Kinh tế Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng chậm lại

Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo cho cả năm nay của sẽ là 9,5%, cao gấp 6 lần tốc độ của Mỹ và khu vực châu Âu. Năm ngoái, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới mở rộng 10,4%.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế quý 3 của Trung Quốc ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Trong quý 3 vừa rồi, tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc tăng trưởng ở mức 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tốc độ chậm nhất trong vòng hơn 2 năm vừa rồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Số liệu vừa được Cục Thống kê Trung Quốc công bố sáng nay.

Như vậy, tốc độ tăng trưởng GDP Trung Quốc đã đi chậm dần trong 3 quý liên tiếp, giảm từ mức 9,8% của quý cuối năm ngoái xuống 9,7% của quý đầu năm 2011 và 9,5% quý II/2011. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng đây là bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang đi đúng hướng trong việc hạ nhiệt nền kinh tế và kìm hãm lạm phát.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china gdp gi top 1367032497 500x0 Kinh tế Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng chậm lại

GDP Trung Quốc đi chậm lại trong 3 quý vừa rồi. Ảnh: AFP

Những tháng gần đây, lạm phát Trung Quốc ở mức cao nhất trong vài năm qua. Thời gian vừa rồi, Bắc Kinh tiến hành nhiều chính sách thắt chặt tiền tệ khắc nghiệt để kiềm chế tăng trưởng quá nóng và hãm đà tăng của giá cả.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Kể từ tháng 10/2010, Bắc Kinh đã 5 lần nâng lãi suất cơ bản và 9 lần tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng. Những nỗ lực trên bắt đầu đem lại kết quả, với tốc độ lạm phát tháng 9 đi chậm lại sau khi leo lên đỉnh cao nhất của 3 năm ở 6,5% hồi tháng 7.

Chuyên gia từ Ngân hàng Deutsche Bank AG dự đoán tỷ lệ lạm phát sẽ giảm xuống 4% trong tháng 12 và Ngân hàng Morgan Stanley cho rằng lạm phát có thể giảm về dưới 4% vào cuối năm nay.

Cùng ngày, Cục Thống kê Trung Quốc cũng công bố trong tháng 9, sản lượng công nghiệp tăng 13,8% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng so với con só 13,5% của tháng trước. Doanh thu bán lẻ cũng mở rộng 17,7%, cao hơn mức 17% của tháng 8/2011.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế cho cả năm nay của Trung Quốc sẽ là 9,5%, cao gấp 6 lần tốc độ của Mỹ và khu vực châu Âu. Năm ngoái, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới mở rộng 10,4%.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>