Người thành công dùng 10 cách này để dẹp đi căng thẳng, sống tích cực (P.1)

Endorphins giúp cơ thể đối phó với cảm giác căng thẳng và đau đớn. Việc duy trì chủ động thể dục hàng ngày sẽ giúp giảm mức độ căng thẳng không chỉ trong công việc mà còn trên tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn.

 

69911c8041d866ec8e1fa27592db59b7 Người thành công dùng 10 cách này để dẹp đi căng thẳng, sống tích cực (P.1)

“Stress là một điều tốt. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đầu. Tôi đang nói rằng căng thẳng có thể là một thứ tốt nhưng như bất cứ điều gì khác nó có thể trở nên nguy hiểm khi vượt quá mức và bắt đầu tấn công vào tinh thần và thể chất của bạn”, Harry Edelson- nhà quản lý hãng Edelson Technology Partners đồng thời là một nhà đầu tư mạo hiểm cho biết. Ông là một nhà đầu tư có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và đầu tư. Harry được bạn bè và gia đình gọi với biệt danh “Happy Harry” bởi cách ông đối phó với căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày và suy nghĩ tích cực.

Theo Viện nghiên cứu căng thẳng Mỹ, 80% nhân viên cho biết họ cảm thấy căng thẳng trong công việc và gần một nửa nói rằng họ cần giúp đỡ học làm thế nào để quản lý căng thẳng đó. Sau đây là chiến thuật được Harry duy trì áp dụng và thành công ngay cả khi làm việc trong ngành đầy căng thẳng như tài chính trong hơn 40 năm.

Sử dụng tư duy tích cực và tự tích cực

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Có một điều dễ dàng đến ngạc nhiên rằng bạn có thể loại bỏ suy nghĩ tiêu cực chỉ bằng cách tập trung vào những hình ảnh, sự kiện hay ý tưởng tích cực. Sử dụng những suy nghĩ tích cực và hình ảnh này để xây dựng sự tự tin của bạn. Khi bạn cảm thấy tự tin vào khả năng của mình, văn phòng còn là nơi đầy ắp căng thẳng. Nếu bạn thấy mình đang tự nghi ngờ về khả năng làm việc và bắt đầu cảm thấy căng thẳng và lo lắng trong công việc, hãy nghỉ ngơi để tập trung. Bạn có thể đi vào phòng tắm, nhìn vào gương và đọc lại câu thần chú tích cực để truyền cảm hứng và tự tin.

Tập thể dục và sống cuộc sống chủ động

Một trong những cách tốt nhất để đối phó với sự căng thẳng là chuyển nó theo hướng tích cực, chẳng hạn như tập thể dục. Ngay cả khi nghỉ ngơi nhanh tại nơi làm việc bạn cũng có thể tập một bài tập nhỏ và cơ thể bạn vận động có thể giúp giảm bớt căng thẳng trong suốt cả ngày. Khi bạn tập thể dục, cơ thể bạn sẽ giải phóng endorphins- loại hormon phát đi các tín hiệu hạnh phúc cho cơ thể.

Endorphins giúp cơ thể đối phó với cảm giác căng thẳng và đau đớn. Việc duy trì chủ động thể dục hàng ngày sẽ giúp giảm mức độ căng thẳng không chỉ trong công việc mà còn trên tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn.

Phát triển kỹ năng đọc nhanh của bạn

Tôi tìm thấy một trong những lợi thế lớn nhất trong sự nghiệp cảu mình là khả năng đọc nhanh. Sử dụng kỹ thuật này, tôi đã có thể đọc tóm tắt và các văn bản quy phạm pháp luật nhiều hơn những người khác. Điều này khiến tôi làm việc hiệu quả hơn, cho phép tôi thực hiện nhiều hơn. Đây không chỉ là một kỹ năng có lợi cho có ở nơi làm việc từ đò đạt được nhiều thức hơn.

Kỹ năng này không chỉ hữu ích trong công việc mà còn giúp tôi trong đời sống riêng. Nhiều người cảm thấy bị nhấn chìm trong khối lượng công việc lớn hoặc đọc hàng đống sách vở khiến họ ít khi có thời gian dành cho sở thích cá nhân. Nắm vững các kỹ thuật của kỹ năng đọc nhanh sẽ làm tăng hiệu quả của bạn trong công việc đồng thời cũng giải phóng việc đọc như là một cách hiệu quả để giải trí.

Thiết lập những mục tiêu tiến bộ nhưng không cầu toàn, hoàn hảo

Nếu những suy nghĩ có việc phải làm là điều đang ám ảnh bạn, hãy tách bạch riêng các nhiệm vụ. Đặt mục tiêu cho mỗi ngày và bắt đầu thực hiện một nhiệm vụ tại một thời điểm. Hãy thử viết một danh sách việc cần làm cho ngày của bạn hoặc ghi nhớ trong đầu những điều bạn cần quản lý để hoàn thành trong suốt cả ngày. Bạn sẽ cảm thấy ổn hơn khi đạt được một vài thứ gì đó. Bằng việc tổ chức nhiệm vụ hàng ngày, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng bạn chỉ thực sự mất bao nhiêu thời gian trong một ngày.

Tập trung vào các giải pháp, không vấn đề

Cố gắng không để tập trung quá nhiều vào mặt tiêu cực. Nếu bạn thấy mình cảm thấy choáng ngợp với tất cả mọi thứ bạn phải đạt được trong công việc và tất cả các vấn đề đang gia tăng theo hàng ngày, hãy tái tập trung lại chính mình và suy nghĩ ra những giải pháp hữu dụng cho những vấn đề của mình. Giải pháp có thể là một mục tiêu dài hạn, nhưng có cái gì để hướng tới và tập trung năng lượng sẽ giữ cho bạn di chuyển theo hướng tích cực.

  Tin Tức Giải Trí
Phong cách Cuộc Sống
Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>