Bị mệt mỏi vì uống trà giảm béo

Hiện nay, nhiều người ở các thành phố lớn làm việc trong môi trường tĩnh tại, ăn uống quá dư thừa chất béo, chất đạm trong khi đó lại lười vận động nên sinh ra hiện tượng béo phì. Cơ chế của béo phì là tích quá nhiều tế bào mỡ tại các bộ phận trong cơ thể. Vì thế, PGS. TS Trần Đáng cho rằng, trà giảm béo chỉ là một phần hỗ trợ chứ không phải giảm béo được hoàn toàn.

 

Rất nhiều chị em phụ nữ tìm mua các loại thực phẩm chức năng để giảm béo. Tuy nhiên, theo PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, nếu sử dụng không đúng liều lượng hoặc dùng những sản phẩm chưa được chứng nhận chất lượng có thể dẫn tới tử vong.

hoa e1282017757814 Bị mệt mỏi vì uống trà giảm béo

 

Giảm tới 40% lượng mỡ/ ngày!?

Chúng tối luông cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sảndự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệptình hình tài chính thế giới !

 

Anh L.H (Đống Đa, Hà Nội) đến giờ vẫn chưa hết hoàn hồn sau khi sử dụng một loại cafe giảm mỡ cấp tốc có xuất xứ từ Mỹ do một người bạn mua hộ từ nước ngoài. Anh H. cho biết, ngày đầu tiên uống vào trước bữa ăn sáng thấy người mệt mỏi, đầu óc mụ mị, không muốn đụng đến việc gì. Thế nhưng, thấy người bạn giới thiệu là uống vào sẽ giảm được 40% lượng mỡ cơ thể/ngày, lại chót bỏ ra hơn 3 triệu đồng để mua 10 hộp ( mỗi hộp 20 gói) nên anh vẫn cố uống. Đến ngày thứ ba thì anh H. không thể chịu nổi vì chân tay rã rời, đầu óc quay cuồng, người buồn bực, nôn nao. Vợ nấu món gì anh cũng hững hờ không muốn ngửi… Đến lúc này, anh H. không dám uống nữa nhưng cũng chẳng biết đến đâu để hỏi, để bắt đền vì trên sản phẩm không có nhãn phụ tiếng Việt.

PGS. TS Trần Đáng cho biết, rất nhiều người nói rằng uống trà giảm béo trong 2 tuần có thể giảm tới 6kg. Tuy nhiên, sử dụng những sản phẩm như thế rất nguy hiểm cho cơ thể. Bởi bản chất cơ chế giảm béo là gắn với sự tăng cường đào thải các chất béo, chất độc trong cơ thể. Cơ chế tác động của trà giảm béo tập trung vào bốn nhóm: Trà nhuận tràng có tác dụng gây ức chế mỡ vào máu mà giữ lại không đi vào niêm mạc ruột để thải ra ngoài; trà ngăn cản hấp thu, làm mỡ không vào vành mạch; trà tăng cường thoái hóa mỡ; bổ xung chất xơ làm no lâu; trà ức chế thần kinh trung khu, gây mất cảm giác thèm ăn…

Trên thị trường Việt Nam hiện có hơn 10 loại trà giảm béo đã được công bố tiêu chuẩn sản phẩm nhưng mỗi loại một chức năng, chưa có loại nào tổng hợp đủ cả bốn chức năng trên.

Không thần dược nào cho người lười vận động

Hiện nay, nhiều người ở các thành phố lớn làm việc trong môi trường tĩnh tại, ăn uống quá dư thừa chất béo, chất đạm trong khi đó lại lười vận động nên sinh ra hiện tượng béo phì. Cơ chế của béo phì là tích quá nhiều tế bào mỡ tại các bộ phận trong cơ thể. Vì thế, PGS. TS Trần Đáng cho rằng, trà giảm béo chỉ là một phần hỗ trợ chứ không phải giảm béo được hoàn toàn.

Tuy nhiên, điều đáng ngại theo PGS.TS Trần Đáng là nhiều người sử dụng các loại thực phẩm chức năng giảm béo, giảm mỡ không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đúng chỉ dẫn – đặc biệt là các sản phẩm chưa được cơ quan chức năng của Việt Nam công nhận về tiêu chuẩn an toàn có thể gặp phải những biến chứng. Đối với những loại có tác dụng nhuận tràng, tăng cường tiêu hóa nếu không điều tiết, cân đối dinh dưỡng mà kéo dài tình trạng gầy tóp nhanh chóng, đi ngoài lỏng dẫn đến mất nước, mất muối. Biến chứng do mất nước có thể xảy ra là mất điện giải, tụt huyết áp, thậm chí nếu nặng có thể gây suy thận, suy gan, thậm chí là tử vong! Loại có tác dụng ức chế thần kinh, gây chán ăn nếu dùng không đúng có thể thẫn thờ, thần kinh không ổn định.

“ Không có một loại “thần dược” nào đối với những người muốn giảm béo nhưng lười tập thể dục, lao động chân tay hoặc ham ăn chất béo, của ngọt….” – PGS.TS Trần Đáng khẳng định.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Chính sách Kinh Tế
Tin Tức Giáo dục
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>