Mua Căn hộ Sài Gòn Mê Linh Tower và một số kinh nghiệm không thế bỏ qua

Kinh nghiệm khi Tower

Tình hình mua bán nhà đất thực sự đang rất nóng hổi.Đâu đâu cũng thấy người ta kinh doanh bất động sản.Tuy nhiên có người lên có người xuống.Sau đây Căn hộ Sai Gon Me Linh Tower đưa ra một số chú ý dành cho người đang muốn kinh doanh bất động sản hoặc sinh sống tại các căn hộ.Đặc biệt là tại Căn hộ Sài Gòn Mê Linh Tower

abb6c3acb9c37d5d28d925f5a1093b81 Mua Căn hộ Sài Gòn Mê Linh Tower và một số kinh nghiệm không thế bỏ qua

Kinh nghiệm mua

+ Các loại chi phí: Cần xem xét kỹ hợp đồng về các chi phí như chi phí quản lý, chi phí gửi xe… và tiêu chuẩn gửi xe sẽ giúp bạn tránh được những phiền toái không đáng có.

+ Kỵ gió thổi quá to. Khi bạn mua căn hộ cần đi một vòng để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì bất cập không. Đầu tiên nên chú ý đến gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có gió to, mạnh thì không nên mua.Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất đến những khu vực được coi là “tàng phong tụ khí”. Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

+ Phí quản lý chung cư.Mức phí quản lý.Nói chung mức phí quản lý tỷ lệ thuận với giá bán căn hộ, với căn hộ cao cấp thường có mức phí quản lý cao hơn nhiều so với căn hộ bình dân cho cùng một loại diện tích. Người mua nhà cần hỏi rõ mức phí quản lý trước khi đặt bút ký hợp đồng để tránh những tranh chấp đáng tiếc sau này.

+ Nhà kỵ bị phản ánh sáng.Trong kiến trúc hiện đại, những bức tường bằng kính ngày càng được sử dụng nhiều hơn.Nếu bạn dùng kính phản quang để trang trí nhà thì ảnh hưởng của nó lại càng thêm nghiêm trọng, đồ vật bên trong nhà sẽ bị nứt. Một thời gian dài phải chịu sự phản quang này sẽ khiến tâm lí người sống trong nhà trở nên khô khan.

+ Kỵ tầng một của nhà quá cao.Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao, và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ không tốt cho phong thủy. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí.

+ Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ: Yêu cầu chủ đầu tư gởi 01 bản copy về các thông tin pháp lý liên quan đến dự án (giấy phép đầu tư, xây dựng …). Chủ đầu tư phải hoàn toàn sở hữu căn hộ, căn hộ vẫn chưa chuyển nhượng, cầm cố và không có trong danh sách quy hoạch không đền bù của nhà nước. Những thông tin này bạn có thể đến chính quyền địa phương xác nhận để tránh tình trạng dở khóc dở cười khi gặp phải dự án bị thu hồi, chưa được cấp phép, nằm trong khu vực giải tỏa hoặc liên quan đến tranh chấp…

Kinh nghiệm khi ký kết hợp đồng mua căn hộ

+ Khi đặt cọc căn nhà thì chúng ta nên nhờ họ viết giúp 1 cái biên nhận đặt cọc kèm theo câu ghi xác nhận để bán căn nhà là: “Nếu trong thời gian 1 tuần mà bên bán không ra công chứng thì phải bồi thường cho bên mua với số tiền gấp đôi số tiên đã đặt cọc”. Theo tôi thì ra thẳng công chứng chồng tiền luôn không cần đặt cọc

+ Nếu tài sản có nhiều chủ sở hữu thì nhất thiết phải yêu cầu tất cả các chủ sở hữu làm văn bản đồng ý bán để tránh giá cả hoặc tranh chấp mà một trong các đồng sở hữu chủ “lật lọng” sau này.

+ Ngoài ra, người mua cũng lưu ý không nên tiếc tiền lệ phí, phí công chứng, sang tên trước bạ mà ghi số tiền mua bán thực tế và ghi trên hợp đồng công chứng khác nhau, vì nếu rủi ro có tranh chấp dẫn đến phải hủy hợp đồng, thì Tòa án chỉ yêu cầu bên bán trả lại cho người mua số tiền đã thanh toán theo hợp đồng công chứng.

+ Để tránh rắc rối với chuyện tiền nong, người mua nên thanh toán qua tài khoản tại ngân hàng, còn nếu thanh toán trực tiếp thì nhất thiết phải có người làm chứng.

Những yếu tố mà Căn hộ Sài Gòn Mê Linh Tower đưa trên chỉ mang tính tham khảo.Và còn có nhiều yếu tố bạn có thể tự tìm hiểu qua mạng, bản đồ, văn phòng môi giới, báo chí, bạn bè… nhưng cũng có những yếu tố đích thân bạn phải tự khảo sát trên thực địa.Mong rằng bài viết của Căn hộ Sài Gòn Mê Linh Tower sẽ hữu ích với bạn trong tương lai không xa

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>