Đón “sóng TPP”: Phân khúc căn hộ cao cấp cạnh tranh khốc liệt

Điển hình trong năm 2015, tại Hà Nội có khoảng 19.350 giao dịch thành công, tăng khoảng 1,7 lần so với năm 2014; con số này tại TPHCM là 18.700 giao dịch, tăng 1,8 lần, phần lớn là cao cấp.

Phân khúc căn hộ cao cấp vẫn được được nhiều chủ quan tâm khi tới đây sẽ có hàng nghìn căn hộ cao cấp được hoàn thành dù nhiều cảnh báo phân khúc này cung đang tăng quá nóng.

1 90699 Đón “sóng TPP”: Phân khúc căn hộ cao cấp cạnh tranh khốc liệt

Ảnh minh họa

Mới đây, công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt), An Gia Investment và Quỹ Đầu Tư Creed Group (Nhật Bản) công bố sẽ tung ra thị trường 8.000 căn hộ tại dự án River City (quận 7, TP.HCM), với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD. Để cạnh tranh với các đối thủ, dự án River City sẽ có biển đảo nhân tạo.

Hiện vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào bất động sản Việt vẫn đang tăng, trong đó TP.HCM là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Sự tăng trưởng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cùng với các hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ được kỳ vọng sẽ thu hút nguồn lao động đến từ những nước này.

Điều này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến nguồn cầu căn hộ dịch vụ, căn hộ cao cấp. Vẫn có nhu cầu cao cho những dự án với cơ sở hạ tầng tốt, giá cả hợp lý, và kết nối giao thông tốt.

Tại TP.HCM, từ đầu năm tới nay nhiều dự án đã được mở bán sôi động như: dự án Opal Riverside tại quận Thủ Đức của Đất Xanh; dự án cao cấp The Golden Star tại quận 7 (Hưng Lộc Phát); dự án căn hộ Saigon Mia tại huyện Bình Chánhh (Hưng Thịnh Land)…

Theo Savills Việt Nam, trong quý 1/2016, gần 7.600 căn hộ được tung ra thị trường từ 17 dự án mới và 3 dự án đang hoạt động, tỷ lệ hấp thụ khoảng 17%. Căn hộ hạng A có tỉ lệ hấp thụ cao nhất với 23%.

Từ quý 2/2016 đến 2018, dự kiến hơn 67.600 căn hộ sẽ gia nhập thị trường. Các chủ đầu tư liên tục đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo tiếp thị nhằm giữ vững vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng cảnh báo, bên cạnh mặt tích cực, thị trường bất động sản thành phố đang tiềm ẩn những yếu tố bất ổn, đáng quan ngại, như sau: Năm 2015, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu phát triển nóng ở phân khúc bất động sản cao cấp.

Còn ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục Trưởng Cục Quản Lý Nhà & Thị Trường bất động sản, Bộ Xây Dựng nhận định, hiện nay thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh sau một thời gian dài đóng băng.

Thị trường bất động sản đang cạnh tranh khốc liệt, số lượng căn hộ tung ra nhiều hơn với các dự án “khủng” khiến các dự án buộc phải đưa ra những tiện ích đặc biệt, chẳng hạn dự án River City với biển đảo nhân tạo để tạo lợi thế cạnh tranh.

Cũng theo ông Nguyễn Trọng Ninh, nhu cầu về nhà ở cao cấp của người dân, người nước ngoài và Việt kiều còn rất lớn.

Điển hình trong năm 2015, tại Hà Nội có khoảng 19.350 giao dịch thành công, tăng khoảng 1,7 lần so với năm 2014; con số này tại TPHCM là 18.700 giao dịch, tăng 1,8 lần, phần lớn là bất động sản cao cấp.

Đến nay, đã có khoảng 700 người nước ngoài mua căn hộ cao cấp tại TP.HCM.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>