Có nên thuê nhà chung cư ở Tp HCM không?

So với giá tiền bỏ ra để mua đất, xây nhà hay số tiền bỏ ra để  nguyên căn thì rõ ràng giá thuê chung cư mềm hơn hẳn. Bạn có thể ở trong một căn hộ xinh xắn, lịch sự trong một khuôn viên chung với cơ sở hạ tầng tiện ích đầy đủ nhưng đồng thời cũng không phải chịu áp lực quá lớn về tiền bạc. Rất phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ có thu nhập vừa phải.

Có nên thuê nhà chung cư tại TP HCM không hiện nay đang là câu hỏi của nhiều người. Tp HCM là một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam, là trọng tâm kinh tế – văn hóa – xã hội của vùng Nam Bộ. Đây là nơi có mật độ dân số đông nhất nước ta 3.888 người/km2. Vậy nên việc có đủ đất để xây nhà cho mỗi hộ gia đình là một điều bất khả thi. Chính vì lí do đó mà nhà trọ hay thuê chung cư là giải pháp được nhiều người chọn lựa. Bài viết sau đây cung cấp về những ưu điểm và nhược khi ở nhà chung cư để các bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Ưu điểm của việc thuê chung cư

Thuê căn hộ hay thuê nhà trọ đều có những điểm riêng biệt, nếu nhà trọ giá rẻ và phù hợp với những người còn độc thân thì chung cư lại phù hợp hơn với những người đã có gia đình. So sánh giữa việc thuê chung cư, thuê nhà nguyên căn hay thuê phòng trọ cho thấy một số ưu điểm nổi trội của những căn hộ.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

1. Giá thuê khá mềm

 

So với giá tiền bỏ ra để mua đất, xây nhà hay số tiền bỏ ra để thuê nhà nguyên căn thì rõ ràng giá thuê chung cư mềm hơn hẳn. Bạn có thể ở trong một căn hộ xinh xắn, lịch sự trong một khuôn viên chung với cơ sở hạ tầng tiện ích đầy đủ nhưng đồng thời cũng không phải chịu áp lực quá lớn về tiền bạc. Rất phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ có thu nhập vừa phải.

Xem Thêm:  Top 6 lý do nên chọn mua chung cư ở quận 3

 

2.Thuận lợi cho công việc của bạn

 

Hiện nay tại Tp HCM khá nhiều chung cư đã và đang được xây dựng rải rác khắp các khu vực địa bàn thành phố. Điều đó sẽ là một lợi thế cho bạn, vì bạn có nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể chọn những căn hộ giá cả phù hợp và nằm cạnh công ty của mình, thuận tiện cho công việc và cuộc sống.

3. An ninh tốt

 

Hầu hết các căn hộ mới ở Tp HCM đều có hệ thống an ninh tốt. Hệ thống trang thiết bị, camera hiện đại được lắp đặt khắp các ngõ ngách. Đảm bảo cho bạn và gia đình yên tâm sinh sống và làm việc.

Nhược điểm

1. Bạn sẽ phải tuân theo quy định chung của chung cư.

 

Trước khi quyết định thuê  hay ở bất cứ nơi nào cũng vậy, bạn cần xác định đây sẽ là một cuộc sống tập thể. Vì vậy, việc có những quy định và cần tuân thủ theo đó là điều không thể tránh khỏi. Ví dụ như không được gây tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng tới hàng xóm hay có khách tới chơi cần xuất trình giấy tờ… Những điều đó chỉ để đảm bảo cho việc sinh hoạt của bạn không làm phiền đến cuộc sống của những người xung quanh.

2. Rất nhiều phụ phí mà bạn phải đóng mỗi tháng

 

Ở chung cư, bạn sẽ phải chịu thêm tiền mỗi tháng. Như tiền phí gửi xe ô tô, xe máy, tiền phí dịch vụ hàng tháng của điện hành lang, phí bảo vệ, tiền phí bảo trì thang máy, vệ sinh. Bên cạnh đó, đối với những căn chung cư thiết kế không có hầm để xe, hoặc khu vực đó quá chật, bạn sẽ phải chấp nhận để xe mình phải phơi nắng hứng mưa ngoài trời.

Tùy theo hoàn cảnh của bản thân và gia đình, bạn hãy cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định có nên thuê nhà chung cư hay không. Hãy lựa chọn nơi ở thuận tiện và phù hợp để mang tới cuộc sống thoải mái cho bạn và người thân.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>