Tiết lộ những đặc điểm khác người của những doanh nhân vĩ đại

Bạn luôn cảm thấy hơi không thoải mái trong chính cơ thể của bạn. Cho tới khi bạn quen với ý tưởng rằng thực tế bạn khác với hầu hết mọi người thì đây là một vấn đề – hoặc chính xác hơn là động lực bạn cần để thừa nhận rằng bản năng doanh nhân đang kêu gào đòi được nhận ra.

Yếu tố tạo nên thành công khó tin của những như John D. Rockefeller, Henry Ford và Oprah Winfrey không hề tuân theo những khuôn mẫu hay chuẩn mực đã được xã hội định sẵn. Thế mạnh của họ nằm ở những đặc điểm, cá tính vốn bị người khác xem thường, coi là khác người hay nổi loạn.

Hầu hết các bài báo từng viết về nghề doanh nhân đều cho rằng nó không dành cho tất cả mọi người. Và có những bài báo còn tiếp tục đưa ra những đặc tính mà nhiều người thành công sở hữu và coi đó như là những đặc điểm thường gắn liền với những doanh nhân thành công, chẳng hạn như có đạo đức nghề nghiệp, bền bỉ, có tài thuyết phục và có tính kỷ luật.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
viec lam 15 Tiết lộ những đặc điểm khác người của những doanh nhân vĩ đại

Trong 25 năm, tôi đã nghiên cứu các doanh nhân và phát hiện ra những yếu tố tạo nên thành công khó tin của họ không phải những gì xã hội vẫn thường coi là thế mạnh. Những người như John D. Rockefeller, Henry Ford và Oprah Winfrey đã không đạt tới sự vĩ đại bằng cách có những đặc điểm và đi theo những con đường hẹp mà các bậc thầy về quản lý gợi ý.

Vì vậy, đừng tin mọi điều những người khác nói về bạn hay cách họ gọi bạn. Có khi chính những thứ được coi là những khó khăn, trở ngại mới thực sự là thế mạnh của bạn. Dưới đây là 12 dấu hiệu nhiều người coi là những khó khăn, nhưng thực ra lại là dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng trở thành doanh nhân.

1. Ghét việc giữ nguyên hiện trạng

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Bạn không thể hiểu tại sao mọi thứ cứ phải làm theo cách đã có từ lâu đời mà không có sự giải thích nguyên do tại sao. Bạn không phải là người muốn nghe người khác chỉ đạo hoặc ngồi yên một chỗ. Và bạn cũng không thích đi theo đám đông.

2. Dễ buồn chán

Bạn thấy bản thân mình dễ cảm thấy buồn chán và những người khác bắt đầu coi bạn là vấn đề đối với họ. Nhưng chẳng có vấn đề gì với bạn cả, ngoại trừ một điều rằng bạn chán những hoạt động không phù hợp với khả năng của bạn bởi chúng không đủ thách thức. Đó là lý do tại sao bạn ghét hầu hết các lớp học mà bạn từng tham gia. Hãy nghĩ tới Bill Gates, người đã từng bỏ học đại học để trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

3. Bị mất việc

Khi làm thuê cho người khác, bạn quá sáng tạo và trong quá khứ bạn đã từng bị mất việc vì điều này. Trở thành một cái khớp trong bánh răng rất khó với bạn vì bạn muốn tạo ra thứ gì đó khiến người khác hứng thú và muốn đóng góp cho nó.  

4. Bị coi là người nổi loạn

Bạn biết rằng sự vĩ đại luôn nằm ngoài khuôn khổ và không nghĩ rằng các chính sách, luật lệ và quy định có thể áp dụng với bạn. Bạn được mô tả là người nổi loạn, phá vỡ luật lệ và có thể thách thức cả trọng lực nếu bạn có thể.

5. Chống lại những người có quyền lực

Bạn có tiền sử chống lại uy quyền của bố mẹ, thầy cô và sếp. Bạn không theo những chuẩn mực quy tắc của tập thể hoặc cộng đồng nơi bạn đang sống và làm việc.

6. Sẵn sàng cải tạo mọi thứ

Bạn luôn thấy cách thực hiện mọi việc tốt hơn. Thêm nữa,  bạn bảo thủ và luôn đưa ra cách thực hiện mọi việc tốt hơn dù không ai yêu cầu.

7. Không giỏi tạo ra những cuộc trò chuyện nhỏ

Bạn gặp khó khăn trong việc tạo ra những cuộc trò chuyện nhỏ mà nhiều người cảm thấy thoải mái tham gia. Mối quan hệ xã hội và tạo dựng các mối quan hệ kiểu này giống như một sự lãng phí thời gian với bạn và khiến bạn không thoải mái.

8. Thời nhỏ là kẻ hay bắt nạt người khác

Bạn có thể bị phê bình nặng nề, bị nêu tên và thậm chí đi bắt nạt bạn bè khi còn ở độ tuổi thanh thiếu niên. Đây là cách bạn nghĩ mình sẽ trở nên vượt trội và chứng minh với cả thế giới rằng bạn có sức mạnh không thể xem thường.

9. Bị ám ảnh

Bạn bị ám ảnh vì khi bạn khởi đầu với cái gì đó, bạn sẽ gặp khó khăn với việc buông bỏ nó. Không ai có thể thuyết phục bạn rằng đây là một căn bệnh hoặc một khiếm khuyết. Tất cả các doanh nhân lớn đều hoàn toàn đắm mình với tầm nhìn của mình. Howard Schultz đã gắn bó với Starbucks ngay cả khi gia đình ông cố thuyết phục ông đừng làm như vậy.

10. Sợ đi một mình

Bản năng doanh nhân trong bạn sợ việc tự bộc lộ ra bên ngoài – và cũng sợ việc bị giấu kín. Nỗi sợ này phổ biến trong xã hội vì chúng ta mặc nhiên nghĩ rằng nghề kinh doanh cần mạo hiểm hơn nhiều so với các công việc “tốt” khác. Thực tế là vẫn có những sự không ổn định ở cả hai công việc này.

11. Không thể thư giãn

Bạn không thể đi ngủ buổi tối vì bạn không thể tắt các suy nghĩ. Một ý tưởng có thể thậm chí tự xuất hiện trong các giấc mơ của bạn. Buổi sáng hôm sau bạn thấy mình vẫn nghĩ về ý tưởng đó, khiến bạn bị phân tán không thể làm được những việc lẽ ra bạn phải làm.

12. Không phù hợp với chuẩn mực

Bạn luôn cảm thấy hơi không thoải mái trong chính cơ thể của bạn. Cho tới khi bạn quen với ý tưởng rằng thực tế bạn khác với hầu hết mọi người thì đây là một vấn đề – hoặc chính xác hơn là động lực bạn cần để thừa nhận rằng bản năng doanh nhân đang kêu gào đòi được nhận ra.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>