Giá đất TPHCM đã thay đổi thế nào trong thời gian qua

Quận 9 hiện được xem là khu vực có giá đất nóng sốt nhất tphcm tính đến hết quý 1/2018 vừa qua. Tại các phường như Long Trường, Phú Hữu, Long Thạnh Mỹ,…giá đất tăn phi mã nên thu hút rất nhiều  người đổ về mua với mục đích “lướt sóng”, bán chuyền tay lại trong thời gian ngắn. Các con đường nổi bật hiện nay tại đây có thể kể đến như Nguyển Xiển, Lò Lu, Lã Xuân Oai,…

Chỉ trong vòng một năm, giá đất tại TPHCM đã tăng đến chóng mặt. Ở một số khu vực, giá đất tăng từ 2 đến 3 lần so với cùng kỳ năm trước, ở những khu vực “nóng”, thậm chí còn tăng 5,7 đến 10 lần.

Trong một hội thảo về bất động sản tại TPHCM mới đây, một số chuyên gia đã nhận định rằng không chỉ những khi vực ngay trung tâm thành phố với dân cư sầm uất mà hạ tầng phát triển mà ngay tại những khu vực vùng ven, xa trung tâm, giá đất đều tăng mạnh, thậm chí còn có phần hơn cả khu trung tâm. Đặc biệt, các nhà đầu tư và người mua vì nhu cầu thực đang có xu hướng chuyển về khu Đông và Nam Sài Gòn vì quỹ đất nơi đây vẫn còn khá nhiều và sản phẩm nhà ở cũng đa dạng, nhiều lựa chọn hơn.

Giá đất tăng phi mã

Bà Mai (TpHCM) là một người đầu tư chia sẻ :”Tôi mua lô đất nền diện tích 120m2 này ở đường Nguyễn Xiển (q9) vào khoảng tháng 10/2017 với giá là 1 tỷ 2. Tuy nhiên, chỉ khoảng hơn 2 tháng sau đã có người hỏi mua với giá 4,5 tỷ đồng. Tôi bán để xoay vốn đầu tư tiếp vào lô khác…”

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

 

Tương tự với bà Mai, những lô đất vùng ven như quận 12, quận 2, Thủ Đức được mua với giá khoảng 2,3 tỷ vào quý cuối năm 2017 cũng đã nhanh chóng tăng giáp gấp 2,3 lần lên 7,8 tỷ đồng chỉ sau khoảng 2,3 tháng.

Quận 9 hiện được xem là khu vực có giá đất nóng sốt nhất tphcm tính đến hết quý 1/2018 vừa qua. Tại các phường như Long Trường, Phú Hữu, Long Thạnh Mỹ,…giá đất tăn phi mã nên thu hút rất nhiều  người đổ về mua với mục đích “lướt sóng”, bán chuyền tay lại trong thời gian ngắn. Các con đường nổi bật hiện nay tại đây có thể kể đến như Nguyển Xiển, Lò Lu, Lã Xuân Oai,…

Xem Thêm:  Top 6 yếu tố để môi giới nhà cho thuê thành công nhất
 

Tại các phòng công chứng và xử lý hành chính địa phương, tình trạng quá tải là thường xuyên xảy ra. Theo ghi nhận tại Văn phòng đăng ký đất đai quận 9, chỉ trong quý I vừa qua có có gần 9000 hồ sơ liên quan đến chuyển nhượng quyền sở hữu và giao dịch đất. Một môi giới nhà đất tại khu vực này chia sẻ anh phải tất tả chạy “sấp mặt” để kiếm đất rồi “đóng đô” ở phòng công chứng gần như cả ngày để làm thủ tục cho khách. Có nhiều miếng đất vừa ký gửi xong hôm nay, hôm sau đã bán sang tay lại chốt lời hơn 200 triệu đồng và việc một miếng đất sang tay cho 4,5 người trong 1 tháng cũng không hề hiếm.

Người môi giới này cũng chia sẻ thêm, giá đất con đường Nguyễn Xiển, quận 9 vào cuối năm 2017 vừa rồi là 19-20 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, qua đợt sốt đất hồi đầu năm đã nhảy vọt lên 30-32 triệu/m2, khu vực nào gần những tuyến đường lớn có nơi còn tăng lên hơn 40, gần 50 triệu/m2

Sốt đất không chỉ xảy ra tại các khu Đông Sài Gòn mà tại các khu vực vùng ven như Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn,…giá đất cũng tăng manh không kém. Đặc biệt tại Củ Chi, giá đất tăng lên 5,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái ở ngưỡng trên dưới 30 triệu/ mét vuông, không hề thua kém một số khu vực trong nội thành HCM.

Thực hay ảo?

Các chuyên gia đánh giá, việc giá đất tăng do sự đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng là hợp lý. Tuy nhiên, mức độ tăng giá hợp lý, phù hợp với sự phát triển của khu vực theo thời gian là đúng với lẽ tự nhiên. Còn việc mức độ tăng giá quá cao, hơn 70% chỉ trong một thời gian ngắn trong chưa đến nửa năm thì là rất bất thường, không đúng giá trị thực của đất và có nguy cơ chỉ là giá ảo, là “bong bóng”.

Cũng theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản thì tình trạng đầu cơ, “lướt sóng” bất động sản quá nhiều cũng đã góp phần khiến giá đất tăng “ảo”, cầu vượt cung và người mua mua cuối cùng sẽ là người lãnh đủ. Do đó, cách người đang có ý định nhảy vào đầu tư lĩnh vực này cần hết sức cẩn trọng.

 

Một trong những cách để tránh bị “cuốn vào” sốt đất nền khi đầu tư đó là hãy dành thời gian tham khảo giá nhà đất của khu vực thật kỹ trước khi quyết định rồi từ đó, bạn có thể so sánh với mức giá rao bán hiện tại của bất động sản hiện tại mình đang muốn mua để biết mình có đang bị “hớ” hay không!

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>