Thật cẩn trọng khi mà tìm mua đất TPHCM giá rẻ

– Đất đai mơ hồ về nguồn gốc. Chiêu trò của các cò buôn đất đó là luôn cam kết thửa đất có sổ hồng đầy đủ vì họ nắm được tâm lý người mua sợ đất “giấy tay”. Thế nhưng, trong trường hợp này bạn cũng đừng tin tưởng vội. Hãy yêu cầu chủ đất photo sổ hồng và trực tiếp đến văn phòng địa chính của khu vực để kiểm tra về nguồn gốc thửa đất.

 đang được rất nhiều người quan tâm bởi thuận tiện vị trí và ưu thế về giá cả. Tuy nhiên, nếu người mua thiếu cẩn trọng và không kiểm tra kỹ thì rất dễ gặp nhiều rủi ro, phiền toái hay thậm chí mất tiền mà không có đất.

Sức hút từ những dự án giá rẻ

 

Thông tin về những nền đất giá 200 – 300 triệu dọc ven ngoại thành khu vực TPHCM là có thật. Nó thường được mở bán trong các dịp khuyến mãi hay tri ân khách hàng của các công ty bất động sản lớn. Tuy nhiên, số lượng là có hạn. Thế nhưng, thực tế khi đi qua các tuyến đường này, người ta vẫn thấy các bảng hiệu rao bán đất đai giá rẻ treo dày đặc khắp nơi với những lời chào mời không thể hấp dẫn hơn như: mua đất chính chủ, giá rẻ, sổ hồng trao tay, không lo pháp lý… Đây quả thực là lời chào mời hấp dẫn, khó cưỡng với nhiều người. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn trọng, vì đã không ít người đã là nạn nhân của những chiêu trò đội lốt bán đất giá rẻ như thế này.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Thật

Biết người mua có tâm lý sợ đất “giấy tay”, đất tranh chấp, đất nông nghiệp, người bán đưa ra cam kết nền đất bán là đất thổ cư, pháp lý đầy đủ, mọi việc từ sang tên, xin phép xây dựng bên bán lo hết, người mua chỉ cần chồng tiền là có thể an cư. Tuy nhiên, nếu bạn là người non sẽ rất bị những lời chào mời hoa mỹ của cò đất dẫn dắt khiến sa bẫy và gặp nhiều rủi ro đáng tiếc. Vậy những rủi ro “bí ẩn” thường gặp là gì và làm thế nào để nhận ra và tránh thoát.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm để tự thẩm định giá nhà đất

 

– Đất đai mơ hồ về nguồn gốc. Chiêu trò của các cò buôn đất đó là luôn cam kết thửa đất có sổ hồng đầy đủ vì họ nắm được tâm lý người mua sợ đất “giấy tay”. Thế nhưng, trong trường hợp này bạn cũng đừng tin tưởng vội. Hãy yêu cầu chủ đất photo sổ hồng và trực tiếp đến văn phòng địa chính của khu vực để kiểm tra về nguồn gốc thửa đất.

 

– Nhập nhèm về giấy tờ pháp lý: với những thửa đất phân lô “đồng sở hữu” chủ đất cam kết về quyền sở hữu thửa đất của bạn là đúng pháp lý. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng và tìm kiếm những văn phòng luật để được tư vấn cụ thể rõ ràng.

– Hẹn làm sổ sang tên kéo dài vô thời hạn. Đây là trường hợp đã xảy ra khá nhiều khi mà người mua đã thanh toán hết tiền tuy nhiên giấy tờ bên bán vẫn đang chờ làm hay chờ được xét duyệt. Thế nên, khi làm hợp đồng mua bán đất bạn cần lưu ý và yêu cầu người bán đưa ra những cam kết chắc chắn và thỏa thuận chặt chẽ về vấn đề này.

 

Những rủi ro từ việc mua bán đất đai là rất nhiều và nếu bạn không phải là một người có kinh nghiệm hay lập trường vững chắc thì rất dễ bị người bán dẫn dắt gây nên những quyết định sai lầm. Vậy nên, nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy tìm đến các công ty môi giới uy tín để hạn chế những sai lầm đáng tiếc . Cuối cùng, chúc bạn luôn là một người mua khôn ngoan và tỉnh táo.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>