Có nên mua chung cư vào thời điểm này hay không?

Thứ nhất ở nhà chung cư rất tiện lợi. Ưu điểm lớn nhất của nhà ở chung cư là sự tiện lợi. Trong các khu chung cư bây giờ bao giờ cũng có rất nhiều tiện ích đi kèm như trung tâm thương mại, phòng tập, nhà trẻ, trường học … Điều này đại đa số các ngôi với số tiền 1 đến 2 tỷ không có được.

“An cư lạc nghiệp” là câu cửa miệng của hầu hết người Việt Nam, ai cũng ước mơ về một ngôi nhà riêng, nhất là những gia đình trẻ hiện đại.

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản đã có nhiều hơn các dự án đặc biệt là các để phần nào giảm nhẹ áp lực. Tuy nhiên còn rất nhiều người đang băn khoăn giữa việc cố gắng tích lũy đủ tiền để mua một ngôi mặt đất hay và năm 2017 có phải là “thời điểm vàng” để hay không?

Nhà chung cư đang là xu hướng của cuộc sống hiện đại

Cùng với sự phát triển của xã hội, quan điểm về cách lựa chọn nhà cửa cũng có nhiều thay đổi. Ngày càng có nhiều người trẻ và cả một bộ phận người già đã chuyển sang thích thú với nhà ở chung cư hơn nhà ở mặt đất. So với nhà mặt đất, nhà chung cư có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả.

Thứ nhất ở nhà chung cư rất tiện lợi. Ưu điểm lớn nhất của nhà ở chung cư là sự tiện lợi. Trong các khu chung cư bây giờ bao giờ cũng có rất nhiều tiện ích đi kèm như trung tâm thương mại, phòng tập, nhà trẻ, trường học … Điều này đại đa số các ngôi nhà mặt đất với số tiền 1 đến 2 tỷ không có được.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Thứ hai, chung cư có rất nhiều tiện ích đi kèm phục vụ nhu cầu sinh hoạt giải trí, tập luyện và học tập. Nếu ở một ngôi nhà mặt đất ít tiền sẽ không bao giờ có đầy đủ các tiện ích này. Hoặc đơn giản hơn chỉ nghĩ đến việc bạn có ô tô, nhưng nhà ở trong ngõ nhỏ, khi phải bạn phải gửi xe cách nhà cả cây số.

Thứ ba, chung cư có an ninh cực tốt. Tất cả các tòa chung cư hiện đại đều có bộ phận an ninh và camera giám sát để đảm bảo an ninh cho căn hộ của bạn. Trong khi đó nếu bạn ở nhà riêng hoặc đi thuê thì không có.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần phải lưu ý quan trọng khi mua nhà liền kề

 

Thứ tư, khi sống trong khu các khu chung cư là bạn hoàn toàn thoát khỏi cảnh sống chung với bụi và mùi xăng xe độc hại trong nhà. Nếu bạn mua nhà phố thì hầu hết đều phải lấy diện tích phòng khách làm nơi để xe. Đặc biệt ở những con hẻm nhỏ, thì hầu như bạn phải để xe trong nhà liên tục.

Thứ năm, không gian sống thoáng đãng: Nếu sống trong các căn nhà phố, đặc biệt là các nhà trong ngõ thì hầu như nhà bạn chỉ có một mặt thoáng. Tuy nhiên, khi sống ở chung cư thì khác, môi trường sống thông thoáng hơn. Ở trên cao không khí cũng đỡ ô nhiễm hơn. Đây chính là lợi ích nữa của chung cư mà bạn sẽ không có được khi sống ở nhà mặt đất.

 

Vậy có nên mua chung cư thời điểm này?

Để làm rõ về vấn đề có nên mua chung cư vào thời điểm này hay không, bạn hãy thử so sánh các phương án cân đối tài chính của mình. Nếu bạn không đủ tiền để mua những căn nhà nguyên căn rộng rãi thì hãy nghĩ đến việc mua chung cư. Vì cùng với số tiền khoảng 2 tỷ đồng, bạn có thể dễ dàng mua được 1 căn hộ chung cư 2 phòng ngủ ở các khu vực nội thành, gần các đường lớn. Nhưng với số tiền đó nếu mua nhà mặt đất bạn chỉ có thể mua đươc một ngôi nhà rất xa trung tâm, còn nếu ở các quận nội thành thì đó là các ngôi nhà sâu trong ngõ ngách.

Bên cạnh đó, bỏ qua các vấn đề về tài chính có nên mua nhà chung cư vào thời điểm này hay không cũng phụ thuộc vào các vấn đề cá nhân, gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là nhu cầu của bạn: Bạn thích có lối sống như thế nào? Và liệu còn có cơ hội đầu tư nào tốt hơn đáng để bạn bỏ tiền ra trong thời điểm này hay không?…

 

Tuy nhiên với những gia đình trẻ hoặc những người đang sống độc thân và muốn có một nơi “an cư” thì đây là thời điểm tốt để mua chung cư. Hàng trăm nghìn các dự án cả được tung ra thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn hơn và có thể mua chung cư với giá cạnh tranh nhất.

Có một lời khuyên đưa ra với những người mua nhà chung cư thời điểm này là bạn nên tìm đến những dự án từ các website chuyên về bất động sản uy tín như nhadat.net. Website cập nhật các thông tin một cách nhanh chóng, phong phú, chi tiết về nhà đất, các dự án chung cư với giá tốt nhất cho khách hàng. Thông tin trên nhadat.net là những thông tin chính thống được kiểm duyệt và xác minh kỹ càng trước khi đưa đến khách hàng. Vì vậy nên khách hàng có thể mua được  dư án chung cư với giá tốt nhất.

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi có nên mua chung cư vào thời điểm này hay không  trước tiên bạn hãy cân nhắc đến khả năng tài chính và nhu cầu của mình. Năm 2017 chính là “thời điểm vàng” để mua chung cư nhưng hãy chọn dự án chung cư từ những đơn vị cung cấp thông tin uy tín, chuyên về bất động sản để tránh bị lừa hoặc đội giá. Chúc bạn có được quyết định đúng đắn và chọn được căn hộ chung cư tốt nhất cho mình.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>