Hồ Bích Ngọc: “Tình cờ, hạnh phúc đã đến với tôi!”

Mẹ tôi là người phụ nữ rất quả quyết, cứng rắn, mạnh mẽ, sôi nổi và viết văn rất hay. Dù vậy, tuổi mẹ không còn trẻ và dù đã lấy chồng, tôi vẫn muốn tới lui bên mẹ hàng ngày. Cảm giác có chồng rồi khi về nhà mẹ rất khác. Về rồi sẽ đi… có lẽ mẹ biết điều đó nên buồn.

ước qua tuổi 30, ca sĩ Hồ Bích Ngọc mới lần đầu mặc áo cô dâu. Hạnh phúc ngọt ngào đến quá bất ngờ khiến cô ca sĩ giải Nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2003 vẫn lâng lâng trong cảm xúc dù hôn lễ đã tổ chức được vài tuần. Thời Trang Trẻ đã mời Hồ Bích Ngọc chia sẻ cùng bạn đọc.

Thực hiện: Thùy Dung & Ảnh: NVCC

 

Xin chào Hồ Bích Ngọc! Hạnh phúc đã “mỉnh cười” với chị như thế nào?

Tôi thực sự không hề có sự chuẩn bị trước nào cho cuộc sống hôn nhân của mình. Đôi khi, tôi thấy cuộc sống bây giờ dồn dập quá, vội vã quá. Thời gian để người ta yêu nhau đô khi cũng không có nên tôi cũng không nghĩ đến chuyện tìm người hợp ý với mình dù đã bước qua ngưỡng 30.

 

 Hồ Bích Ngọc: “Tình cờ, hạnh phúc đã đến với tôi!”

Hồ Bích Ngọc

 Chúng tối luông cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản, dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệptình hình tài chính thế giới !

 

Chuyện của chúng tôi đến rất tình cờ. Chồng tôi –  anh Urs Baumgartner là người Thụy Sĩ. Vô tình một ngày chúng tôi gặp nhau trong phòng tập thể dục rồi nói chuyện với nhau, vô tình một ngày anh nói muốn đi coi tôi hát, rồi một ngày anh nói yêu tôi… Mọi thứ đều tình cờ, ngẫu nhiên đến mức tôi không tin đó là sự thật và còn nghĩ chắc gì anh thật lòng với mình. Hơn nữa anh ấy còn là người nước ngoài mà theo tôi biết trước đó thì người nước ngoài không quan trọng chuyện kết hôn. Vì thế, tôi không muốn có một mối quan hệ mà chỉ làm mất thời gian của mình nên nói chỉ muốn là bạn bè. Nhưng càng nói chuyện càng thấy anh chân thật nên tôi cũng cho anh cơ hội tiến tới. Và anh ấy đã chứng minh cho tôi thấy anh rất nghiêm túc trong mối quan hệ này. Anh là người chủ động làm giấy tờ kết hôn cho chúng tôi ở cả Việt Nam và Thụy Sĩ.

 

Đã quen sống tự do khá lâu, Ngọc có cảm thấy bị “ràng buộc” khi ký vào giấy đăng ký kết hôn?

Không. Tôi chỉ thấy mình có trách nhiệm hơn và thấy có gì đó rất mới để khám phá. Tôi thích cảm giác chăm sóc người mình thương yêu. Trước đây là mẹ, các em, cháu và nay có thêm anh ấy.

 

 Hồ Bích Ngọc: “Tình cờ, hạnh phúc đã đến với tôi!”

Hồ Bích Ngọc & Urs Baumgartner

Chồng tôi là người sống tự lập từ sớm, anh có tư tưởng rất cởi mở, tiến bộ và thích kiểu phụ nữ tự lập, tự chủ trong cuộc sống. Anh luôn nói tôi phải ra ngoài nhiều hơn, hoạt động mạnh mẽ hơn. Anh nói: “Em cứ đi đi, anh ở nhà tự lo được”. Và sự thực là khi chưa có tôi, anh ấy vẫn tự mình giặt đồ, nấu ăn, làm bánh rất ngon. Từ khi về bên nhau, vợ chồng tôi nâng đỡ cho nhau và không ai là gánh nặng của ai cả.

 

Có trở ngại nào đáng kể trong quá trình Ngọc và chồng kết bạn, tìm hiểu, yêu nhau và bây giờ là chung sống?

Chồng tôi đã sống và làm việc ở VN khá lâu nên anh khá hiểu về những tập tục và truyền thống của người Việt. Một phần tôi cũng cho rằng vì anh ấy yêu tôi nên đã thông cảm và bỏ qua cái tôi vì vợ và tôi cũng vậy. Anh ấy thích vợ chồng luôn cởi mở với nhau, có việc gì cùng bàn bạc với nhau.

 

 Hồ Bích Ngọc: “Tình cờ, hạnh phúc đã đến với tôi!”

 

Trở ngại có chăng là trong thời gian đầu mới quen nhau, tôi thực sự chưa hiểu tất cả những gì anh ấy nói vì cách nói, cách thể hiện của người nước ngoài mỗi người mỗi khác. Còn bây giờ tôi đã có thể bàn luận cùng anh ấy khá nhiều vấn đề cũng như hiểu về công việc anh ấy đang làm.

 

Còn thay đổi về thói quen hay sở thích?

À, khá lâu rồi tôi không ăn thịt. Vì chồng không ăn thịt động vật (anh ấy chỉ ăn các con vật sống dưới nước) nên khi nấu ăn, tôi cũng thường loại bỏ món thịt ra khỏi thực đơn. Dù vậy, tôi không có cảm giác thèm mà thấy nhẹ nhàng hơn, khỏe khoắn hơn. Có lẽ không ăn thịt nên tính tình của anh ấy rất điềm đạm.

 

 Hồ Bích Ngọc: “Tình cờ, hạnh phúc đã đến với tôi!”

 

Thay đổi nhiều nhất là tôi đã được chịu ảnh hưởng tốt từ thói quen ăn uống cũng như nếp sống khoa học của chồng. Không ăn thịt, ăn rất nhiều rau, trái cây, sữa chua… Có thói quen tráng miệng bằng bánh ngọt của chồng là tôi phải từ chối vì sợ lên cân! (Cười)

 

Còn trong công việc ca hát, trải nghiệm mới về tình cảm hẳn cho Hồ Bích Ngọc nguồn năng lượng sáng tạo mới?

Anh ấy làđộng lực thúc đẩy tôi làm việc và ra sản phẩm mới. Trước đây, tôi không dám mạnh dạn bỏ ra số tiền lớn để làm đĩa vì biết rằng bài toán về đầu tư và lợi nhuận còn phải cân nhắc. Từ khi quen nhau, anh luôn “đốc thúc” tôi phải ra sản phẩm mới. Anh nói sau này khi mình “có tuổi”, nhìn lại những sản phẩm âm nhạc đã thực hiện thì mình lại có được niềm hạnh phúc khác. Từ khi có anh ấy, tôi thoải mái và vững tin hơn.

 

 Hồ Bích Ngọc: “Tình cờ, hạnh phúc đã đến với tôi!”

Điều đặc biệt nhất là chồng rất thích nghe tôi hát (dù chẳng hiểu được bao nhiêu). Ở nhà, anh ấy mở đĩa của tôi nghe hoài và khi được nghe lại giọng mình thì cảm xúc ùa về trong tôi. Đó là động lực để Hồ Bích Ngọc phải có sản phẩm âm nhạc mới. Theo dự kiến thì album này sẽ ra mắt trước dịp Tết Âm lịch sắp tới.

 

Còn mẹ của Ngọc, bà buồn hay vui khi con gái “ra riêng”?

Có vui, có buồn. Vui vì con mình tìm được hạnh phúc. Buồn vì phải thay đổi nếp sống quen thuộc đã được duy trì đều đặn khá lâu. Có lần, khi vừa xuống sân bay, tôi gọi cho mẹ thì nghe mẹ hỏi “Bây giờ con về nhà mẹ hay về nhà ảnh?”…

Mẹ tôi là người phụ nữ rất quả quyết, cứng rắn, mạnh mẽ, sôi nổi và viết văn rất hay. Dù vậy, tuổi mẹ không còn trẻ và dù đã lấy chồng, tôi vẫn muốn tới lui bên mẹ hàng ngày. Cảm giác có chồng rồi khi về nhà mẹ rất khác. Về rồi sẽ đi… có lẽ mẹ biết điều đó nên buồn.

 

Vì chồng nấu ăn ngon

Hồ Bích Ngọc cho biết chồng cô không chỉ nấu ăn ngon mà còn biết làm rất nhiều loại bánh ngon. Vì chồng đã khéo tay nên Ngọc “để ảnh làm luôn” và chỉ góp sức “thưởng thức”. Tuy vậy, là một ca sĩ nên việc chăm sóc ngoại hình là cần thiết. Vì thế Ngọc phải chăm chỉ tập luyện hơn để cho cơ thể dẻo dai, săn chắc dù… ăn rất nhiều món ngon chồng làm.

 

 
Vợ chồng Ngọc dành thời gian nhiều nhất bên nhau vào lúc nào?

Chồng tôi là trưởng phòng đại diện nên khá chủ động về thời gian. Thường buổi chiều anh mới đến văn phòng nên khi anh ở nhà, tôi cũng sắp xếp để ở bên anh ấy. Cả tuần đã làm việc rất vất vả và căng thẳng nên riêng hai ngày cuối tuần anh ấy chỉ muốn được nghỉ ngơi. Vì thế chúng tôi thường ở nhà nấu ăn, đọc sách, đi bơi hay đến nhà bạn bè chơi,… buổi tối anh chở tôi đi hát. Anh ấy nói rằng từ khi có tôi, anh ấy chẳng muốn đi đâu, chỉ muốn ở nhà!

Cám ơn Ngọc và chờ đón sản phẩm âm nhạc mới của chị.

Chính sách Kinh Tế
Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>