Cách tìm việc trên smartphone

Ngày nay, nhiều người luôn chọn các thiết bị di động trong việc tương tác với thế giới xung quanh và xu hướng này đã lan rộng đến quy trình tìm việc. Những ứng dụng tìm việc trên thiết bị di động đem lại cho người dùng khả năng truy cập và tiếp nhận thông tin dễ dàng, giúp họ cập nhật những thông báo tuyển dụng mới nhất cũng như bảo đảm tính chất riêng tư khi theo đuổi những cơ hội nghề nghiệp. 

Tuy không sở hữu đầy đủ tất cả các tính năng như trên website, ứng dụng di động sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho nhu cầu “săn” việc mọi lúc mọi nơi của bạn. Bạn có thể lưu lại, chia sẻ và gửi email những thông báo tuyển dụng mà bạn quan tâm, đồng thời ứng dụng này cũng tự động lưu lại các kết quả tìm kiếm gần nhất của bạn cho lần sử dụng sau.

lex 00000 15840 Cách tìm việc trên smartphone
Tìm việc bằng thiết bị di động đang là xu hướng của giới trẻ_Ảnh: NGUYỄN HUỲNH

Ứng dụng cũng cho biết những mới nhất vừa được đăng tải trong lĩnh vực mà bạn chọn kể từ lượt tìm kiếm cuối cùng. VietnamWorks chia sẻ cùng bạn 5 bí quyết hữu dụng nhất cho người tìm việc bằng ứng dụng di động:

Thông báo (job alerts)

Bạn có thể đăng ký để nhận các thông báo việc làm/tuyển dụng qua tin nhắn, email và cập nhật những vị trí tuyển dụng mới nhất vừa được đăng.

Lưu lại thông tin tìm kiếm (save searches)

Bạn nên lưu lại những tiêu chí tìm kiếm trên ứng dụng, như thế những thông tin này sẽ hiện lên ngay mỗi khi bạn truy cập ứng dụng.

Chia sẻ (share)

Tận dụng tối đa các công cụ chia sẻ của ứng dụng (Facebook, Twitter, các mạng xã hội có liên quan đến việc làm, nghề nghiệp, email) để chia sẻ trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ứng tuyển (apply)

Tạo và cập nhật thường xuyên nhiều mẫu CV khác nhau tương ứng với những lĩnh vực khác nhau mà bạn dự định ứng tuyển, lưu lại trên desktop. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng các ứng dụng để ứng tuyển một cách dễ dàng mà không cần phải đính kèm CV của bạn thêm lần nữa.

Đánh giá (review)

Tham khảo các ý kiến đánh giá và các bảng xếp hạng để chọn ra ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bạn chắc chắn có thể ngồi nhà và ứng tuyển trực tuyến cả ngày. Những ứng dụng di động như thế này sẽ giúp bạn chủ động tìm việc mọi lúc mọi nơi. Tuy đại đa số trang web tuyển dụng và các quy trình ứng tuyển hiện nay đều chưa được tối ưu hóa để có thể truy cập qua thiết bị di động nhưng chắc chắn rằng khả năng tiếp cận thông tin di động sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2013.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>