10 thay đổi nên thực hiện trước ở tuổi 30 giúp bạn thành công

Như một nhà tâm lý học từng viết, việc không ngừng so sánh mình với người khác sẽ chẳng thể nào giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về những điều bạn thật sự mong muốn và phấn đấu để đạt được chúng.

 

Ở tuổi 20, nhiều người vẫn duy trì những thói quen không tốt như thức đến tận 2 giờ sáng hay tiêu tất cả số tiền mà mình kiếm được.

Nhưng tuổi 30 là thời điểm lý tưởng để bạn điều chỉnh những thói quen, từ đó giúp bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Một cuộc thảo luận về chủ đề này đã diễn ra trên mạng xã hội Quora và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Dưới đây là 10 thay đổi mà bạn nên thực hiện ở tuổi 30 để đặt nền tảng cho sự thành công lâu dài theo ý kiến từ người dùng Quora:

1. Ngừng hút thuốc

hut thuoc 10 thay đổi nên thực hiện trước ở tuổi 30 giúp bạn thành côngBạn nên dừng hút thuốc càng sớm càng tốt

Nếu bạn đang hút thuốc, hãy dừng ngay lập tức. Mặc dù bạn không thể loại bỏ được tác hại do việc hút thuốc trước đây gây ra nhưng theo nghiên cứu, những người bỏ thuốc trước 40 tuổi có nguy cơ tử vong thấp hơn đến 90% so với những người tiếp tục hút thuốc.

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

2. Bắt đầu đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày

Nhiều người có thói quen ‘ngủ bù’ vào dịp cuối tuần nhưng theo người dùng Quora bạn nên đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được những mệt mỏi do thay đổi đồng hồ sinh học.

3. Tập thể dục đều đặn hàng ngày

the duc 10 thay đổi nên thực hiện trước ở tuổi 30 giúp bạn thành công

“Cố gắng vận động càng nhiều càng tốt. Không quan trọng là bạn đi bộ, đạp xe, chạy, tập cử tạ, leo núi, hay bơi lội”. một người dùng Quora gợi ý.

Trong những năm cuối của tuổi 30, cơ bắp của bạn bắt đầu nhão ra, do đó việc tập luyện ở giai đoạn này rất quan trọng. Hãy lựa chọn những hoạt động thể chất mà bạn thực sự yêu thích vì bạn khó có thể duy trì lâu dài nếu làm điều mà mình không yêu thích.

4. Bắt đầu viết nhật ký

Hãy ghi chép lại về cuộc sống của bạn. Vài năm sau, khi đọc lại chúng bạn sẽ thấy thật sự thú vị và tuyệt vời.

Ngoài ra, việc viết ra những cảm xúc và suy nghĩ của mình sẽ giúp bạn giảm bớt được sự căng thẳng trong cuộc sống, đặc biệt trong trường hợp bạn không muốn chia sẻ câu chuyện của mình với những người khác.

5. Bắt đầu tiết kiệm tiền

tien mat 10 thay đổi nên thực hiện trước ở tuổi 30 giúp bạn thành công

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm tiền bạc. Nếu bạn đã bỏ qua việc làm này trong những năm tháng của tuổi 20 thì hãy thực hiện nó ngay bây giờ, càng sớm càng tốt.

6. Bắt đầu theo đuổi giấc mơ cuộc đời mình

Đừng trì hoãn theo đuổi mục tiêu của cuộc đời mình. Bạn muốn mua một ngôi nhà? Sinh con? Viết sách… Xác định rõ ràng điều bạn muốn làm, lên kế hoạch cụ thể và chinh phục mục tiêu đó.

7. Học cách hài lòng với những điều mình có

Nghiên cứu cho thấy việc trân trọng những gì bạn có sẽ gia tăng hạnh phúc và giảm những cảm xúc tiêu cực.

8. Dừng suy nghĩ bạn cần làm hài lòng tất cả mọi người

109720549 10 thay đổi nên thực hiện trước ở tuổi 30 giúp bạn thành công

Kevin Teo – một người dùng Quora cho biết khi bước vào tuổi 30, anh nhận ra rằng mình không có nghĩa vụ phải làm hài lòng tất cả mọi người.

Cho dù bạn quyết định giảm số bạn bè trên Facebook còn 500 hay đơn giản chỉ giao du với những người khiến bạn vui vẻ, điều quan trọng là hãy đầu tư thời gian và năng lượng của mình một cách khôn ngoan.

9. Ngừng so sánh bạn với người khác

Như một nhà tâm lý học từng viết, việc không ngừng so sánh mình với người khác sẽ chẳng thể nào giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về những điều bạn thật sự mong muốn và phấn đấu để đạt được chúng.

10. Bắt đầu tha thứ cho những lỗi lầm của bản thân

Ai cũng từng ít nhất một lần mắc sai lầm trong đời. Nhưng thay vì dằn vặt và trách bản thân về lỗi lầm này, hãy coi đó là bài học quý giá mà cuộc sống dành tặng bạn. Một nhà tâm lý học từng nói rằng khả năng tha thứ cho chính mình và học hỏi từ những sai lầm là động lực chính của sự thành công.

  Tin Tức Giải Trí
Phong cách Cuộc Sống
Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>