7 bước để trở thành một freelancer chuyên nghiệp

 

Hãy tự tạo nên một không gian làm việc nho nhỏ, sạch sẽ, tạo được cảm hứng làm việc ngay khi bạn ngồi vào bàn. Hạn chế việc mỗi khi cần làm việc bạn đều phải mất thời gian dọn dẹp mất thời gian.

 

Người làm việc tự do (freelancer) có những đặc quyền như bất cứ lúc nào cũng có thể ngồi ở quán cà phê yêu thích, hay bỗng dưng nổi hứng, bạn có thể quẳng thành phố lại sau lưng, vi vu phóng xe ra biển, vừa hóng gió vừa trả lời mail khách hàng. Hấp dẫn đến thế, nhưng để theo đuổi con đường freelancer bạn cần gì? 

working on beach withcomputer 7 bước để trở thành một freelancer chuyên nghiệp

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Không ai quản lý thời gian của bạn, cũng không cần biết bạn đi đâu. Vì thế, cuộc sống của freelancer trở thành lối sống mơ ước của những người đàn ông ghét sự bó buộc, văn phòng chật chội, hay đơn giản, họ là những người ngán tận cổ màu áo đồng phục, nhạt nhòa trong dòng người giữa thành phố.

Tuy nhiên, cái giá của một người đàn ông phải trả cho sự tự do, phóng khoáng đó cũng không đơn giản. Bạn có thể làm bất cứ điều gì nhưng làm sao để lối sống xê dịch đó không ảnh hưởng đến chất lượng công việc, không phí phạm sức khỏe khi phải “cày” bất kể thời gian trả nợ khi thời hạn cuối của công việc ập đến.  

7 bí quyết sau giúp bạn trở thành freelancer chuyên nghiệp, thực sự sống, tận hưởng một đời sống tự do.

Thường xuyên giữ kết nối

Bạn cần luôn luôn kết nối internet, điện thoại. Bạn cũng nên dùng các ứng dụng tốt nhất để theo dõi tiến độ công việc và giữ liên lạc với tất cả những người liên quan.

Các ứng dụng như Skype, WebEx là rất hữu ích để bạn thực hiện các cuộc họp online. Khi bạn cần trao đổi nhanh công việc, hãy chat và gọi cho đồng nghiệp bằng Skype thay vì gửi email và không biết người kia đã nhận được thông tin chưa và khi nào trả lời bạn.

7 bi quyet freelance chuyen nghiep chuanmen 5 7 bước để trở thành một freelancer chuyên nghiệp

Đừng để “xa mặt cách lòng”

Là freelancer, bạn không bị bất cứ ai kiểm soát giờ giấc. Có thể, bạn sẽ không quan tâm đúng mức đến tiến độ công việc hay khó nắm bắt được chất lượng công việc của mình tác động như thế nào đến công việc chung.

Việc không gặp mặt đồng nghiệp, sếp, hay khách hàng khiến bạn… dễ quên mất họ cùng những lời dặn dò, yêu cầu đối với công việc của bạn. Đừng để điều này xảy ra vì bạn sẽ khiến công việc trì trệ.

Cách khắc phục là bạn hãy tham gia đầy đủ các cuộc họp online, cập nhật thông tin công việc, và cần dành thời gian để gặp trực tiếp đối tác. Bạn cũng nên trò chuyện nhiều hơn với mọi người để có sự gắn kết chặt chẽ với công việc, đồng nghiệp, đặc biệt là người quản lý trực tiếp của bạn.

7 bi quyet freelance chuyen nghiep chuanmen 2 7 bước để trở thành một freelancer chuyên nghiệp

Luôn sẵn sàng cho những cuộc họp trái múi giờ

Là freelancer chuyên nghiệp, bạn phải sẵn sàng tham gia làm việc, họp bàn dự án vào bất cứ thời điểm nào. Có thể, nhóm của bạn rải rác khắp các nước trên thế giới và trái múi giờ với bạn. Giờ họp online của nhóm có thể trùng vào buổi tối cuối tuần hay sáng sớm, có thể khiến bạn thiệt thòi khi không được tham gia tụ tập với bạn bè. Tuy nhiên, đó là những yêu cầu bạn phải tuân thủ, tự tạo cho mình kỷ luật làm việc nghiêm túc.

Làm việc có giới hạn

Song song với việc bạn phải sẵn sàng cho những lịch họp cố định, hay linh hoạt xử lý công việc gấp, bạn phải có giới hạn nhất định để có thời gian nghỉ ngơi.

Bạn không dành 100% thời gian cho công việc, cho nên, tùy tính chất và mức độ quan trọng mà quyết định có tiếp nhận và xử lý công việc ngay hay không.  

Bạn có thể sử dụng 1 số điện thoại cho công việc và 1 số khác cho công việc cá nhân. Tương tự, bạn sẽ không mở email công việc khi muốn được nghỉ ngơi mà chỉ sử dụng email cá nhân.

Có không gian làm việc chuyên biệt

Không đến công ty làm việc, không có nghĩa là bạn sẽ nằm dài trên giường viết dự án, trả lời email khách hàng. Thậm chí, nhiều freelancer để không gian làm việc quá bề bộn, dơ bẩn, khiến họ mất hứng làm việc, hạn chế sự sáng tạo và tập trung.

7 bi quyet freelance chuyen nghiep chuanmen 6 7 bước để trở thành một freelancer chuyên nghiệp

Hãy tự tạo nên một không gian làm việc nho nhỏ, sạch sẽ, tạo được cảm hứng làm việc ngay khi bạn ngồi vào bàn. Hạn chế việc mỗi khi cần làm việc bạn đều phải mất thời gian dọn dẹp mất thời gian.

Đứng dậy, đi bộ

Ở công ty, bạn có rất nhiều lý do để phải đi lại: đi họp, mua cà phê, hay tạt qua phòng khác nói chuyện với đồng nghiệp… Tuy nhiên, freelancer làm việc tại nhà thường không có không gian rộng rãi để vận động, đi lại. Ngồi quá nhiều gây ảnh hưởng sức khỏe của bạn cùng với việc không có thời gian giải lao, đầu óc bạn cũng không đủ sáng suốt làm giảm năng suất làm việc.

Bạn nên cài đặt đồng hồ mỗi 45 phút/lần để nhắc nhở mình nghỉ ngơi, đứng lên khỏi bàn làm việc là đi bộ xung quanh để thư giãn.

Tham gia các sự kiện

Làm việc tại nhà khiến bạn không có nhiều thời gian gặp gỡ nhiều người khiến các mối quan hệ cũng trở nên ít ỏi. Vì thế, bạn cần tham gia những sự kiện lớn để có cơ hội kết nối, lắng nghe ý kiến, chia sẻ quan điểm… giúp mở mang kiến thức, tìm kiếm ý tưởng và làm đời sống thêm phong phú, hứng khởi.

  Tin Tức Giải Trí
Phong cách Cuộc Sống
Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>