Trung Quốc đang lên kế hoạch xây thành phố 42 triệu dân

Dân cư có thể dùng thẻ tàu điện hoặc mua vé theo năm để đi lại trong thành phố. Sẽ có khoảng 29 đường tàu điện, tổng chiều dài 3.100 dặm được xây mới, giúp giảm thời gian đi lại trong vùng xuống một giờ so với hiện nay. Phí điện thoại cũng có thể giảm tới 85%.

đang lên kế hoạch xây dựng một lớn nhất thế giới với dân số 42 triệu người.

Để thực hiện tham vọng này, quốc gia đông dân nhất thế giới dự định sáp nhập 9 thành phố thuộc đồng bằng sông Châu vào với nhau. Siêu thành phố sẽ chiếm phần lớn diện tích trung tâm sản xuất hiện nay của Trung Quốc, kéo dài từ Quảng Châu đến Thâm Quyến và bao gồm Phật Sơn, Đông Quan, Trung Sơn, Chu Hải, Giang Môn, Huệ Châu và Triệu Khánh.

Hiện chính quyền vẫn chưa chọn được tên cho siêu thành phố mới, được kỳ vọng sẽ tương đương một phần mười nền kinh tế Trung Quốc.

Để thực hiện kế hoạch, trong vòng 6 năm tới sẽ có khoảng 150 dự án cơ sở hạ tầng chính được thực thi, bao gồm dự án giao thông, năng lượng, nước và hạ tầng viễn thông, với chi phí khoảng 2.000 tỷ nhân dân tệ (304 tỷ USD). Một đường tàu tốc độ cao cũng sẽ nối các trung tâm chính với đặc khu Hong Kong ở gần đó.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
3 china super city 1367503792 500x0 Trung Quốc đang lên kế hoạch xây thành phố 42 triệu dân

Trung Quốc dự định hợp nhất 9 thành phố thành một siêu đô thị có 42 triệu dân. Ảnh: Telegraph

“Sau khi hợp nhất, việc đi lại của dư dân trong vùng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Họ cũng có điều kiện sử dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội hơn”, Ma Xiangming, trưởng ban kế hoạch của Viện Kế hoạch Thành thị và Nông thôn Quảng Đông, cũng là một nhà tư vấn chính của dự án nói.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Dân cư có thể dùng thẻ tàu điện hoặc mua vé theo năm để đi lại trong thành phố. Sẽ có khoảng 29 đường tàu điện, tổng chiều dài 3.100 dặm được xây mới, giúp giảm thời gian đi lại trong vùng xuống một giờ so với hiện nay. Phí điện thoại cũng có thể giảm tới 85%.

Ô nhiễm môi trường, vốn là vấn nạn chính tại đồng bằng sông Châu hiện nay do tốc độ công nghiệp hóa, cũng trở thành ưu tiên của chính sách hợp nhất.

Trong tương lai, đây không phải là siêu thành phố duy nhất của Trung Quốc. Sau đồng bằng sông Châu, kế hoạch dài hạn là đến cuối thập kỷ này, Trung Quốc sẽ tiếp tục chuyển đổi thêm nhiều thành phố 50 đến 100 triệu dân và các cụm thành phố “nhỏ” từ 10 đến 25 triệu dân.

Ở phía bắc, hai thành phố chủ lực là Bắc Kinh và Thiên Tân cùng các khu vực lân cận sẽ được quy hoạch thành siêu đô thị mang tên vành đai kinh tế Bohai, với dân số 260 triệu người.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>