Nên chọn mua nhà đất hay là chung cư chất lượng hơn

Ở nhà chung cư, bạn nằm trong một tổng thể các dịch vụ cao cấp và tiện lợi như siêu thị, café, quán nhậu, công viên, trung tâm mua sắm, hệ thống spa, thẩm mỹ viện, sân đánh tenis, phòng tập gym,…Bạn dễ dàng di chuyển đến những khu này một cách nhanh chóng vì bạn đang ở chính trong khối không gian này.

Ai cũng muốn có một chỗ ở ổn định để tiếp tục làm việc và lập nghiệp, nhưng  đất hay chung cư thật sự là câu hỏi khó đối với những người chưa có nhiều kiến thức và về nhà đất, bất động sản, chưa biết cách đánh giá và nhận định loại nhà nào sẽ phù hợp với mình. Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây.

Đặc điểm nhà đất:

Nhà đất là lựa chọn phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm sau:

Nhà đất dễ sử dụng và dễ sửa chữa, vì là nhà của mình mà.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Nhà đất tuy giá thành sẽ cao hơn chung cư, nhưng càng về sau sẽ được giá, nếu bán đi ít nhất sẽ hòa vốn chứ không thua lỗ.

Xem Thêm:  Top 7 điều cần lưu ý khi mua nhà mặt phố

Tuy nhiên, nhà đất cũng có nhiều nhược điểm khiến không ít người hài lòng.

Nhà đất với giá thành khá cao, không phải ai cũng đủ kinh phí để mua.

Đôi khi bạn sống chung với một khu dân cư lộn xộn, mất trật tự, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Nhà đất thường cách xa các dịch vụ tiện ích và công cộng như công viên, trường học, bệnh viện, trạm xá,…

Nhà đất thường nằm ở những con hẻm sâu, dài và hay bị ngập bởi những trận mưa lớn.

Đặc biệt, vấn đề an ninh không được đảm bảo khi hiện tượng trộm cắp ngày càng tăng cao.

Đặc điểm của nhà chung cư

Việc sở hữu một căn nhà chung cư sẽ giúp bạn tận hưởng một cuộc sống văn minh, hiện đại và thịnh vượng bởi những ưu điểm tuyệt vời sau.

Ở nhà chung cư, bạn nằm trong một tổng thể các dịch vụ cao cấp và tiện lợi như siêu thị, café, quán nhậu, công viên, trung tâm mua sắm, hệ thống spa, thẩm mỹ viện, sân đánh tenis, phòng tập gym,…Bạn dễ dàng di chuyển đến những khu này một cách nhanh chóng vì bạn đang ở chính trong khối không gian này.

Ở đây, vấn đề leo thang bộ sẽ được giải quyết vì tất cả các căn hộ đều nằm trên một mặt bằng, bạn không cần leo thang bộ lên xuống bất tiện vì đã có hệ thống thang máy tiện lợi, nhanh chóng và hiện đại. Đặc biệt, những gia đình có con nhỏ và người già sẽ dễ dàng sinh hoạt hơn vì người già và trẻ nhỏ sẽ không leo được thang bộ.

 

Sống ở những căn hộ chung cư, bạn là một thành viên trong một khối bền vững, mọi vấn đề, thắc mắc, khiếu nại của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng mà không cần phải tự giải quyết như ở nhà đất một mình.

Nếu như nhà đất hay xảy ra trộm cắp, mất trật tự an ninh thì với nhà chung cư lại không có hiện tượng này. Ở chung cư, an ninh rất tốt và đảm bảo vì được bảo vệ 24/24, ngoài ra còn có những dịch vụ tiện ích khác như camera chống trộm, nhà giữ xe,…

Ở nhà đất, bạn phải lo xịt muỗi, phòng chống các loại bệnh do vi rút gây ra, nhưng khi ở chung cư, bạn không bao giờ phải lo về mối mọt, ruồi, muỗi, chuột bọ,…

Khi mua chung cư, bạn có thể mua trả góp và thanh toán bằng nhiều đợt, nhưng khi xây nhà trên mặt đất, bạn phải có số vốn khá cao để có thể hoàn thiện hết căn nhà.

 

Tuy nhiên, chẳng có gì là hoàn hảo cả, bên cạnh những ưu điểm vượt trội như vậy, nhà chung cư cũng có những nhược điểm mà chính những nhược điểm này là lý do khiến nhiều người không thích mua chung cư.

Thứ nhất, nhiều người cho rằng chung cư quản lý quá chặt chẽ, bạn muốn xây dựng hay sửa sang trong căn nhà nhưng không được vì chưa được sự đồng ý.

Tuy an ninh tốt, nhưng khi gửi xe bạn phải phụ thuộc vào giờ giấc theo quy định. Nếu đi về khuya, bạn phải gửi xe ở bên ngoài. Đó là còn chưa kể đến trường hợp gửi xe ở chung cư bị trầy xước thì không ai giải quyết.

Hầu hết các căn nhà đều chỉ cách nhau một bức tường, nên cách âm không tốt, và dường như bạn sẽ bị tiếng ồn thống trị.

Khi muốn bán, giá không được cao và bạn phải chấp nhận thua lỗ.

Nhà đất hay chung cư, mỗi loại nhà đều có ưu và nhược điểm khác nhau, đôi khi ưu điểm của cái này chính là nhược điểm của cái kia.Và đôi khi bạn lại thích cái nhược điểm đó. Không quan trọng nên hay chung cư, quan trọng là bạn thấy loại nhà nào phù hợp với bạn mà thôi.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>