So sánh, quyết định và có thêm ý chí “sắt thép” trước khi quyết định nhảy việc

Công việc mới có ảnh hưởng đến các mối quan hệ tình cảm của bạn? Người thân trong gia đình hoặc người yêu có đồng ý với giờ giấc làm việc, những điều kiện, thoả thuận mới trong công ty của bạn không?Bạn đã dự trữ về những thử thách mới mà mình sẽ gặp, những điều có thể xảy ra trên con đường đi tìm một công việc mới?

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn so sánh, quyết định và có thêm ý chí “sắt thép” trước khi quyết định :

– Công việc mới có phải là sở thích niềm vui của bạn không? Hãy tưởng tượng nếu phải làm nó trong một thời gian dài, liệu bạn có thích thú?

– Hãy liệt kê những cơ hội có được trong công việc mới này. Chúng có quyến rũ bạn đến độ sẵn sàng làm ngoài giờ để tận dụng hết các cơ hội đó không?

thi truong lao dong 65 So sánh, quyết định và có thêm ý chí “sắt thép” trước khi quyết định nhảy việc

– Công việc mới và tài chính của bạn có thay đổi theo hướng tích cực? Nhịp sống của bạn có thích hợp với những biến đổi này không?

– Vị trí công việc mới bằng hay cao hơn công việc cũ? Liệu bạn có đồng ý làm lại từ đầu?

– Công việc mới có ảnh hưởng đến các mối quan hệ tình cảm của bạn? Người thân trong gia đình hoặc người yêu có đồng ý với giờ giấc làm việc, những điều kiện, thoả thuận mới trong công ty của bạn không?

– Tuổi tác của bạn có thích hợp với công việc mới? Công ty ấy có khuynh hướng trọng dụng người có kinh nghiệm hay chỉ chuộng những người trẻ có năng lực?

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

– Ảnh hưởng của công việc mới đối với sức khoẻ của bạn ra sao? Bạn có sẵn sàng chấp nhận những rủi ro về sức khoẻ, tài chính… hay không?

– Trong công việc mới, bạn có những mối quan hệ tốt, sự quen biết nào làm nguồn hỗ trợ không?

– Bạn đã chuẩn bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho công việc mới chưa?

Nếu chưa trả lời được những câu nói trên một cách suôn sẻ, bạn hãy dành thêm thời gian để suy nghĩ nhé.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>