Sự THÀNH CÔNG hay THẤT BẠI sẽ phụ thuộc vào TÂM THÁI của chính bạn

Khi bạn làm một việc tốt bạn cũng sẽ nhận lại được một tài sản vô giá của họ đó chính là sự trân trọng và biết ơn và chính điều đấy cho ta thấy cuộc đời của ta có ý nghĩa. Vì vậy hãy cố gắng làm điều tốt bất cứ khi nào có thể bạn nhé.
Đôi khi việc thành hay bại của một người phụ thuộc rất nhiều vào tâm thái của người đó. Sự lạc quan giúp người ta rất nhiều mà không phải ai cũng nhận ra.
Hãy đọc câu chuyện hay và ý nghĩa này bạn sẽ nhận ra cuộc sống phải luôn có những suy nghĩ tích cực, hãy cứ sống vui vẻ lạc quan rồi mọi thứ sẽ ổn.
Tôi có một người bạn là bác sĩ. Một lần anh làm phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư, sau khi mổ ra mới phát hiện chỗ bị viêm cắt bỏ không được, anh đành phải may lại, rồi đi giải thích tình huống với bệnh nhân. Bệnh nhân đó đến từ vùng quê, nghe không hiểu thuật ngữ y khoa, thế nên nghe xong thì vững tin rằng phẫu thuật xong rồi thì bệnh sẽ khỏi.
Bác sĩ không còn cách nào khác, đành phải để ông xuất viện.
Một năm sau tái khám, bệnh quả nhiên đã khỏi hẳn, các tế bào ung thư đã hoàn toàn biến mất.
Bài học ở đây là gì? 
Hãy nhớ rằng tâm thái vui vẻ lạc quan chính là phương thức phẫu thuật tốt nhất vậy cho những căn bệnh hiểm nghèo của chính bạn.

Hiện nay thông tin là nguồn tài nguyên giá trị vì vậy chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về trào lưu sống mớiphong cách sống trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về chứng khoán!

 

cau noi ve thai do cuoc song  Sự THÀNH CÔNG hay THẤT BẠI sẽ phụ thuộc vào TÂM THÁI của chính bạn
 
Một triết gia nói rằng: “Từ khi bạn được sinh ra trên cõi đời này, bạn bắt đầu con đường đến cái chết. Và càng lớn lên, tức là bạn đang tiến gần đến cái chết”. Tôi rất tâm đắc với câu nói này và tôi cho rằng, không có lí do gì để chúng ta phải phí hoài thời gian sống bằng sự bi quan, buồn rầu hay chán nản. Tôi quý trọng từng giây phút, từng ngày giờ mà mình còn có mặt trên cõi đời, và luôn cố gắng tận hưởng nó tối đa. Cuộc sống không nên có chỗ cho sự bi quan.
Người ta có câu: “Sống vui vẻ cũng hết một ngày, sống u buồn cũng hết một ngày”, vậy tại sao ta lại lựa chọn cuộc sống u buồn, trong khi cuộc đời này còn rất nhiều niềm vui.
Dưới đây là một số cách giúp bạn lạc quan, vui vẻ
1. Đừng bao giờ than vãn về những gì mình đang có.
Đừng nên than vãn vì bản thân không được tài giỏi và giàu có như những người khác. Trong cuộc sống, đôi lúc cần có những phút giây tĩnh lại để nhìn xuống xem còn biết bao người có hoàn cảnh, thua kém mình. Từ đó, học cách tự hài lòng với những gì mà mình đang có.
Nếu có một điều tốt lành xảy đến cho bạn, hãy cảm ơn vì điều đó dù cho nó có thật nhỏ bé đi chăng nữa. Chắc hẳn bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều đấy.
2. Hãy chấp nhận sự thất bại và những nỗi đau
Chấp nhận nỗi đau, thất bại và sự thất vọng là một phần của cuộc sống. Đừng để bản thân chùn bước hay nhụt chí bởi những lỗi lầm hay thất bại. Bạn phải luôn nghĩ rằng bạn chỉ là một người bình thường và cho dù bạn có tự tin, tài giỏi đến đâu thì cũng sẽ có lúc thất bại hay sai lầm và hãy nhớ rằng ở đâu có thất bại, sai lầm thì ở đó mới có chỗ cho sự trưởng thành và cải thiện bản thân.
3. Hãy nghĩ đến những điều tích cực thay vì suốt ngày có những suy nghĩ buồn bã.
Bạn đang có những suy nghĩ buồn bã, tiêu cực như: “Tôi sẽ không bao giờ thăng tiến trong nghề nghiệp”, “Gia đình tôi lúc nào cũng rối như mớ bòng bong”. Hãy tưởng tượng như có một ai khác đang nói những điều ấy với bạn, với mục đích làm cho bạn phải khổ sở. Hãy phản công lại bằng những lời nói tích cực hơn: “Gia đình tôi có thể chưa được hoàn hảo lắm, nhưng đó lại là nơi chốn mà ai cũng cảm nhận bầu không khí thân thiện và thoải mái”. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.
4. Hãy mở rộng vòng tay với tất cả những người xung quanh
Nếu bạn hầu như lúc nào cũng than thở, rên rỉ, hãy nghĩ đến việc “nối vòng tay lớn”, kết nạp thêm nhiều bạn bè. Mỗi tuần gặp nhau “chè chén” một lần là một cách để trở nên lạc quan hơn, khi bạn được bao bọc xung quanh là những người lạc quan, nhộn nhịp, yêu đời. Hãy tìm những người bạn lúc nào cũng ở trong trạng thái vui tươi. Bi quan dễ sinh bi quan. Lạc quan dễ sinh lạc quan. Hai đặc tính này rất dễ bị lây lan, “truyền nhiễm”!
5. Hãy làm thật nhiều những việc tốt cho chính bản thân bạn và cho những người xung quanh.
Khi bạn làm một việc tốt bạn cũng sẽ nhận lại được một tài sản vô giá của họ đó chính là sự trân trọng và biết ơn và chính điều đấy cho ta thấy cuộc đời của ta có ý nghĩa. Vì vậy hãy cố gắng làm điều tốt bất cứ khi nào có thể bạn nhé.
6. Hãy thôi dằn vặt bản thân về những gì đã qua.

 

Bạn thường có nhiều đêm không ngủ, trong đầu ong ong những lời quở trách của sếp, những lời nói “mát mẻ” của vợ, chồng, bè bạn? Và bạn trăn trở với suy nghĩ phải làm gì để ngăn ngừa chúng tái diễn? Nghiên cứu của nhà tâm lý học Denise Beike ở trường ĐH Arkansas cho biết: Những kiểu dằn vặt như vậy dễ làm bạn mất tự tin. Vì vậy, mỗi khi trong đầu bạn nảy ra câu nói: “Trời ơi, lẽ ra tôi phải làm tốt hơn chứ!”, thì bạn hãy xóa tan nó đi, hãy nghĩ về tương lai, với quyết tâm làm tốt hơn nữa cho lần sau.
Nguồn: Khỏe và đẹp

 

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Dự Án Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Giáo dục

Bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống hay chưa thể tìm được hướng đi cho cuộc sống hoặc chưa đạt được mục tiêu mà mình mong muốn vậy hãy đến với chúng tôi chuyên cập nhật những câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn sống làm kim chỉ nang cho mình

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>