Có 7 điểm nên lưu ý này không thể quên khi vay ngân hàng mua nhà

Người mua cần đánh giá lại khả năng thanh toán của hay cụ thể là mức thu nhập có thể đáp ứng được các khoản chi trả không. Đánh giá khả năng tài chính sẽ giúp giảm tối đa những nguy cơ từ việc vay vốn ngân hàng. Nên có được sự tư vấn cụ thể từ nhân viên ngân hàng với tài chính cá nhân trước khi quyết định.

1. Lãi suất ngân hàng

Đây là vấn đề cần quan tâm hàng đầu với những ai có nhu cầu vay ngân hàng mua nhà. Người mua nên tìm hiểu kỹ mức lãi suất của ngân hàng định vay hay ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều dự án đưa ra các điều kiện hỗ trợ vay ngân hàng lãi suất hấp dẫn. Nhưng người mua cần lưu ý, thời gian áp dụng thường chỉ trong khoảng 12 đầu tiên (tùy dự án). Kể từ tháng tiếp đó trở đi, mức lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh.

Một vấn đề khác cũng cần tìm hiểu rõ là tiền vay ngân hàng sẽ tính theo dự nợ giảm dần hay dự nợ ban đầu.

2. Đánh giá khả năng thanh toán

Người mua cần đánh giá lại khả năng thanh toán của hay cụ thể là mức thu nhập có thể đáp ứng được các khoản chi trả không. Đánh giá khả năng tài chính sẽ giúp giảm tối đa những nguy cơ từ việc vay vốn ngân hàng. Nên có được sự tư vấn cụ thể từ nhân viên ngân hàng với tài chính cá nhân trước khi quyết định.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

3. Lựa chọn ngôi nhà phù hợp kinh tế

Bạn nên chắc chắn là ngôi nhà mình lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của cá nhân/gia đình. Trong trường hợp bạn lựa chọn một ngôi nhà quá mức với khả năng chi trả, điều đó có thể trở thành gánh nặng khi phải chịu áp lực vay vốn nặng nề.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm xây nhà cấp 4 để bán kiếm lời nhanh

 

4. Nên vay tối đa 50% giá trị ngôi nhà

Mức vay vốn lý tưởng là khoảng 50% giá trị của ngôi nhà. Theo một số chuyên viên tư vấn vay vốn ngân hàng mua nhà, thì mức vay 50% được cho là lý tưởng và ít áp lực nhất. Mức vay này được cho là thích hợp với người mua, và dễ dàng chi trả các khoản cần thiết như lãi suất hàng tháng. Do đó, một lời khuyên nhỏ là chúng ta nên có sẵn khoản tích trữ bằng với 50% giá trị ngôi nhà. Như vậy sẽ tránh được tình trạng đối mặt với khoản lãi suất lớn khi phải vay trên 50% giá trị của ngôi nhà.

5. Duy trì được mức thu nhập

Chi trả lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà là áp lực kinh tế khá nặng nề. Người vay cần đảm bảo mình có công việc và khoản thu nhập ổn định để có thể chi trả lãi suất cho ngân hàng. Đó là lý do mà các chuyên gia khuyên rằng, nên tính toán trước các khoản thu nhập của cá nhân/gia đình trước khu thực sự muốn vay vốn ngân hàng mua nhà. Nhằm đảm bảo có thể không gây ra những áp lực lớn về kinh tế.

6. Lựa chọn gói thời gian

Cân nhắc kỹ thời hạn gói vay ngân hàng cũng là yếu tố rất quan trọng mà người vay nên chú ý tới. Thông thường gói vay trên 5 năm đều có mức lãi suất như nhau. Nên với khoản vay lớn thì nên chọn thời gian vay dài để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất.

7. Thời gian trả nợ trước hạn vay

Đây là kinh nghiệm mà người vay ngân hàng cần biết. VÌ hầu hết chúng ta đều cho rằng hoàn thành khoản vay càng sớm càng tốt. Nhưng thực ra, thanh toán trước hạn vay bị ngân hàng phạt phí từ 1 – 3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Do đó người vay nên cân nhắc thật kỹ thời điểm hoàn thành khoản vay. Hay nên chọn dự án nhà nào mà ngân hàng bảo trợ  không phạt trả nợ trước hạn để tránh bị tốn thêm một khoản phí lớn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>