Xuất khẩu Trung Quốc tăng vượt dự đoán trong tháng 9 này

Theo số liệu từ Ngân hàng thế giới (WB), kim ngạch xuất khẩu chiếm 31% GDP năm 2011 và tạo ra khoảng 200 triệu việc làm. Dự kiến, dữ liệu kinh tế quý III sẽ được nước này công bố vào ngày 18/10. Các nhà phân tích kỳ vọng một sự xác nhận quý thứ 7 liên tiếp GDP tăng trưởng chậm do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và thương mại thế giới đi xuống.

Kinh ngạch xuất khẩu tăng 9,9%, trong khi mức dự đoán của các chuyên gia chỉ 5%. Thặng dư thương mại tháng 9 đạt 27,7 tỷ USD.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
trungquoc 1367520116 500x0 Xuất khẩu Trung Quốc tăng vượt dự đoán trong tháng 9 này

Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc tăng gần gấp đôi so với dự đoán. Ảnh: Bloomberg

Theo CNBC, tháng 9, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc tăng mạnh, cao hơn gấp 2 lần so với dự đoán. Các số liệu hải quan cho thấy, tháng vừa qua xuất khẩu nước này tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi dự đoán các nhà đầu tư đưa ra chỉ 5%, và cao hơn rõ rệt so với mức tăng trưởng hàng năm 2,7% ghi nhận hồi tháng 8.

Nhập khẩu tăng 2,4% cùng kỳ, trong khi của tháng 8 là 2,6%. Các chuyên gia nhận định đây là dấu hiệu cho thấy các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế của Trung Quốc đang có hiệu quả tốt, và những chính sách hỗ trợ không còn cần thiết.

Thặng dư thương mại tháng 9 đạt 27,7 tỷ USD, cao hơn 7 tỷ USD so với dự đoán và hơn gần 10 tỷ USD cho với con số 26,7 tỷ của tháng 8.

Chuyên gia kinh tế Xiao Bo của công ty Huarong Securities tại Bắc Kinh nói: “Xuất khẩu tăng mạnh hơn dự đoán, chứng tỏ thị trường quốc tế đã phục hồi trở lại. Với sự phục hồi này, tôi cho rằng Bắc Kinh sẽ không cắt lãi suất trong vài tháng tới, khi các nhà lập pháp có ý giữ chính sách ổn định trước tình hình hiện nay”.

Kể từ tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã cắt tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng thương mại xuống 150 điểm cơ bản, đồng thời hạ lãi suất trong tháng 6 và 7 nhằm hỗ trợ tăng trưởng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn cho rằng, viễn cảnh thương mại của Trung Quốc vẫn còn khó khăn, bởi cuộc khủng hoảng nợ đang sâu dần tại châu Âu và sự phục hồi chậm hơn tính toán của nền kinh tế Mỹ. Những điều kiện trên sẽ là nguyên nhân chính kìm hãm tăng trưởng xuất khẩu của nước này từ nay đến hết năm. Hiện châu Âu là hàng hóa lớn nhất thế giới của Trung Quốc.

Quốc gia đông dân nhất thế giới đặt mục tiêu tăng trưởng thương mại 10% năm nay, và nhiều chuyên gia nhận định sẽ rất khó khăn để đạt được, bởi nhu cầu quốc tế có thể yếu hơn trong 3 tháng cuối năm.

Theo số liệu từ Ngân hàng thế giới (WB), kim ngạch xuất khẩu chiếm 31% GDP Trung Quốc năm 2011 và tạo ra khoảng 200 triệu việc làm. Dự kiến, dữ liệu kinh tế quý III sẽ được nước này công bố vào ngày 18/10. Các nhà phân tích kỳ vọng một sự xác nhận quý thứ 7 liên tiếp GDP tăng trưởng chậm do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và thương mại thế giới đi xuống.

Để giữ an toàn khỏi các nguy cơ từ bên ngoài, Bắc Kinh đã đưa ra hàng hoạt biện pháp nhằm đỡ gánh nặng lên các nhà xuất khẩu trong nước như đẩy nhanh việc giảm thuế, xóa bỏ một số rào cản và nới lỏng biện pháp để tiếp cận khoản vay ngân hàng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>