Microsoft khó khăn trong việc chọn CEO vì Bill Gates, Steve Ballmer

Ngoài , bên trong tập đoàn phần mềm hùng mạnh còn có nhà sáng lập , vị tỷ phú gắn liền với tên tuổi của . Dù không còn lãnh đạo trực tiếp, ý kiến của Gates vẫn rất quan trọng trong việc xác định phải làm gì để phát triển. Là một biểu tượng của làng công nghệ nhưng vài năm gần đây ông không thực sự sống trong môi trường này mà tập trung cho các hoạt động từ thiện. Đây có thể trở thành lý do khiến Gates “tụt hậu” khi ngành công nghiệp thay đổi nhanh chóng.

Hai vị công thần vẫn ở lại trong ban lãnh đạo và có tiếng nói trong chiến lược của Microsoft khiến các ứng cử viên ghế CEO e dè.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
steve bill JPG 6994 1388993496 Microsoft khó khăn trong việc chọn CEO vì Bill Gates, Steve Ballmer

Bill Gates và Steve Ballmer là bạn thân thời đại học và đều là những nhân vật quyền lực tại Microsoft. Ảnh: MS

Theo WSJ, Microsoft đặt hy vọng có CEO mới thay thế Steve Ballmer vào khoảng tháng 11, 12 năm 2013 và muộn nhất là đầu 2014. Tuy nhiên, kế hoạch đến giờ vẫn chưa thành, nguyên nhân có thể đến từ 2 “vấn đề” rất lớn: một mang tên Bill Gates và hai là Steve Ballmer.

Đã có vài lãnh đạo của các doanh nghiệp ngoài từng thảo luận về vị trí CEO của Microsoft với ban giám đốc bày tỏ lo ngại bị sai khiến nếu hai nhân vật này vẫn tiếp tục trong ban điều hành. Trong đó, Steve Ballmer được nhắc đến nhiều nhất. WSJ cho hay một số ứng viên CEO tỏ ra không thoải mái với vị Tổng giám đốc đương nhiệm. Những quyết định thay đổi chiến lược và vận hành công ty gần đây của Ballmer đã khiến người kế vị lo lắng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trước khi tuyên bố nghỉ hưu, Ballmer tái tổ chức lại công ty, khiến hàng loạt kỹ sư tài năng rời bỏ Microsoft do cảm thấy mất khả năng thăng tiến hoặc phải giữ những vai trò kém hấp dẫn. Một khi CEO mới lên nắm quyền, họ sẽ vướng phải sự sắp đặt vốn được ban lãnh đạo hiện tại ủng hộ. 

Nếu không đồng tình, vị sếp mới phải thay đổi lại toàn bộ, đồng nghĩa đẩy Microsoft vào một cuộc chuyển mình nữa và khi Ballmer vẫn còn vai trò trong công ty, điều này sẽ khá bất tiện. Ông cũng không thuộc tuýp người sẽ ngồi yên để nhìn nhân vật mới đến xáo trộn mọi thứ mình đã tạo ra.

Một vấn đề nữa là thương vụ 7,2 tỷ USD mua Nokia do Steve quyết định hồi đầu tháng 9/2013. Thương vụ này vẫn chưa hoàn tất và vị CEO kế nhiệm sẽ phải giải quyết nốt những gì cần thiết để đưa một nhà sản xuất điện thoại đang chết dần về với Microsoft.

Ngoài Steve Ballmer, bên trong tập đoàn phần mềm hùng mạnh còn có nhà sáng lập Bill Gates, vị tỷ phú gắn liền với tên tuổi của Microsoft. Dù không còn lãnh đạo trực tiếp, ý kiến của Gates vẫn rất quan trọng trong việc xác định Microsoft phải làm gì để phát triển. Là một biểu tượng của làng công nghệ nhưng vài năm gần đây ông không thực sự sống trong môi trường này mà tập trung cho các hoạt động từ thiện. Đây có thể trở thành lý do khiến Gates “tụt hậu” khi ngành công nghiệp thay đổi nhanh chóng.

Với các rào cản trên, chiếc ghế CEO tại Microsoft trở nên rất khó khăn để sở hữu. Điểm tựa sáng nhất của các ứng cử viên đến lúc này là ValueAct, một công ty đang nắm cổ phần tại Microsoft có ý thành lập ban quản trị riêng tại đây, với quan điểm ủng hộ Microsoft thay đổi hướng đi hiện tại.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>