Cần mua nhà đến mấy cũng đừng để phải vay ngân hàng vượt quá 30%

Khi bạn đã có trong tay khoảng 70% giá trị của căn nhà, bạn sẽ thấy việc trở nên nhẹ nhàng hơn. Con số 30% phải vay hoặc trả góp cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng và giúp bạn nhanh chóng trả được hết nợ. Đồng thời với con số đó, hàng tháng bạn cũng sẽ giảm bớt gánh nặng về lãi suất nếu như bạn có vay tiền từ ngân hàng. Hoặc nếu như không muốn vay từ ngân hàng, bạn cũng hoàn toàn xoay sở được từ người thân, bạn bè của mình.

Nhiều người hiện nay khi có nhu cầu cần mua nhà thường có tính nóng vội dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Kết quả là sau khi mua gánh nặng kinh tế đè lên đôi vai khiến nhiều người phải nai lưng để trả nợ mãi không hết. Vì vậy mà hôm nay, dành lời khuyên cho mọi người dù có cần mua nhà đến mấy cũng đừng dại gì mà đưa con số vay mượn vượt quá 30% tổng giá trị căn nhà.

Khi cần mua nhà phải có sự chuẩn bị

Là một trong những nhu cầu vô cùng cần thiết của tất cả mọi người, nhu cầu ở luôn quan trọng và nó được xem là một trong những điều cần thiết để có thể giúp cho người ta ổn định được cuộc sống thường ngày trước khi nghĩ đến điều gì lớn lao hơn. Người xưa có câu “an cư lạc nghiệp” cũng là bởi vì thế mà ra. Nhiều người hiện nay khi cần mua nhà thường cảm thấy rằng vì nó cần thiết nên nóng vội mua ngay mặc dù trong tay không có quá nhiều tiền. Họ tìm cách xoay sở từ việc vay mượn người thân, bạn bè hay từ ngân hàng. Đặc biệt là khi những người cần mua nhà Hà Nội hay các khu vực trung tâm khác luôn quan tâm đến điều này. Và đặc biệt hơn chính là với nhiều người, họ chưa tính đến áp lực khi vay mượn, thiếu bao nhiêu họ vay từng đó mà không nghĩ đến sẽ phải nai lưng ra.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

 

Đừng bao giờ tay không bắt giặc

Không còn là trường hợp hiếm khi mua nhà mà chẳng tính toán đến áp lực về sau. Khi chưa chuẩn bị kinh tế để mua nhà, nhiều người cứ bạ đâu vay đó, thậm chí một căn nhà khoảnh 700 – 800 triệu nhưng trong tay chỉ có khoảng 200 – 300 triệu họ cũng sẵn sàng vay. Nhưng họ đâu biết rằng với mức vay như thế, bản thân họ sẽ phải chịu áp lực vô cùng lớn phía sau.

Mua nhà là việc hệ trọng, là việc cần phải tính toán sao cho thật hợp lý. Bởi đã liên quan đến kinh tế thì không thể tùy tiện mà mua. Chẳng hạn khi bạn cần mua nhà chung cư, mặc dù nhiều chủ đầu tư có chính sách hỗ trợ cho vay trả góp nhưng bạn cũng đừng có phụ thuộc vào đó. Đó chỉ là công cụ và động lực để bạn tiến thêm một bước để sở hữu căn nhà. Đừng lạm dụng bở nếu không hậu quả về sau sẽ chẳng thể lường được hết đâu. Bởi đơn giản, bạn hãy xem kinh tế của mình ra sao. Bạn đi làm bao nhiêu lâu mới tích được khoảng 200 – 300 triệu nhưng mua nhà đến 700 – 800 triệu, tính chi li hơn một chút mỗi tháng bạn làm được bao nhiêu tiền, trừ chi phí sinh hoạt bạn để ra được bao nhiêu, sau bao nhiêu lâu thì với số tiền đó bạn trả xong nợ?

Xem Thêm: Top 5 điều cần phải lưu quan trọng khi định giá trị thật của căn hộ chung cư

 

Đừng bao giờ vay vốn quá 30% khi cần mua nhà

Như đã khuyên bạn trên đây, việc mua nhà là việc lớn nên  cần phải chuẩn bị cả về tinh thần lẫn kinh tế. Quan trọng hơn cả chính là kinh tế để có thể sẵn sàng mua được căn nhà theo ý muốn của bạn. Xác định mua nhà thì việc bạn cần làm chính là phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng và từ lâu chứ không phải chỉ 1 vài tháng hay một vài ngày là xong. Kinh tế nếu như bạn đã khá giả chúng tôi sẽ không nói đến nhiều nhưng với những người không quá dư giả thì việc phải chuẩn bị cho mình một khoảng thời gian nhất định để sẵn sàng nhất cho việc mua nhà là điều cực kỳ cần thiết. Và khi nào bạn có khoảng 70% giá trị của một căn nhà, bạn hãy tính tới việc mua nhà nhé. Bởi với con số đó, bạn sẽ thấy được những lợi ích sau đây:

Thứ nhất, giảm bớt áp lực về kinh tế

Khi bạn đã có trong tay khoảng 70% giá trị của căn nhà, bạn sẽ thấy việc mua nhà trở nên nhẹ nhàng hơn. Con số 30% phải vay hoặc trả góp cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng và giúp bạn nhanh chóng trả được hết nợ. Đồng thời với con số đó, hàng tháng bạn cũng sẽ giảm bớt gánh nặng về lãi suất nếu như bạn có vay tiền từ ngân hàng. Hoặc nếu như không muốn vay từ ngân hàng, bạn cũng hoàn toàn xoay sở được từ người thân, bạn bè của mình.

Thứ hai, thoải mái hơn khi không cần phải chắt bóp sinh hoạt

 

Nhiều người vì vay tiền quá mức mà hàng tháng phải tằn tiện chi tiêu sinh hoạt để có thể nhanh chóng trả được số nợ đã vay. Từ đó mà cuộc sống trở nên khó khăn. Bởi thế mà nếu như bạn muốn mình trở nên thoải mái và giảm bớt gánh nặng về kinh tế, hãy ghi nhớ con số 30 – 70 mà Mogi.vn đã đưa ra nhé.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>