Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát

Tôi có mảnh đất 4x20m, tôi muốn xây nhà với yêu cầu như sau: Sân lợp mái tôn hình vòm 2m. Tường rào trước mặt cao kín tránh mưa gió và để xe máy ngay ngoài sân, không để trong nhà. Tầng 1 có 1 phòng khách, 1 bếp, 1 nhà vệ sinh, 2 phòng ngủ. Để tiết kiệm diện tích, phòng khách và phòng ăn có thể chung nhau nên chỉ cần diện tích bếp nấu. Vì tôi muốn đủ xây được 2 phòng ngủ ở tầng trệt. Tầng 2 chưa xây, khi nào có điều kiện thì xây tiếp (tầng 2 có nhà vệ sinh) lợp mái tôn chống nóng để làm sân phơi quần áo.
 
Mong các KTS có thể tư vấn thiết kế giúp tôi.
 
Xin chân thành cảm ơn.
 
 
Thủy Nguyễn
 
sư tư vấn:
 
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế để bạn tham khảo.
 
tu van 1201507041613343091 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát
Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng một
 
tu van 2201507041613524282 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát
Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng hai
Mảnh đất của bạn có diện tích khá  là dài với hình chữ nhật, vì vậy để thiết kế ra một không gian thoải mái, thoáng mát và tiện nghi không khó. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án: không gian tầng một có hai phòng ngủ ở đầu và cuối nhà.Ở giữa là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, khu bếp và bàn ăn.Không gian tầng hai vì chưa xây nên chúng tôi lợp mái tôn chống nóng để làm sân phơi quần áo và trồng cây
 
Bước vào nhà là khoảng sân rộng để xe bên cạnh là phòng ngủ của con. Căn phòng này sẽ luôn tràn ngập ánh sáng với hệ cửa kính lớn hướng ra bên ngoài. Căn phòng được sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, bàn học kết hợp giá để sách , kệ tivi treo tường, tủ quần áo và ghế băng dài.
 
Ở giữa là không gian sinh hoạt chung với khoảng thông tầng lớn tràn ngập ánh sáng và thoáng mát hiện đại .Vì thế chúng tôi đã khéo léo bố trí phòng khách, khu bếp và bàn ăn ở cùng một không gian nơi đây , với bộ ghế sofa trang nhã hiện đại, bàn ăn gỗ dài cùng tone màu đơn giản chắc chắn.Để tiết kiệm diện tích không gian, chúng tôi bố trí khu vực bếp dưới cầu thang nhưng vẫn tiện nghi và hiện đại sẽ tạo được không gian gọn gàng thông thoáng hơn. Ngoài ra chúng tôi còn bố trí một quầy bar dọc theo lối giao thông tạo không gian kết nối mạch lạc và chặt chẽ.Tiếp đến là nhà vệ sinh được bố trí nơi dễ dàng đi lại với đồ nội thất đơn giản hiện đại
 
Cuối cùng là phòng ngủ của master, được bố trí ở cuối cùng của ngôi nhà để có nhiều diện tích sử dụng hơn, đồ dùng trong phòng rất tiện nghi như giường ngủ, bàn làm việc nối liền với bàn trang điểm, kệ tivi treo tường, tủ quần áo và ghế băng dài và đặc biệt có một khoảng thông tầng nhỏ với nhiều cây xanh để lấy ánh sáng, không gian thoáng mát tràn ngập căn phòng,. 
 
Lên tầng 2 sẽ có một khu vệ sinh với sân phơi. Để không lãng phí diện tích chúng tôi đã đặt bộ bàn ghế nhỏ để ngồi hóng gió tập thể dục trên tầng thượng kết hợp với trồng cây cảnh tạo không gian xanh và trong lành.
 
Cách bố trí đồ nội thất như vậy sẽ giúp cho không gian sống thêm tiện nghi và trở nên tốt hơn sau khi nhà bạn sinh em bé. Ngoài ra bạn cũng không nên trang trí rườm rà, điều đó sẽ làm cho căn phòng thêm chật chội. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường hay những đồ decor độc đáo và bắt mắt, nó sẽ làm điểm nhấn giúp cho căn nhà của bạn thú vị và hấp dẫn hơn.
 
Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
 
tu van 8 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát

Không gian sinh hoạt chung với khoảng thông tầng lớn luôn tràn ngập ánh sáng.

 
tu van 4201507041614530026 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát
Phòng khách với bộ ghế sofa hiện đại sẽ giúp cho phòng khách trở nên sang trọng.
 
tu van 1 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát

Hệ thống khu vực bếp dưới cầu thang vãn rất gọn gàng hiện đại.

 
tu van 2 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát

Quầy bar bằng gỗ đơn giản tinh tế.

 
tu van 7201507041616018296 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát
 Phòng ngủ con tràn ngập ánh sang với tone màu sáng.
 
tu van 6 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát

Phòng ngủ master tone màu hài hòa hiện đại với khoảng thông tầng nhỏ.

 
tu van 4 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát

Bộ bàn ăn gỗ dài chắc chắn hiện đại.

 
tu van 5 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát

Khoảng thông tầng nhỏ từ phòng ngủ master hướng ra.

 
tu van 11201507041617327378 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát
Nhà vệ sinh dài gọn gàng sạch sẽ.
 
tu van 7 Gợi ý thiết kế nhà ống có khoảng thông tầng thoáng mát

Tầng thượng với bộ bàn ghế đơn giản tinh tế và không gian cây xanh.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>