Câu chuyện sự tích về ông già Noel

Quá vui mừng, người cha nghèo phủ phục tạ ơn Nicholas, nhưng Nicholas nâng ông đứng dậy, và nài nỉ ông đừng cho người khác biết. Là một người thực sự nhân ái, Nicholas muốn giúp đỡ người khác không vì danh tiếng hoặc lòng biết ơn. Ông muốn làm việc đó âm thầm và không muốn ai để ý đến ông. Nhưng rồi câu chuyện về lòng tốt của Nicholas nhanh chóng được lan truyền. Khi ai đó nhận được một bón quà bất ngờ, họ đều nghĩ rằng Nicholas là người ban tặng.

 

  • Con yêu của mẹ, con trông đợi nhất điều gì vào mỗi tháng 12 nào?
  • À, Giáng sinh! Thế con mong điều gì nhất vào Giáng sinh?
  • Ừ, mẹ biết, con mong được ông già Noel đến thăm và tặng quà.

Thế con có biết ông già Noel đến từ đâu không? Hôm nay, mẹ sẽ kể cho con nghe truyền thuyết về ông già Noel, con nhé.

Ngày xửa ngày xưa, ở vùng Patara xa xôi, ngày nay thuộc về đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, có một thầy tu người Đạo thiên chúa tên là Nicholas. Được sinh ra trong một gia đình giàu có, chẳng may cha mẹ của Nicholas mất sớm. Với vô số vàng bạc châu báu của cha mẹ để lại, thật dễ dàng để Nicholas sa vào một cuộc sống xa hoa, không đoái hoài đến người khác. Nhưng không! Ông bắt đầu cho đi của cải, trao tình yêu bao la của mình cho những ai cần giúp đỡ, bằng cách tặng cho họ những món quà bí mật. Ông rời xa tầng lớp thượng lưu, đến gần những tầng lớp nghèo khổ nhất trong xã hội. Ông lặn lội tìm đến những vùng quê hẻo lánh, bí mật giúp đỡ những kẻ bần cùng, những người bị bệnh hiểm nghèo. Ông cứu sống và chăm sóc những đứa trẻ bị người lớn bỏ mặc.

 

 Câu chuyện sự tích về ông già Noel

 

 Chúng tối luông cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản, dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệptình hình tài chính thế giới !

 

Thời đó, có một người cha nghèo sống cùng ba người con gái. Người con gái đầu tiên đã đến tuổi lấy chồng. Theo phong tục ngày ấy, muốn gả con gái, người cha phải trả của hồi môn cho gia đình chàng rể. Nhưng vì quá nghèo, người cha không có khả năng chuẩn bị của hồi môn. Ông vô cùng đau khổ. Một buổi sáng nọ, người cha thức dậy, đến cạnh lò sưởi nơi ông đã hong những chiếc tất cho khô. Ông thảng thốt khi thấy một thỏi vàng đang nằm gọn trong một chiếc tất.

Thỏi vàng giúp người cha gả chồng cho người con gái đầu tiên. Khi người con gái thứ hai của ông vào tuổi lấy chồng, người cha nghèo khổ ấy lại thấy một thỏi vàng khác nằm gọn trong một chiếc tất ông đang hong khô cạnh lò sưởi.

Vì quá biết ơn người đã bí mật giúp mình, khi người con gái thứ ba sắp đến tuổi lấy chồng, người cha nấp cạnh lò sưởi hàng đêm. Chờ mãi, chờ mãi, ông mới bắt gặp Nicholas đang thả  thỏi vàng thứ ba xuống ống khói. Thỏi vàng ấy rơi qua ống khói, vào đúng chiếc tất người cha đang hong khô cạnh lò sưởi.

Quá vui mừng, người cha nghèo phủ phục tạ ơn Nicholas, nhưng Nicholas nâng ông đứng dậy, và nài nỉ ông đừng cho người khác biết. Là một người thực sự nhân ái, Nicholas muốn giúp đỡ người khác không vì danh tiếng hoặc lòng biết ơn. Ông muốn làm việc đó âm thầm và không muốn ai để ý đến ông. Nhưng rồi câu chuyện về lòng tốt của Nicholas nhanh chóng được lan truyền. Khi ai đó nhận được một bón quà bất ngờ, họ đều nghĩ rằng Nicholas là người ban tặng.

Rồi Nicholas được người đời tôn vinh thành một vị thánh – vị thánh của lòng tốt và tính khiêm nhường. Ông không chỉ là một vị thánh của trẻ em, mà còn là vị thánh của những người thuỷ thủ. Truyền thuyết kể rằng, một cơn bão khủng khiếp đã tràn đến gần bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ. Những con sóng khổng lồ chồm lên, quăng quật một con tàu. Những người thuỷ thủ vô cùng sợ hãi. Họ chắc rằng thuyền của họ sẽ bị những con sóng lớn nhấn chìm. Chợt nhớ tới Thánh Nicholas, họ quỳ xuống cầu nguyện, với một lòng tin không thể nào lay chuyển. Đột nhiên, giữa gió to sóng lớn, Thánh Nicholas hiện ra, đứng trên bong tàu. Người ra lệnh cho biển dịu sóng. Bão tan, và những người thuỷ thủ đưa thuyền về bến an toàn.

 

 Câu chuyện sự tích về ông già Noel

 

Đối với trẻ em trên thế giới, Thánh Nicholas (Saint Nicholas) huyền thoại đã trở thành ông già Noel (Santa Claus) hiền lành, vui tính. Người ta tin rằng, ông già Noel đang sống tại Bắc Cực với những chú lùn. Ông vẫn thường xuyên âm thầm và bí mật đem phép màu của mình giúp đỡ những người không may mắn. Vào dịp Giáng sinh mỗi năm, ông già Noel nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp nơi trên thế giới. Rồi vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ vác một túi quà to, rất to, bước lên cỗ xe tuần lộc. Chín con tuần lộc vút đi, đưa ông già Noel đến với những những đứa trẻ ngoan đang say ngủ. Rồi ông sẽ bí mật thả quà của mình vào những chiếc tất đã được treo trước đêm Giáng sinh. 

Biết đâu, năm nay ông già Noel cùng cỗ xe tuần lộc sẽ ghé qua nhà mình, con nhỉ? Vậy thì vào Giáng sinh năm nay, mẹ con mình sẽ chuẩn bị một chiếc tất to con nhé. Mình sẽ treo tất ở trong nhà, trong phòng khách. Mặc dù nhà mình không có lò sưởi, không có ống khói, mẹ tin rằng ông già Noel và những cỗ tuần lộc sẽ đến, và sẽ ban phép màu, giúp điều ước đêm Giáng sinh của mẹ con mình trở thành sự thật, con có nghĩ thế không?

 

Pháp luật Đời Sống
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>