Nhiều gia đình đã bỏ lỡ cơ hội mua nhà chỉ vì không hợp phong thủy

Cũng vì quá coi trọng phong thủy mà sau một năm lùng tìm khắp Hà Nội, vợ chồng ông Hữu (Nam Định) vẫn chưa mua được nhà cho hai đứa con đang học tại thủ đô. Vợ chồng ông Hữu dồn hết tiết kiệm được 500 triệu đồng nhưng quyết định khoảng 2 tỷ cho hai đứa con ở chung. Ông Hữu cho biết: “Nếu mua được nhà Hà Nội rồi, chúng tôi sẽ bán một nửa miếng đất nơi gia đình đang sống ở TP. Nam Định đi là dư tiền trả”.
Sau khi đặt cọc 100 triệu mua một căn hộ tại quận 4, Tp.HCM, chị Trâm đi hỏi thầy phong thủy thì “tá hỏa” khi thầy phán hướng nhà kỵ tuổi của chị và khuyên không nên mua ngôi nhà này.

Chị Trâm cho biết mình đã đi gặp 3 thầy phong thủy cả 3 thầy đều nói chị sinh năm 1982, ngôi nhà này lại hướng Tây Bắc, lúc đầu thì tốt, sau thì xấu. Chị phải mua nhà hướng Tây thì công việc mới hanh thông, tình yêu thuận lợi.

Được biết, căn hộ chị Trâm định mua có diện tích 60m2, giá 1,5 tỷ đồng. Số tiền này vừa đủ khoản tiết kiệm chị đang có, không phải vay mượn thêm. Nếu mua căn hộ này, chị chỉ cần đầu tư thêm 100 triệu, cải tạo lại nhà sẽ rất đẹp. Hơn nữa từ đây sang nơi làm việc của chị tại quận 1 chỉ khoảng 4km. Mặc dù rất thích căn hộ này nhưng chị không khỏi băn khoăn khi nghe những gì thầy phong thủy nói.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

 

Sở dĩ căn nhà này có giá rẻ hơn thị trường là do chủ nhà đang muốn xuất ngoại. Vì vậy, người bạn cũng là người dẫn chị đến xem nhà vẫn khuyên chị nên mua. Nếu không ở được, bán lại cũng có thể lãi chút đỉnh, vì thời điểm 2017, bất động sản Sài Gòn vẫn trong thời kỳ “sốt giá”. Thế nhưng sau 1 tuần suy nghĩ về lời phán của các thầy phong thủy, chị Trâm chấp nhận mất hết số tiền cọc và quyết định không mua nhà nữa.

Hiện tại chị vẫn phải ở nhà thuê. Còn căn hộ kia, chị nghe phong thanh một người khác mua lướt sóng sau đó đã bán được cho một khách khác với giá 1,7 tỷ đồng khiến chị không khỏi nuối tiếc.

Xem Thêm:  Top 6 điều bạn không nên tin khi mua nhà cấp 4 tại TPHCM

 

Cũng vì quá coi trọng phong thủy mà sau một năm lùng tìm khắp Hà Nội, vợ chồng ông Hữu (Nam Định) vẫn chưa mua được nhà cho hai đứa con đang học tại thủ đô. Vợ chồng ông Hữu dồn hết tiết kiệm được 500 triệu đồng nhưng quyết định mua nhà khoảng 2 tỷ cho hai đứa con ở chung. Ông Hữu cho biết: “Nếu mua được nhà Hà Nội rồi, chúng tôi sẽ bán một nửa miếng đất nơi gia đình đang sống ở TP. Nam Định đi là dư tiền trả”.

Do ngân sách hạn hẹp, lại muốn mua nhà mặt đất, không quá xa trung tâm (giới hạn ở khu vực Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân) nên ông chỉ tìm được những ngôi nhà theo ông là “có vấn đề”. Nhà thì bị con ngõ đâm trúng cổng, nhà thì bị hàng xóm án ngữ, nhà thì thắt đuôi chuột, nhà hợp hướng tuổi ông thì không hợp hướng tuổi đứa con, có nhà thì phòng vệ sinh tầng 2 nằm ở trục thẳng với bếp tầng 1… Sau khi xem qua gần 10 ngôi nhà mà vẫn không chọn được, ông chuyển qua mua căn hộ chung cư. Thế nhưng nghe hàng xóm nói chủ nhà từng vỡ nợ hay khu chung cư đó từng có người nhảy lầu tự tử, ông lại lưỡng lự. Tìm nhà mãi không xong, hai ông bà quyết định không mua nhà ở Hà Nội nữa, chờ hai con tốt nghiệp rồi tính tiếp.

Bên cạnh đó, một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua nhà của người mua trong nước là phong thủy nhưng rất khó xếp hạng. Theo nhận xét của ông Dương Đức Hiển, giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, đây là nét phong tục tập quán cũng là nét văn hóa rất riêng của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Người mua nhà sẽ lưu tâm đến lịch sử, địa hình địa thế của mảnh đất xây dựng dự án, hướng cửa chính của căn nhà, căn hộ và ưu tiên lựa chọn những dự án, sản phẩm được đánh giá là có phong thủy tốt. Đây cũng chính là yếu tố góp phần làm nên thành công của nhiều dự án và khu vực, trong đó có thể kể đến Thủ Thiêm của Tp.HCM, nơi có nhiều ý kiến đánh giá là phong thủy tốt và đang ghi nhận mức giá bán nhà ở cao chỉ sau khu vực quận 1.Theo một khảo sát mới đây của Savills, người Việt khi mua nhà thường ưu tiên hàng đầu 7 tiêu chí sau: Vị trí địa lý, chủ đầu tư, tiện ích, chất lượng sản phẩm bàn giao, diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư và nhà thầu xây dựng.

Có cơ hội tiếp xúc với nhiều chủ nhà ở, kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, Giám đốc Cát Mộc Group cho biết, yếu tố phong thủy rất được coi trọng khi mua nhà, xây nhà. Hầu hết người mua nhà thường tin vào mệnh và hợp hướng, nên khi chưa tìm được mặt tiền nhà có hướng hợp tuổi, họ sẽ không mua. Một số người còn tránh mua nhà sát các công trình tâm linh (đền chùa, miếu mạo), kiêng nhà bị đường đâm thẳng, kiêng nhà có cửa đối diện với nhà hàng xóm… “Trước kia, người theo đạo Thiên Chúa không quan tâm lắm đến hướng nhà nhưng hiện nay, khách hàng của tôi theo đạo Thiên chúa cũng chọn mua nhà hợp hướng tuổi do sự ảnh hưởng của cộng đồng”, ông Truyền cho hay.

Cũng theo ông Truyền, đối với những người mua nhà chung cư, hướng chính của căn hộ và hướng bếp được coi trọng hơn cả. Nhiều khách hàng của ông vì thích căn hộ nhưng mua xong lại đập ra sửa lại, thay đổi hướng bếp, hướng vào nhà, hướng giường ngủ để hợp phong thủy.

“Tôi còn nhớ một vị khách đã thuê công ty tôi thiết kế, sau đó đi coi thầy phong thủy thì phát hiện ra hướng đất không hợp tuổi, nên đành không xây nhà nữa. Gia chủ này rất chú ý đến phong thủy ngôi nhà vì đang trong giai đoạn ăn lên làm ra. Cuối cùng họ quyết định bán miếng đất đó rồi mua một ngôi nhà xây sẵn, dự định sẽ cải tạo lại. Tuy nhiên, sau khi đi gặp các thầy phong thủy, nghe các nhận xét, họ sợ quá, không dám cải tạo nhà nữa mà chấp nhận sống trong một căn nhà cũ kỹ, ẩm thấp, chật chội, bất tiện đủ đường và bị ngập nước trong mùa mưa”, kiến trúc sư Truyền kể. 

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>