Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC: Giá dầu sẽ giảm rất mạnh

Hiện cung ứng 40% dầu cho thị trường thế giới. Trong 2 tháng trở lại đây tổ chức này đã phải cắt giảm sản lượng 2 lần, với tổng cộng 2 triệu thùng mỗi ngày nhằm ngăn đà giảm giá.

(OPEC) cho hay đang đối mặt với khả năng cầu nhiên liệu trên toàn thế giới trong năm tới tiếp tục sụt giảm mạnh do tác động của suy thoái kinh tế.

o1 1367007377 500x0 Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC: Giá dầu sẽ giảm rất mạnh

Chủ tịch OPEC Chakib Khelil cho rằng, tăng trưởng về nhu cầu dầu thô có thể sẽ ở mức âm. Ảnh: AFP

Tại cuộc họp hôm 30/11, các quan chức OPEC quyết định không cắt giảm thêm sản lượng. Đề tài có nên làm việc này hay không được để lại đến tháng sau xem xét.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

“Chúng tôi nhận thấy xu hướng suy giảm kinh tế toàn cầu trong năm tới, và điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá dầu. Có khả năng tăng trưởng về nhu cầu năng lượng sẽ ở mức âm”, Chủ tịch OPEC Chakib Khelil tuyên bố sau cuộc họp. Ông Khelil cũng nhận định, trong quý I năm tới cầu trên thị trường thế giới sẽ giảm rõ rệt và sáng đến quý II cùng năm sẽ giảm rất mạnh.

Theo chuyên gia Raad AlKadiri thuộc hãng năng lượng PFC, OPEC đang đối mặt với tình hình rất xấu, có thể là tồi tệ nhất trong vòng 10, thậm chí 30 năm qua. 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hiện OPEC cung ứng 40% dầu cho thị trường thế giới. Trong 2 tháng trở lại đây tổ chức này đã phải cắt giảm sản lượng 2 lần, với tổng cộng 2 triệu thùng mỗi ngày nhằm ngăn đà giảm giá.

Tuy nhiên, động thái mạnh tay của OPEC hầu như không có tác động đến thị trường. Từ đó đến nay giá “vàng đen” chưa thể lên lại mốc 60 USD mỗi thùng, và có phiên, giá giao dịch đã xuống dưới 50 USD do giới đầu tư lo ngại cầu giảm mạnh khi kinh tế thế giới suy thoái.

Đầu tháng 11 vừa qua, dầu thô Brent tại London đã xuống mức 47,4 USD mỗi thùng, trong khi tại New York xuống 48,35 USD, chỉ bằng 1/3 mức giá kỷ lục 147 USD mà thị trường xác lập hồi giữa tháng 7. Đây cũng là những mức giá thấp nhất trong vòng gần 4 năm qua. 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>