Ngành sản xuất Trung Quốc xuống thấp nhất trong gần một năm

Darius Kowalczyk, chiến lược gia tại Credit Agricole cho biết: “Kịch bản tiêu cực như vậy sẽ không thành hiện thực đâu. sẽ sớm tung kích thích mới, nhưng quy mô chắc chỉ cần đủ để đạt mục tiêu 7,5% năm nay. PMI càng tệ, biện pháp kích thích sẽ càng mạnh tay”.

Theo HSBC, hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã co lại tháng thứ ba liên tiếp do cả nhu cầu nội địa và nước ngoài đều yếu.

Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ nước này đã rơi xuống thấp nhất 11 tháng với chỉ 47,7, giảm so với mức 48,2 của tháng 6. Trước đó, nhiều chuyên gia dự đoán chỉ số này sẽ giữ nguyên.

Hongbin Qu, nhà kinh tế trưởng khu vực Trung Quốc tại Bộ phận nghiên cứu kinh tế châu Á ở HSBC cho biết: “Chỉ số PMI thấp phản ánh ngành này đang tiếp tục suy giảm, do đơn hàng yếu và tốc độ giảm hàng tồn kho nhanh. Việc này đang gây sức ép lên thị trường lao động khi gần đây, Bắc Kinh nhấn mạnh phải đảm bảo tăng trưởng tối thiểu để duy trì tỷ lệ việc làm ổn định. Trung Quốc cần tăng cường các biện pháp tinh chỉnh để bình ổn tăng trưởng”.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
china shipyard 1374639746 500x0 Ngành sản xuất Trung Quốc xuống thấp nhất trong gần một năm
đã suy giảm suốt hơn ba năm nay. Ảnh: Bloomberg

Trong tháng này, hãng đóng tàu tư nhân lớn nhất Trung Quốc – China Rongsheng cũng cho biết đã phải cầu viện hỗ trợ tài chính từ Chính phủ, khi các đơn hàng giảm sút, buộc hãng giảm sản xuất và tái cơ cấu nhân sự. Ngành công nghiệp đóng tàu Trung Quốc đã suy thoái suốt hơn ba năm qua.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Sau khi PMI được công bố, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,1%. Shanghai Composite Index trên sàn chứng khoán Thượng Hải cũng mất 0,4%.

Hôm qua (23/7), Thủ tướng Trung Quốc – Lý Khắc Cường cho biết sẽ chấp nhận tăng trưởng năm nay xuống 7%. Giới phân tích cũng nhận định cường quốc số hai thế giới không nên phá vỡ ngưỡng này. PMI yếu đang làm tăng kỳ vọng Chính phủ sẽ tung biện pháp kích thích mới để duy trì tăng trưởng.

Darius Kowalczyk, chiến lược gia tại Credit Agricole cho biết: “Kịch bản tiêu cực như vậy sẽ không thành hiện thực đâu. Trung Quốc sẽ sớm tung kích thích mới, nhưng quy mô chắc chỉ cần đủ để đạt mục tiêu 7,5% năm nay. PMI càng tệ, biện pháp kích thích sẽ càng mạnh tay”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>