Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế nhà bếp

Việc tư vấn thiết kế nhà bếp là việc rất quan trọng cho ngôi nhà của bạn và đây là 10 lưu ý các chuyên gia thiết kế bếp mách bạn

1 2 Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế nhà bếp

1. Ưu tiên chức năng 

Khi thiết kế căn bếp, hãy nghĩ đến chức năng trước, theo nhà thiết kế nội thất Jacqui Hargrove. “Không có hình dạng nào là hoàn toàn lý tưởng, dù là bếp chữ U, chữ L hoặc đường thẳng”, Jacqui chia sẻ. “Dù là hình dạng nào đi nữa thì cũng nên bố trí tam giác chậu rửa, tủ lạnh và bếp lò sao cho khoảng cách cạnh bất kỳ nhỏ hơn 2 mét để tiện di chuyển”.

2. Có không gian chứa đồ 

“Một sai lầm lớn nhất mà mọi người hay gặp trong giai đoạn thiết kế là không thiết kế không gian đủ để chứa đồ”, Jacqui cho biết. “Hãy tận dụng mọi không gian và ngóc ngách. Đưa tủ bếp trên lên chạm trần thay vì tạo khoảng không chứa bụi”. Hãy chọn hộc tủ sâu để dễ chứa những vật lớn như chảo hoặc nồi, và hãy nhớ dành không gian cho những thứ lặt vặt mà bạn hay để trên mặt bàn”.

2 2 Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế nhà bếp

Tủ Bếp Gia Đình

Tủ Bếp Cao Cấp

Tủ bếp Giá Rẻ

 3. Để ý hệ thống đèn

Không giống những căn phòng khác trong nhà, nếu trong bếp chỉ có đèn trên trần không vẫn chưa đủ. Chắc chắn bạn không muốn bóng của mình che khuất miếng thịt bạn đang thái. Do đó bạn cần lắp vài bóng đèn ở phía trước, như đèn dưới tủ bếp để chiếu trực tiếp lên mặt bếp.

3 1 Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế nhà bếp

4. Lưu ý thiết bị điện 

Đừng quên trang bị đầy đủ ổ cắm điện khi thiết kế bếp, Richard cho biết. Nhiều người nhận ra điều này quá muộn màng khi họ mua thêm thiết bị tiêu thụ điện trong nhà bếp. Richard cũng khuyên bạn nên đo cẩn thận khi mua các thiết bị nhà bếp để nó có không gian thoải mái vừa vặn. Chẳng hạn, phải tính đến việc ổng xả nước bị xê dịch khi máy rửa chén đang hoạt động.

4 1 Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế nhà bếp

5. Chọn mặt bếp phù hợp 

Không có chỗ nào dùng nhiều như mặt bếp và không gian trên mặt bếp. Vì thế hãy chọn loại vật liệu dễ dàng lau chùi và thao tác khi làm bếp. Hãy nhớ rằng những rãnh gạch trên mặt bếp rất khó lau chùi, cũng như thép không rỉ thường dễ bị xước.

5 1 Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế nhà bếp

6. Mua sắm mới 
Đừng dùng lại những thiết bị hay vật dụng của nhà bếp cũ. Có thể làm vậy giúp bạn tiết kiệm được chút tiền, nhưng thiết bị cũ thường không hợp với nhà bếp mới, theo Jacqui. Jacqui khuyên bạn hãy tìm cách khác để tiết kiệm: “bạn không nhất thiết phải tốn tiền triệu dành cho những vật dụng như tay nắm hộc tủ. Loại vài trăm nghìn trông cũng đẹp mắt. Tương tự như vậy đối với mặt bếp.”

6 1 Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế nhà bếp

7. An toàn là trên hết 
Hãy làm căn bếp của bạn an toàn và thân thiện càng nhiều càng tốt. Bếp lò nên tránh xa vị trí trẻ nhỏ hay vui đùa. Nhớ dùng những thiết bị an toàn như mặt bếp bo góc, sàn nhà chống trượt, bếp lò đặt ở vị trí cao dành cho người lớn để hạn chế nguy hiểm cho trẻ em.

7 1 Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế nhà bếp

8. Làm sạch không khí
Máy hút khí giúp làm sạch mùi hôi và thông thoáng cho căn bếp. Hãy chọn loại vận hành êm, hiệu quả và hút khí ra không gian bên ngoài, theo chuyên gia tư vấn James Moore chia sẻ.

8 1 Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế nhà bếp

9. Đừng quên thùng rác
Đừng quên lập kế hoạch phân loại rác thải tái chế và rác thải hữu cơ. Bạn có thể dùng loại thùng rác tích hợp vào cửa tủ bếp hay thùng rác đặt riêng bên ngoài.

9 1 Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế nhà bếp

10. Nhìn xuống dưới 
Khi chọn sàn nhà cho bếp, hãy chọn loại gạch chống trượt hoặc dễ dàng lau chùi, theo nhà tư vấn thiết kế bếp Craig Verdon. Sàn bếp bằng đá phiến thường hay bị rỗ và đôi khi bạn cần phải làm lại. Sàn bằng gỗ thường đẹp nhưng hay bị mòn ở những vị trí như tủ lạnh, bếp lò và bồn rửa. Sàn nhà bằng đá cứng và tự nhiên là tốt nhất.

 Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế nhà bếp

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>