũng sẽ thấy rất tự hào vì bản thân mình.

Niềm tin là thứ tài sản vô giá. Mất niềm tin là mất đi tất cả !

Tin Tức Doanh nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
  Khám Phá Thế Giới
  Tin Tức Giải Trí
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>