Tránh 5 kiểu ăn sáng này để không phải “rước họa vào thân”

Các chuyên gia khuyên mọi người không nên bỏ bữa ăn sáng vì bất kỳ lý do gì. Nếu bạn thức dậy trễ và không đủ thời gian chuẩn bị mọi việc trong buổi sáng, hãy chuẩn bị bữa sáng vào tối ngày hôm trước hoặc trước khi đi ngủ nên dành chút thời gian suy nghĩ về món ăn sáng của ngày hôm sau.

 

Ăn sáng sai cách sẽ đem lại nhiều hậu quả khôn lường như mệt mỏi, đau dạ dày, thiếu hụt dưỡng chất, suy giảm tinh thần… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Vì vậy, tuyệt đối không ăn sáng theo 5 cách sau để đảm bảo nguyên vẹn lợi ích mà bữa sáng mang lại.

tranh 5 kieu an sang nay de khong ruoc hoa vao than 191146744 Tránh 5 kiểu ăn sáng này để không phải “rước họa vào thân”

1. Bữa sáng thiếu

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Nhiều người có thói quen chỉ ăn mãi một món ăn sáng từ ngày này qua tháng nọ bởi dễ mua, dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Điều này dẫn đến việc mất cân bằng dinh dưỡng bởi cơ thể bạn đã nạp quá nhiều dưỡng chất từ món ăn này nhưng lại thiếu chất dinh dưỡng cần thiết từ những loại thực phẩm khác.

Bên cạnh đó, không ít người ăn sáng qua loa, vội vàng để tiết kiệm thời gian. Họ chọn ăn sáng với bánh quy, sôcôla hoặc đồ ăn nhẹ… dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, suy giảm về thể chất, mệt mỏi, khó tập trung.

Trong khi đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, mọi người nên cố gắng làm phong phú bữa ăn sáng với những thực phẩm giàu dưỡng chất để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể trong một ngày dài.

2. Bữa sáng thừa chất dinh dưỡng

Bữa sáng cần đầy đủ dưỡng chất nhưng cũng không có nghĩa là phải ăn thật nhiều. Ăn quá nhiều thức ăn dẫn đến thừa chất dinh dưỡng sẽ khiến bản thân chậm chạp, trì trệ và dễ buồn ngủ mặc dù chỉ vừa bắt đầu một ngày mới.

3. Bữa sáng “vội vã”

Vì công việc bận rộn, nhiều người dành rất ít thời gian cho bữa sáng. Họ thường ăn sáng qua loa, nhanh chóng, thậm chí ăn sáng trên đường đi học, đi làm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hoá và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh đau dạ dày.

tranh 5 kieu an sang nay de khong ruoc hoa vao than1 191148666 Tránh 5 kiểu ăn sáng này để không phải “rước họa vào thân”

4. Bữa sáng “muộn”

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời điểm tốt nhất để ăn sáng là trong vòng một giờ sau khi thức dậy. Nếu ăn sáng quá muộn, bụng sẽ trống rỗng, cồn cào và khi ăn lúc quá đói sẽ không còn cảm giác ngon miệng nữa.

Mục đích chính của bữa sáng là cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một đêm dài, vì vậy ăn sáng muộn không những làm mất chất lượng và hiệu quả bữa ăn mà còn có thể khiến bạn bỏ bữa trưa.

5. Bữa sáng “bị bỏ quên”

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người không nên bỏ bữa ăn sáng vì bất kỳ lý do gì. Nếu bạn thức dậy trễ và không đủ thời gian chuẩn bị mọi việc trong buổi sáng, hãy chuẩn bị bữa sáng vào tối ngày hôm trước hoặc trước khi đi ngủ nên dành chút thời gian suy nghĩ về món ăn sáng của ngày hôm sau.

Cách này sẽ giúp bạn không cảm thấy khó khăn trong việc quyết định thức ăn vào sáng hôm sau nữa. Nếu có thể, hãy dự trữ thật nhiều nước trái cây và ngũ cốc để luôn sẵn sàng có một bữa sáng tiện lợi nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng khi cần thiết.

Gokuyuri

  Khám Phá Thế Giới
Chính Sách – Quản Lý
Nội – Ngoại Thất
Phong cách Cuộc Sống
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>