Những kích thước nên biết để thiết kế cầu thang an toàn

Nếu thiết kế không chuẩn, bạn sẽ hay vấp ngã hoặc thấy mỏi mệt khi đi lên xuống các tầng. Vì vậy, khi , cần nắm vững những quy chuẩn dưới đây.

Chiều cao của cầu thang

Chiều cao của cầu thang phụ thuộc vào độ cao của mỗi bậc và số bậc. Chiều cao giữa các tầng không nên quá 3,6m và 20 bậc.

Bề ngang của cầu thang

Độ thoải, dốc của cầu thang phụ thuộc vào khoảng cách này. Đối với nhà rộng, bạn nên để bề ngang được thoải mái để thang không bị quá dốc.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Độ sâu của mỗi bậc thang

Độ sâu của mỗi bậc thang lý tưởng phải từ 25cm trở lên, tương đương bàn chân người lớn. Như vậy, bạn sẽ đặt được cả bàn chân lên mỗi bậc.

Độ cao của bậc thang

Độ cao lý tưởng không được quá 18 cm. Tất cả các bậc cần có độ cao ngang nhau, bởi nếu bậc cao, thấp khác nhau, nhịp bước đều sẽ bị phá vỡ, khiến bạn bị hụt chân.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm kinh doanh bất động sản cho người mới

Tay vịn cầu thang

Đây là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lên xuống, đặc biệt là trong các gia đình có trẻ em. Chiều cao an toàn của tay vịn từ 1m trở lên.

Gờ của bậc thang

Nếu không làm cẩn thận, bộ phận rất nhỏ này có thể khiến bạn vấp ngã. Theo tính toán, phần rìa không được vượt quá 2cm.

Chiếu nghỉ

Nhằm tránh cảm giác mệt mỏi vì liên tục phải bước lên cao, cầu thang thường có chiếu nghỉ ở giữa. Độ dài tối thiểu của chiếu nghỉ là 90cm.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>