Đầu tư vào chung cư để cho thuê lại có phải là hình thức kinh doanh tốt hiện nay

Đầu tư hình thức này chủ yếu là hoạt động lâu dài. Do đó, bạn cần phải bỏ nhiều thời gian và công sức ra để thu hồi vốn và có được khoản lợi nhuận. Vì thế, bạn nên cân nhắc bài toán vốn và lợi nhuận để tính toán thời gian hợp lý. Nhiều người đã phải chôn vốn nhiều năm trong các căn hộ chung cư kiểu này.

Đầu tư căn hộ chung cư là hình thức kinh doanh đáng quan tâm nhiều năm nay. Dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư hiệu quả nhất.

Đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê là hình thức kinh doanh được nhiều người ưa chuộng. Loại hình này được đánh giá cao nhờ lợi thu nhập tốt mà người thuê lại nhiều. Tuy nhiên, không phải ai đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê đều có được thành công. Một số người đã phải “nếm trái đắng” và ngậm ngùi chịu lỗ. Bài viết này sẽ giúp những ai có ý định đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất về loại hình này.

Vì sao nhiều người đổ xô đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê?

Ở các thành phố lớn, mật độ dân số cao nên nhu cầu về nhà ở cũng vì thế tăng lên. Trong đó, nhiều người nhận thấy cơ hội này để đầu tư căn hộ chung cư từ bình dân đến cao cấp để cho thuê lại. Đặc biệt, căn hộ cao cấp có thể cho người nước ngoài thuê lại với giá trên 1000USD. Nhờ có các chung cư cho thuê này, chủ đầu tư có được thu nhập đều đặn nhiều tháng. Thu nhập này có thể dùng để tái đầu tư hoặc gởi tiết kiệm.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

 

Ngoài ra, mỗi năm, giá thuê nhà lại tăng lên theo lạm phát. Do đó, thu nhập của những chủ đầu tư nhiều căn hộ lại tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, chủ đầu tư có thể cung cấp các dịch vụ tiện ích như vệ sinh nhà cửa, chăm sóc thú cưng, trang trí nhà theo ý muốn của người cho thuê. Nhờ đó, mà nguồn thu nhập tăng lên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Với những căn hộ đầu tư ở khu vực đắc địa, người thuê nhiều, chủ đầu tư thậm chí có thể lựa chọn khách trả tiền thuê cao nhất để ký hợp đồng.

 

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê – sai một ly đi một dặm

Đầu tư căn hộ chung cư lợi nhuận là thế nhưng rủi ro cũng không ít. Trước hết, nếu bạn chọn nhầm các căn hộ chất lượng kém, không đảm bảo tiện ích và an ninh thì sẽ rất khó kiếm được khách thuê ổn định. Hầu như các khách hàng đều sẽ dọn đi khi phát hiện căn hộ chung cư của mình không đảm bảo. Do đó, chủ đầu tư sẽ phải chịu khoản phí không nhỏ để bảo trì và giữ nguyên hiện trạng căn hộ để người khác đến thuê. Điều này khiến cho chủ đầu tư không những không có được thu nhập mà còn mất tiền đầu tư.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải cải tạo lại trước khi cho thuê nhà nguyên căn

 

Đầu tư hình thức này chủ yếu là hoạt động lâu dài. Do đó, bạn cần phải bỏ nhiều thời gian và công sức ra để thu hồi vốn và có được khoản lợi nhuận. Vì thế, bạn nên cân nhắc bài toán vốn và lợi nhuận để tính toán thời gian hợp lý. Nhiều người đã phải chôn vốn nhiều năm trong các căn hộ chung cư kiểu này.

Ngoài ra, khi kinh doanh loại hình này, chủ đầu tư phải bỏ công sức kiểm tra, bảo dưỡng căn hộ. Khi gặp phải người thuê không biết giữ gìn thì chất lượng căn hộ sẽ xuống cấp nhanh chóng. Nếu có bất kỳ sự cố về an ninh, hỏa hoạn nào, chủ đầu tư cũng là người ảnh hưởng nhiều nhất. Do đó, chủ đầu tư cần phải có kinh nghiệm quản lý bất động sản hiệu quả.

Cho thuê không được liệu bán đi có ổn?

Nhiều người sau khi cho thuê một thời gian, có lợi nhuận tốt thì muốn bán lại. Tuy nhiên, bạn chắc hẳn sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Trước tiên, căn hộ cho thuê trong thời gian dài cần phải tu sửa, bảo dưỡng lại như mới. Thời gian tu sửa, chủ đầu tư vừa mất phí, vừa không thể cho ai thuê lại.

Có những người muốn đi “nước đôi” nên vừa cho thuê vừa bán. Tuy nhiên, việc này khiến người mua không hài lòng mà người thuê cũng khó chịu. Ngoài ra, nếu bán trong lúc còn hợp đồng cho thuê, chủ đầu tư phải bồi thường hợp đồng. Việc rao bán căn hộ chung cư cũng không phải đơn giản, cần tốn nhiều thời gian và chi phí môi giới.

Lưu ý gì khi đầu tư căn hộ chung cư cho thuê?

Điều trước tiên khi đầu tư căn hộ cho thuê là cần tìm được khu vực thích hợp để đầu tư. Khu vực này cần có đủ tiện ích, nhu cầu người thuê cao. Tìm được khu vực như vậy không phải dễ. Tuy nhiên, nếu bạn nóng lòng mà chọn sai căn hộ thì hậu quả còn lớn hơn.

Tiếp theo đó, bạn cần tính toán về tỷ suất lợi nhuận trên vốn. Nếu bạn nhận thấy tiềm năng kinh doanh của căn hộ mình cao thì hãy quyết định đầu tư. Còn không thì việc bán lại, dùng tiền gởi ngân hàng sẽ là quyết định sáng suốt hơn. Ngoài ra, bạn nên xét nhiều tình huống như không có người thuê, căn hộ bị xuống cấp. Từ đó, tìm ra những phương án phù hợp. Tốt nhất là bạn có đủ số vốn để có thể trụ lại khi thị trường nhà cho thuê lao dốc. Đánh giá đúng năng lực kinh doanh của mình, bạn sẽ có được lợi nhuận lớn từ hình thức này.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>