Kinh nghiệm mua nhà chung cư cực kỳ quý giá cho bạn dịp cuối năm

Trong những năm trở lại đây, chưa bao giờ người dân Việt Nam lại quan tâm đến tình trạng ô nhiễm, chất lượng không khí như bây giờ. Tình trạng biến đổi khí hậu, quy hoạch các khu công nghiệp có nhiều bất cập, đường xá ô nhiễm, chất lượng sống ngày càng kém. Vì vậy, vấn đề cấp bách đặt ra ở đây là chọn nơi nào để sống an toàn.

Khi mua , người mua vẫn có thể gặp phải những rủi ro ngoài ý muốn từ chủ đầu tư, tính pháp lý dự án, giá cả mặt dù đã tìm hiểu kỹ thông tin qua những kênh thông tin khác nhau. Vì vậy, trong bài viết này sẽ chia sẻ năm 2018 để người mua chọn mặt gửi vàng cho một tài sản có giá trị lớn, tìm được chủ đầu tư uy tín và đồng thời mua được với giá phù hợp với nguồn tài chính sẵn có.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín và việc làm quan trọng đầu tiên

Với bất kỳ dự án chung cư nào mở bán, điều khách hàng nên quan tâm đầu tiên đó là năng lực tài chính, mức độ uy tín, độ tin cậy các dự án chung cư mà chủ đầu tư này đã mở bán thành công. Trên thị trường bất động sản năm 2018, có rất nhiều dự án đang triển khai xây dựng với nhiều phân khúc, thị phần khác nhau, người mua phải tỉnh táo để tìm mua được một đáng đồng tiền, thuận mua vừa bán.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Người mua cần tìm hiểu chủ đầu tư kỹ thông qua các kênh truyền thông như báo chí, tivi, ồ sơ doanh nghiệp, khảo sát thông qua diễn đàn bất động sản, bạn bè người thân có kinh nghiệm … nhằm mục đích biết được năng lực của chủ đầu tư này như thế nào, các dự án đã và đang sắp được triển khai, tiến độ hoàn thành dự án như thế nào ? Đã từng có những tranh chấp, khiếu kiện từ các dự án căn hộ chung cư do chủ đầu tư trước đó hay không ? Và hướng giải quyết của họ như thế nào ?

Những yếu tố này bạn cần phải nắm rõ khi mua chung cư năm 2018 này. Những chủ đầu tư đã khẳng định mức độ uy tín của mình bằng hoạt động, trách nhiệm và cam kết nhất quán đáng để bạn tin tưởng. Họ làm tốt công việc với đối tác, rõ ràng với khách hàng, người mua sẽ có lòng tin tuyệt đối với chủ đầu tư vì họ làm việc dựa trên chính thương hiệu đã xây dựng.

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm tìm mua nhà cấp bốn giá hời tại TPHCM

Mua “chung cư xanh” cho năm 2018

 

Trong những năm trở lại đây, chưa bao giờ người dân Việt Nam lại quan tâm đến tình trạng ô nhiễm, chất lượng không khí như bây giờ. Tình trạng biến đổi khí hậu, quy hoạch các khu công nghiệp có nhiều bất cập, đường xá ô nhiễm, chất lượng sống ngày càng kém. Vì vậy, vấn đề cấp bách đặt ra ở đây là chọn nơi nào để sống an toàn.

Chung cư xanh là cụm từ không còn quá mới mẻ với nhiều người mua nhà, các chủ đầu tư đã quan tâm hơn với những dự án chung cư thân thiện với thiên nhiên, giải pháp kiến trúc xanh đang dần manh nha phát triển trong hầu hết các căn hộ chung cư trong thời điểm hiện tại.

 

Khi mua, bạn cần chú ý đến những thông tin liên quan đến phối cảnh kiến trúc toàn bộ khu dự án để nắm rõ dự án này có được xây dựng theo chiều hướng không gian xanh hay không ? đây là điểm thu hút khách hàng của một số chủ đầu tư uy tín hiện nay và vì chạy theo xu thế nên không ít dự án đã không thực hiện theo đúng cam kết, bạn cần tìm hiểu kỹ, xem năng lực, mức độ uy tín, cam kết trách nhiệm của chủ đầu tư trong tiêu chí không gian xanh cho toàn bộ căn hộ.

>> Đọc thêm  5 điểm cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Một số chi tiết bạn cần quan tâm như: thiết kế căn hộ thông gió tự nhiên, nhiều ánh sáng tự nhiên, sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, những vật liệu thân thiện với môi trường, bố trí cây xanh trong nhà, ban công và đặc biệt ý thức của cư dân tại khu chung cư chính là yếu tố quyết định.

Những vấn đề liên quan đến pháp lý

Khi mua căn hộ chung cư, nếu bạn phó mặt cho sự may mắn hay nhắm mắt nghe theo những lời như “rót mật vào tai” mà quên đi vấn đề quan trọng nhất là tính pháp lý của dự án thì đó là một sai lầm nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra sai phạm từ chủ đầu tư.

Điều đầu tiên bạn nên lưu ý đó là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư liên quan đến ngành nghề kinh doanh bất động sản. Thứ hai là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( sổ đỏ ), quyền thuê đất dài hạn của chủ đầu tư.

 

Quan trọng hơn hết là giấy phép xây dựng của dự án, trong thời gian qua nhiều dự án phạm phải vấn đề pháp này đã dẫn đến dự án chậm tiến độ hàng chục năm, bị đình chỉ thi công. Vì vậy, lưu ý đến vấn đề này là quyền lợi của người mua nhà, nếu không bạn phải trải qua quá trình kiện tụng kéo dài hoặc tiền mất tật mang.

Ngoài ra, người mua cần chú ý đến hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của chủ đầu tư. Nhiều người đã bị vướng phải khó khăn khi đi làm sổ đỏ do chủ đầu tư chậm nộp thuế.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>