Những lưu ý khi vay tiền mua nhà với lãi suất thấp

Bên cạnh đó, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những bước chuyển mình tích cực sang phân khúc nhà ở giá rẻ thì ước mơ về một căn nhà tương lai đã không quá xa vời.  Chính vì thế vay vốn ngân hàng  là lựa chọn của không ít người có thu nhập còn hạn chế.

Sở hữu nhà để ở là mong muốn của hầu hết mỗi chúng ta. Với sự quan tâm của Nhà nước cũng như sự mở rộng lĩnh vực hoạt động của các ngân hàng ngày càng có nhiều người được tiếp cận các gói vay tiền . Tuy nhiên, khi vay vốn ngân hàng mua nhà các bạn cần phải chú tới tới nhiều vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng dễ bị bỏ sót. Chính vì vậy, hãy theo dõi những nội dung chia sẻ sau đây của chúng tôi để biết được những lưu ý khi vay tiền nhé.

Nhu cầu vay vốn ngân hàng mua nhà hiện nay

Có thể nói hiện nay nhu cầu được vay vốn ngân hàng mua nhà vẫn còn rất lớn trong dân chúng. Đặc biệt, tại các thành phố lớn nhà Hà Nội, TPHCM nhu cầu này luôn ở mức cao hơn tất cả những địa phương khác.

Sở dĩ nhu cầu lãi suất thấp tại đây cao như vậy là do các thành phố này tập trung một lượng lớn dân nhập cư tới sinh sống, học tập và làm việc. Nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là sở hữu nhà để an cư trong bộ phận này rất cao.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Bên cạnh đó, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những bước chuyển mình tích cực sang phân khúc nhà ở giá rẻ thì ước mơ về một căn nhà tương lai đã không quá xa vời.  Chính vì thế vay vốn ngân hàng mua nhà là lựa chọn của không ít người có thu nhập còn hạn chế.

Một vài chính sách cho vay ưu đãi để mua nhà hiện nay

Có thể thấy, thời gian qua đã có rất nhiều chương trình ưu đãi để người có thu nhập thấp có thể sở hữu nhà ở mà cụ thể là gói vay 30.000 tỷ với lãi suất thấp. Tuy nhiên, khi gói vay này không còn được hỗ trợ nhiều người không khỏi băn khoăn bởi họ lo sợ sẽ không thể vay tiền mua nhà lãi suất thấp được nữa.

Tuy nhiên, tại Nghị định số 100/ 2015 / NĐ –CP về phát triển nhà ở xã hội có quy định về việc các ngân hàng thương mại có nguồn vốn của nhà nước sẽ phải dành tối thiểu 3% dư nợ để hỗ trợ cho vay mua nhà với giá thấp và lãi suất rẻ. Đồng thời, mức lãi suất được quy định cũng không được vượt quá 50% lãi suất trung bình của các ngân hàng khác theo từng giai đoạn, thời kỳ. Như vậy, với mức lãi suất trung bình hiện nay khoảng 10-11% người có nhu cầu vay vốn ngân hàng mua nhà hoàn toàn có khả năng được mua nhà với lãi suất ưu đãi từ 5-6% mà thôi.

Xem Thêm: Top 5 kinh nghiệm làm giấu tờ nhà nhanh chóng và không bị sai sót
 

Bên cạnh đó, còn nhiều chương trình hỗ trợ mua nhà với lãi suất thấp dành cho các đối tượng như các hộ nghèo, công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp… cùng các mô hình nhà ở xã hội hợp với tình trạng thực tế của người có nhu cầu.

Những chú ý khi vay tiền mua nhà vay tiền mua nhà lãi suất thấp

Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm thấy những thông tin như cách vay tiền ngân hàng không thế chấp hay các chương trình cho vay vốn ngân hàng mua nhà với lãi suất thấp hiện nay. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những hệ lụy không mong muốn các bạn cần phải chú ý tới một số vấn đề sau:

– Bạn không nên vay hoàn toàn số vốn ngân hàng bằng tổng giá trị của căn nhà. Điều này sẽ gây ra cho bạn những áp lực rất lớn về sau. Hãy chuẩn bị trước một khoản vốn ít nhất bằng 30% tổng giá trị căn nhà mà bạn muốn sở hữu. Đây là lời khuyên được rất nhiều chuyên gia dành cho bất cứ ai muốn vay tiền mua nhà lãi suất thấp.

– Lãi suất vay tiền mua nhà tại các ngân hàng thương mại năm đầu tiên thường thấp, tuy nhiên những năm về sau, mức lãi suất này sẽ được tính theo lãi suất thả nổi. Chính vì thế, các bạn hãy chú ý tới nguyên tắc tính lãi và các điều khoản quy định trong hợp đồng trước khi vay nhé.

– Bên cạnh đó, hãy chú ý tới các khoản phạt do bạn trả nợ sớm do bạn tiến hành tất toán trước hạn. Mức phạt này thường rất cao và được quy định rõ trong các văn bản mà bạn và bên ngân hàng làm việc. Đừng bỏ qua nếu bạn không muốn mất một khoản chi phí khá lớn chỉ vì vấn đề này.

 

 

Vay vốn ngân hàng mua nhà là nhu cầu chính đáng của một bộ phận người dân hiện nay. Hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn những chính sách vay tiền mua nhà lãi suất thấp để nhiều người có cơ hội sở hữu nhà ở hơn nữa. Với những chia sẻ vừa rồi, chúng tôi mong muốn các bạn sẽ nắm rõ tình hình các chương trình vay vốn mua nhà ở hiện nay cũng như những vấn đề cần lưu ý khi tiến hành vay vốn ngân hàng mua nhà. Chúc các bạn sẽ thành công và mau chóng  sở hữu được một căn nhà thật xinh xắn nhé.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>