Vì sao mà Tim Cook được ngồi hàng đầu, sát bên Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Mỹ?

Apple cũng bắt đầu thiết kế lại iPhone để đánh vào tâm trí khách hàng Trung Quốc – Rõ ràng nhất là sản xuất iPhone kích cỡ lớn hơn chẳng hạn, và nếu không muốn nói thẳng là iPhone màu vàng hoặc vàng hồng cũng có mục tiêu là thị trường Trung Quốc.

 

f2aba4c721e1ae45b311913f89ade798 Vì sao mà Tim Cook được ngồi hàng đầu, sát bên Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Mỹ?

Tim Cook bắt tay Tập Cận Bình tại trụ sở Microsoft ở Seattle, Mỹ hôm thứ 4 vừa qua

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Trong chuyến thăm Mỹ tuần vừa rồi của Chủ tịch Tập Cận Bình, Tim Cook nổi lên như hình ảnh tiêu biểu của giới doanh nhân Mỹ ăn nên làm ra nhờ thị trường Trung Quốc.

ae07d743c4ab28ce7a0613a8c93cc6a6 Vì sao mà Tim Cook được ngồi hàng đầu, sát bên Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Mỹ?

Tim Cook và Phó chủ tịch Apple, Lisa Jackson đến Nhà Trắng dự tiệc trong tối cùng ngày.

Trong buổi tiệc chiêu đãi trịnh trọng có hơn 200 khách mời danh tiếng, có cả Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger, nhưng Cook được xếp ngồi ngay bên cạnh khách mời danh sự trong khi Tổng thống Obama ngồi bên còn lại.

Mỗi doanh nhân Mỹ xuất hiện tại Seattle hoặc Washington hoặc cả 2 đều nhằm mục đích nào đó với Tập Cận Bình – Nếu không phải quyền tiếp cận thị trường 1,3 tỷ khách hàng tiềm năng (Google, Facebook, Amazon vẫn chưa vào được), thì cũng là được công nhận quyền sở hữu trí tuệ ở thị trường đông dân nhất thế giới (Disney, Dreamwork).

Nhưng vị trí của Apple ở Trung Quốc là độc nhất.

“Chỉ Apple thực sự làm tốt ở thị trường Trung Quốc”, nhà báo Farhad Manjoo của tờ New York Times nhận định.

“Và điều này chỉ xảy ra sau khi Apple hoàn toàn chuyển hướng chiến lược tập trung vào Trung Quốc cách đây vài năm. Để tiếp cận thị trường này, Tim Cook tập trung phát triển hệ thống bán lẻ (trong quá khứ, Apple chỉ dựa vào các nhà bán lẻ được cấp phép của bên thứ ba) và thỏa thuận bán hàng với các nhà mạng lớn nhất Trung Quốc.

Apple cũng bắt đầu thiết kế lại iPhone để đánh vào tâm trí khách hàng Trung Quốc – Rõ ràng nhất là sản xuất iPhone kích cỡ lớn hơn chẳng hạn, và nếu không muốn nói thẳng là iPhone màu vàng hoặc vàng hồng cũng có mục tiêu là thị trường Trung Quốc.

Và những bước đi của Apple đã được tưởng thưởng, thị trường Trung Quốc hiện giờ chiếm 20% doanh số Apple, tăng từ mức 15% cách đây 2 năm và doanh số ở đó vẫn còn tiếp tục tăng nhanh”.

  Tin Tức Giải Trí
Phong cách Cuộc Sống
Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>