Hãy luôn có ước mơ và sự thăng tiến trong sự nghiệp

Kết quả khảo sát về thăng tiến trong sự nghiệp do Vietnamworks.com tiến hành với 8.000 người tìm việc cho thấy 80% số người tham gia đã xác định được bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp của mình và trong đó có 90% đang lên kế hoạch để theo đuổi công việc mơ ước trong vòng 3 năm tới.

Thành công từ những việc nhỏ

Kết quả khảo sát trên cũng cho thấy hầu hết người tìm việc đều có hoài bão xây dựng sự nghiệp của bản thân. Nhưng như thế nào gọi là bước tiến trong sự nghiệp và làm thế nào để thực hiện được điều đó? Nhiều người cho rằng bước tiến ở đây phải là một thành công lớn lao trong sự nghiệp như được thăng chức, tăng lương hoặc nhận một giải thưởng cao quý trong công ty. Theo lời khuyên của các chuyên gia nhân sự hàng đầu, hãy xem con đường sự nghiệp như là một hành trình và mỗi thành công nhỏ trong công việc như hoàn thành một dự án, thuyết phục một khách hàng hay giải quyết một phàn nàn của khách… là một bước tiến trong sự nghiệp để bạn luôn có động lực theo đuổi hành trình này và đến gần hơn với đỉnh thành công.

 

lex 00000 12993 Hãy luôn có ước mơ và sự thăng tiến trong sự nghiệp
Thành công từ những dự án nhỏ sẽ tạo thêm động lực để bạn tiến xa trong nghề nghiệp _Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Tất nhiên, để thực hiện điều đó dễ dàng nhất, hãy khởi đầu hành trình bằng cách theo đuổi công việc mà bạn yêu thích nhất. Sự hứng thú, niềm đam mê đối với công việc là động lực giúp bạn vượt qua mọi thách thức, trở ngại để thành công.

Cụ thể hóa mục tiêu và ước mơ

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Những ước mơ và mục tiêu nếu không được cụ thể hóa chắc chắn sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Đối với con đường sự nghiệp cũng tương tự, để bản thân luôn được thôi thúc chinh phục những mục tiêu trong công việc, hãy hình tượng hóa những điều mà bản thân mong muốn đạt được. Một hình ảnh, một bức tranh hay một đoạn video chia sẻ về công việc mơ ước hoặc mục tiêu sự nghiệp là một liệu pháp tinh thần mạnh mẽ không ngừng động viên và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.

Càng tuyệt vời hơn khi không chỉ bản thân mà cả những người xung quanh có thể nhìn thấy được mục tiêu của bạn. Đồng nghiệp, gia đình và bạn bè chắc chắn là nguồn động viên to lớn giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình hơn.

Hãy đánh dấu mỗi bước tiến đạt được
Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn tự thưởng cho mình chiếc áo mới vì đã hoàn thành một nhiệm vụ trong công việc là khi nào không? Đừng để những nỗ lực của bản thân trôi vào quên lãng. Không ai khác ngoài chính bản thân hiểu rõ rằng bạn phải cố gắng như thế nào để hoàn thành công việc. Có nhiều cách để đánh dấu mỗi bước tiến như tự thưởng cho bản thân một món quà, ăn mừng với đồng nghiệp hoặc gia đình… Điều này không chỉ giúp chính bản thân được động viên và công nhận vì nỗ lực đạt được mà còn là một cách khéo léo nhắc cho sếp và các đồng nghiệp về những thành tích đạt được. Đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn có những nhận xét tích cực từ cấp trên vào mỗi đợt đánh giá cuối năm.

 Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>